Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

“Bộ GD&ĐT sẽ bổ sung vào quy chế quy định về thời hạn hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh”.

Đó là khẳng định của Quyền Vụ trưởng Vụ ĐH Nguyễn Thị Kim Phụng ngày 8-11 trước tình trạng vừa qua có một số trường hợp đang theo học nhưng khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển.

Bà Phụng cho biết cơ chế hậu kiểm đã được quy định trong quy chế tuyển sinh. Theo bà Phụng, những trường hợp sau khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển Vụ Giáo dục ĐH đã có hướng dẫn các trường giải quyết quyền lợi hợp lý cho thí sinh.

Liên quan đến sự việc Trần Văn Lực, sinh viên Trường Trần Đại Nghĩa, bị chuyển từ ĐH xuống CĐ sau hơn một năm theo học (báo chí đã phản ánh), bà Phụng cho biết nhà trường chuyển sinh viên Lực từ bậc ĐH sang bậc CĐ là đúng theo quy chế tuyển sinh.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường Trần Đại Nghĩa, cho biết nhà trường chuyển sinh viên xuống hệ CĐ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô để khắc phục sai sót, bảo đảm thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Em Lực đã đồng ý với việc giải quyết của trường và đi học từ ngày 9-11.

Theo Pháp luật TP, nguồn: http://phapluattp.vn/giao-duc/se-quy-dinh-thoi-gian-hau-kiem-ho-so-tuyen-sinh-589951.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, thời hạn, hậu kiểm, hồ sơ tuyển sinh, thí sinh, trường Trần Đại Nghĩa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20