Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

“Bộ GD&ĐT sẽ bổ sung vào quy chế quy định về thời hạn hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh”.

Đó là khẳng định của Quyền Vụ trưởng Vụ ĐH Nguyễn Thị Kim Phụng ngày 8-11 trước tình trạng vừa qua có một số trường hợp đang theo học nhưng khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển.

Bà Phụng cho biết cơ chế hậu kiểm đã được quy định trong quy chế tuyển sinh. Theo bà Phụng, những trường hợp sau khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển Vụ Giáo dục ĐH đã có hướng dẫn các trường giải quyết quyền lợi hợp lý cho thí sinh.

Liên quan đến sự việc Trần Văn Lực, sinh viên Trường Trần Đại Nghĩa, bị chuyển từ ĐH xuống CĐ sau hơn một năm theo học (báo chí đã phản ánh), bà Phụng cho biết nhà trường chuyển sinh viên Lực từ bậc ĐH sang bậc CĐ là đúng theo quy chế tuyển sinh.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường Trần Đại Nghĩa, cho biết nhà trường chuyển sinh viên xuống hệ CĐ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô để khắc phục sai sót, bảo đảm thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Em Lực đã đồng ý với việc giải quyết của trường và đi học từ ngày 9-11.

Theo Pháp luật TP, nguồn: http://phapluattp.vn/giao-duc/se-quy-dinh-thoi-gian-hau-kiem-ho-so-tuyen-sinh-589951.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, thời hạn, hậu kiểm, hồ sơ tuyển sinh, thí sinh, trường Trần Đại Nghĩa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng