Sai một ly, đi cả tương lai

Không được rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào; Đã đăng ký thành công và dữ liệu đã chuyển lên mạng thì thí sinh không còn cơ hội để sửa đổi thông tin. Những quy định cứng này rất có thể sẽ khiến thí sinh sai một ly đi cả tương lai.

Sai một ly, đi cả tương lai

Sai một ly, đi cả tương lai

Thí sinh Mai Lê Vy, đến từ Nghệ An trót đăng ký một trường qua hình thức online, nhưng giờ lại không thấy thích nữa, muốn rút hồ sơ ra nhập trường khác. “Em không biết làm thế nào. Như thế là em đã mất hai nguyện vọng” – Lê Vy buồn rầu.

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, ông Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo, ĐH Kinh tế quốc dân cho biết trong 3 ngày đầu đăng ký, trường đã thu được khoảng 600 bộ hồ sơ. Tuy nhiên, trong số đó, có một số thí sinh bị nhầm mã ngành. “Đây cũng là điều cần rút kinh nghiệm cho năm sau để làm sao mã ngành cần đơn giản hơn, dễ nhớ hơn cho thí sinh. Tuyển sinh 2016, thí sinh đăng ký online nhiều, chỉ cần nhầm lẫn một chút là kết quả sẽ lệch luôn. Vì thí sinh không được phép sửa thông tin nữa khi dữ liệu đã lên hệ thống” – ông Triệu cho hay. Ông Triệu còn cho biết thêm một sai sót nữa của thí sinh đó là không nắm chắc thông tin số lượng nguyện vọng được đăng ký. “Có thí sinh đăng ký hai ngành tại hai trường trong nhóm GX (nhóm gồm 12 trường ĐH khu vực Hà Nội do ĐH Bách khoa Hà Nội làm trưởng nhóm). Em đó nghĩ vẫn còn 2 nguyện vọng nữa có thể đăng ký được ở một trường ngoài. Tuy nhiên, hôm sau, em ấy vào hệ thống đăng ký trực tuyến thì không thể đăng ký được nữa. Thí sinh này có đến cầu cứu các thầy nhưng dữ liệu đã lên hệ thống, trường cũng không thể giúp được” – ông Triệu cho biết thêm.

Do đó, ông Triệu cũng lưu ý với thí sinh, nếu đăng ký trong nhóm GX thì các em được quyền đăng ký 4 nguyện vọng tại 4 trường. Còn nếu đăng ký một trường trong nhóm GX và một trường ngoài thì chỉ được chọn 2 trường, mỗi trường hai nguyện vọng. Ghi nhận tại một số trường ĐH khác ở khu vực Hà Nội, khi thí sinh đến đăng ký trực tiếp tại các trường, có rất nhiều thí sinh phải thay đi thay lại nhiều lần phiếu đăng ký vì nhìn nhầm mã ngành đào tạo.

TP.HCM: “Hút” hồ sơ bằng xét tuyển học bạ

Ngoài tuyển sinh bằng điểm thi THPT Quốc gia nhiều trường đại học ngoài công lập ở TPHCM còn dành từ 30- 50% tuyển sinh bằng học bạ. Mức điểm trung bình để thí sinh có thể nộp vào các trường này là tổng điểm ba môn năm học lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Theo đó, kết thúc ngày thứ 3 nhận đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trường Đại học Công Nghệ TPHCM nhận khoảng 2.000 hồ sơ; trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhận khoảng 1.500 hồ sơ, trong khi Đại học Văn Hiến hơn 1.200 hồ sơ; Đại học Hồng Bàng và Đại học Lạc Hồng nhận khoảng 1.000 hồ sơ, Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM nhận khoảng 700 hồ sơ… Ông Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cho biết, trong tổng số hồ sơ đã nộp, ước tính có khoảng 2/3 trong số đó là thí sinh nộp bằng học bạ và chỉ khoảng 1/3 là nộp bằng điểm thi THPT Quốc gia.


Điểm chuẩn đại học 2016

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/sai-mot-ly-di-ca-tuong-lai-1034805.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sai một ly, đi cả tương lai, tuyển sinh 2016, điểm thi THPT quốc gia 2016, hồ sơ xét tuyển, đăng ký trong nhóm GX, điểm chuẩn đại học 2016, đăng ký online

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand