Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh

“Bộ GD&ĐT sẽ bổ sung vào quy chế quy định về thời hạn hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh”.

Đó là khẳng định của Quyền Vụ trưởng Vụ ĐH Nguyễn Thị Kim Phụng ngày 8-11 trước tình trạng vừa qua có một số trường hợp đang theo học nhưng khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển.

Bà Phụng cho biết cơ chế hậu kiểm đã được quy định trong quy chế tuyển sinh. Theo bà Phụng, những trường hợp sau khi hậu kiểm phát hiện không trúng tuyển Vụ Giáo dục ĐH đã có hướng dẫn các trường giải quyết quyền lợi hợp lý cho thí sinh.

Liên quan đến sự việc Trần Văn Lực, sinh viên Trường Trần Đại Nghĩa, bị chuyển từ ĐH xuống CĐ sau hơn một năm theo học (báo chí đã phản ánh), bà Phụng cho biết nhà trường chuyển sinh viên Lực từ bậc ĐH sang bậc CĐ là đúng theo quy chế tuyển sinh.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Hiệu trưởng Trường Trần Đại Nghĩa, cho biết nhà trường chuyển sinh viên xuống hệ CĐ chuyên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô để khắc phục sai sót, bảo đảm thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Em Lực đã đồng ý với việc giải quyết của trường và đi học từ ngày 9-11.

Theo Pháp luật TP, nguồn: http://phapluattp.vn/giao-duc/se-quy-dinh-thoi-gian-hau-kiem-ho-so-tuyen-sinh-589951.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sẽ quy định thời gian hậu kiểm hồ sơ tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, thời hạn, hậu kiểm, hồ sơ tuyển sinh, thí sinh, trường Trần Đại Nghĩa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM