Sắp có Đại học thủ đô Hà Nội

(Đại học thủ đô) Trong báo cáo, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GD-ĐT ủng hộ, giúp đỡ Thành phố trình Chính phủ cho phép thành lập Trường đại học của Thủ đô theo hướng đào tạo đa ngành, trình độ và chất lượng cao trên cở sở trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

>  ĐH Quốc gia sẽ tự cấp phát bằng

>>  Tỉ lệ chọi Đại học Hà Nội

>>>  Các trường ở Hà Nội chuẩn bị tăng học phí

 

Trong báo cáo, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GD-ĐT ủng hộ, giúp đỡ Thành phố trình Chính phủ cho phép thành lập Trường đại học của Thủ đô theo hướng đào tạo đa ngành, trình độ và chất lượng cao trên cở sở trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. UBND Thành phố dự kiến tên gọi là Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, đào tạo đa ngành trong đó có ngành sư phạm và các ngành khác. Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, chủ trương thành lập trường Đại học của Thủ đô trên cơ sở trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội đã được Thành ủy Hà Nội thống nhất từ Đại hội XIII, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, đến nay chưa thực hiện được.

 

Cũng theo ông Độ, hiện tại, trên địa bàn Thủ đô có nhiều trường đại học, song các trường đó đều thực hiện kế hoạch, nội dung, chương trình đào tạo theo yêu cầu, nhiệm vụ chung do Bộ GDĐT chỉ đạo và những định hướng riêng của mỗi trường. Trong khi đó, Hà Nội muốn có riêng một trường Đại học để Thủ đô có thể chủ động kế hoạch đào tạo giáo viên và cán bộ các ngành khác trình độ đại học và trên đại học theo yêu cầu về số lượng, trình độ, chuyên ngành, tiến độ, nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô. Mặt khác, nếu có một trường đại học, Thủ đô có thể chủ động chỉ đào tạo những chuyên ngành, bộ môn mang bản sắc, đặc thù của Thủ đô (như văn hóa lịch sử Thăng Long - Hà Nội, môi trường, xây dựng và quản lý đô thị Hà Nội, giao thông đô thị) và các ngành trình độ cao, chất lượng cao.

 

Hơn nữa, khi có trường, Hà Nội có thể chủ động trong tổ chức đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, cán bộ các ngành của Thủ đô.

 

Về vấn đề chậm trễ trong việc xây dựng ĐH Khoa học và Công nghệ tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, báo cáo của UBND TP Hà Nội cho biết, vẫn còn vướng mắc ở khâu đền bù, giải phóng mặt bằng.

 

"Tổng diện tích đất phải thu hồi để thực hiện dự án là 65ha trong đó 39ha là đất doanh trại, bãi tập do Phân hiệu chuyên môn kỹ thuật và Tiểu đoàn 371 thuộc Bộ Tư lệnh Pháo binh quản lý sử dụng và 26ha là đất khu dân cư, đất sản xuất nông nghiệp do UBND xã Tân Xã quản lý.
Đến nay, đã bồi thường và bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc được 5ha. Diện tích còn lại là 21ha chưa thực hiện được." - Báo cáo nêu.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

(Theo: tienphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sắp có Đại học thủ đô Hà Nội, Sap co Dai hoc Thu Do, Ha Noi muon co truong DH rieng, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, dai hoc thu do, dh thu do

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM