Sở GD-ĐT đề nghị không thu tiền đóng góp cho ngày 20/11

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM Lê Hồng Sơn vừa có chỉ đạo các trường về việc tổ chức kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong đó, đề nghị không tổ chức phô trương cũng như huy động đóng góp của phụ huynh, học sinh để chăm lo cho giáo viên.

Sở GD-ĐT đề nghị không thu tiền đóng góp cho ngày 20/11Sở GD-ĐT TPHCM đề nghị tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo thiết thực và tiết kiệm (ảnh minh họa)

Sở GD-ĐT đề nghị các trường tổ chức các hoạt động, các phong trào, các đợt thi đua cao điểm chào mừng 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với nội dung thiết thực, hiệu quả. Quan tâm, thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Thủ trưởng đơn vị và Ban chấp hành Công Đoàn cần tham mưu, đề xuất với Cấp ủy, Chính quyền và Hội đồng giáo dục địa phương để có những chỉ đạo hoạt động thiết thực đạt hiệu quả giáo dục cao. Các đơn vị cần tiết kiệm, không phô trương hình thức, không huy động phụ huynh, học sinh đóng góp để chăm lo cho giáo viên nhân ngày 20/11.

Ngoài ra, các trường thực hiện tốt các chế độ chính sách hiện hành, khắc phục kịp thời tồn tại vướng mắc. Các trường không đặt ra các khoản thu ngoài quy định dưới bất cứ hình thức nào, tranh thủ sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh đối với sự nghiệp giáo dục, với thầy cô giáo.

Tổ chức cho giáo viên thao giảng, trao đổi kinh nghiệm về các phương pháp dạy học tích cực, phương pháp dạy học tiên tiến, dạy để phát triển tư duy, theo hướng giúp học sinh tự nghiên cứu khoa học, dạy kỹ năng hòa nhập cuộc sống cho học sinh. Chú trọng công tác nâng chuẩn ngoại ngữ và tin học cho giáo viên, học sinh.

Tăng cường kiểm tra các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường; kiên quyết xử lý nghiêm khắc các trường hợp dạy thêm không đúng qui định. Đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/so-gd-dt-de-nghi-khong-thu-tien-dong-gop-cho-ngay-20-11-20151027075411837.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sở GD-ĐT đề nghị không thu tiền đóng góp cho ngày 20/11, giáo dục, ngày Nhà giáo Việt Nam, phương pháp dạy học, phụ huynh, học sinh, Sở GD-DDT, chế độ chính sách

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand