Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

“Bộ GD&ĐT sẽ bổ sung vào quy chế quy định về thời hạn hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh”.

Đó là khẳng định của Quyền Vụ trưởng Vụ ĐH Nguyễn Thị Kim Phụng ngày 8-11 trước tình trạng vừa qua có một số trường hợp đang theo học nhưng khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển.

Bà Phụng cho biết cơ chế hậu kiểm đã được quy định trong quy chế tuyển sinh. Theo bà Phụng, những trường hợp sau khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển Vụ Giáo dục ĐH đã có hướng dẫn các trường giải quyết quyền lợi hợp lý cho thí sinh.

Liên quan đến sự việc Trần Văn Lực, sinh viên Trường Trần Đại Nghĩa, bị chuyển từ ĐH xuống CĐ sau hơn một năm theo học (báo chí đã phản ánh), bà Phụng cho biết nhà trường chuyển sinh viên Lực từ bậc ĐH sang bậc CĐ là đúng theo quy chế tuyển sinh.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường Trần Đại Nghĩa, cho biết nhà trường chuyển sinh viên xuống hệ CĐ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô để khắc phục sai sót, bảo đảm thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Em Lực đã đồng ý với việc giải quyết của trường và đi học từ ngày 9-11.

Theo Pháp luật TP, nguồn: http://phapluattp.vn/giao-duc/se-quy-dinh-thoi-gian-hau-kiem-ho-so-tuyen-sinh-589951.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, thời hạn, hậu kiểm, hồ sơ tuyển sinh, thí sinh, trường Trần Đại Nghĩa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand