Săn học bổng du học chưa bao giờ là điểu dễ dàng

Du học Anh vào thời điểm này được xem là cơ hội để bạn tiết kiệm thời gian học và tăng khả năng giành học bổng khủng tại các trường đại học - cao đẳng. Tuy nhiên, để săn được học bổng không phải là điều đơn giản

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, du học anh, học bổng

5 bước săn học bổng du học Anh miễn phí

Bạn cần lên danh sách các trường khai giảng trong năm tới, tìm nguồn học bổng, chuẩn bị một bộ hồ sơ 'đẹp'..., cơ hội để có được học bổng sẽ không quá khó khăn.

Du học Anh vào thời điểm này được xem là cơ hội để bạn tiết kiệm thời gian học và tăng khả năng giành học bổng "khủng" tại các trường đại học - cao đẳng. Tuy nhiên, để "săn" được học bổng không phải là điều đơn giản, vì vậy, những cách dưới đây có thể là gợi ý hữu ích cho bạn.

1. Lên danh sách các trường khai giảng 2014

Theo thống kê, các khóa học khai giảng vào năm 2014 tại Anh quốc rất đa dạng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có cơ hội nhập học tại những trường đại học thuộc top của Anh như: University of Birmingham, University of Exeter, City University London, Sussex University, University of Newcastle, University of Lancaster, University of Leicester... Để có sự lựa chọn hoàn hảo, bạn cần lọc thông tin trường đại học và ngành học phù hợp.

2. Tìm nguồn học bổng

Nhiều khóa học dự bị đại học, cao đẳng và cao học Anh thời điểm này cũng hé lộ những mức học bổng "khủng". Bạn cần vạch ngay chiến lược hướng đến học bổng yêu thích, ngành học cụ thể, một số ngôi trường thuộc "hot list" của bạn. Từ đó, lên kế hoạch hành động và truy cập các website đưa tin về học bổng du học như gse-beo.com.vn.

Săn được học bổng du học khủng không phải là điều dễ dàng

Du học Anh vào thời điểm này được xem là cơ hội để bạn tiết kiệm thời gian học và tăng khả năng giành học bổng "khủng" tại các trường đại học - cao đẳng.

3. Chứng minh với trường về năng lực của bản thân

Bạn nên theo sát các thông tin học bổng và ghi lại lịch phỏng vấn của các trường cao đẳng, đại học sẽ đến Việt Nam phỏng vấn. Đây là "thời điểm vàng" bạn được trực tiếp chứng minh năng lực, thuyết trình về hồ sơ học tập, thể hiện sự quyết tâm và khẳng định với đại diện của trường về bản thân để có thể nhận mức học bổng cao.

Trong 2 ngày 11 và 12/1/2014 tại Hà Nôi và TP HCM sẽ có sự hiện diện của rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Anh trong khuôn khổ chương trình "Triển lãm du học quốc tế 2014". Cách đăng ký không quá phức tạp, bạn có thể bấm vào đây để đặt chỗ sớm, tăng cơ hội cho bản thân.

4. Chuẩn bị hồ sơ 'đẹp'

Bộ hồ sơ được coi nơi duy nhất bạn thể hiện sự thông minh, năng lực và trình độ của mình. Bạn cần chuẩn bị chu đáo và dịch công chứng những giấy tờ như: bảng điểm, bằng tốt nghiệp, CV nêu rõ kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu và một bài viết "Personal Statement" để nêu lý do vì sao bạn lại xứng đáng với học bổng của trường.

Lưu ý: thông tin của bạn đưa ra phải trung thực nhưng vẫn cần nêu bật tiềm năng của bạn. Bạn nên giành thời gian tổng duyệt hồ sơ với những người có kinh nghiệm hoặc tổ chức tư vấn du học mà bạn tin cậy nhất.

5. Tìm kiếm thông tin tại triển lãm du học uy tín

Tại "Triển lãm du học quốc tế 2014", sinh viên đăng ký du học còn được tổ chức này tặng ngay phí thi kiểm tra trình độ IELTS trị giá 3,2 triệu đồng và phiếu quà tặng 300.000 đồng tại hệ thống cửa hàng sách Fahasa.

Bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học ngay hôm nay để được tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn toàn miễn phí và cách giúp bạn trả lời phỏng vấn học bổng hiệu quả. Cơ hội nhận quà tài trợ phí thi IELTS miễn phí lên tới 150 USD tại triển lãm giáo dục.

Bạn có thể đăng ký nhận thông tin học bổng hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín qua email tại ô bên dưới.

Từ khóa liên quan: Du học anh, học bổng, học bổng du học, tư vấn du học.

Theo Vnexpress.net

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Săn học bổng du học chưa bao giờ là điểu dễ dàng, săn học bổng, học bổng, học bổng du học, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Đăng kí nhận thông tin học bổng
Tôi đăng kí nhận thông tin học bổng Mĩ, Anh, Úc, Canada năm 2015
()()
Đăng kí nhận thông tin học bổng
Tôi đăng kí nhận thông tin học bổng Mĩ, Anh, Úc, Canada
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM