Quy định xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014

Quy định xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014: Tổng hợp đầy đủ, chi tiết những điểm cần lưu ý xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014, quy định hồ sơ xét tuyển, cách đăng ký và thời hạn xét tuyển nguyện vọng bổ sung 2014

Những điểm cần lưu ý xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014

Quy chế tuyển sinh Đại học và Cao đẳng hệ chính quy - Văn bản hợp nhất ban hành ngày 25/04/2014, nhiều điểm mới xét tuyển nguyện vọng bổ sung mà thí sinh cần biết trong năm 2014.

Ngoài những quy định về thủ tục xét tuyển, hồ sơ xét tuyển, thời gian..điểm khác biệt nhất năm nay đó là xét tuyển nguyện vọng tại trường xét tuyển riêng và thi đại học 3 chung như thế nào?

Quy định xét tuyển đối với trường tuyển sinh riêng

Theo quy định của Bộ Giáo dục kết quả thi của thí sinh thi vào trường tổ chức tuyển sinh riêng chỉ có giá trị xét tuyển vào trường đó, không có giá trị xét tuyển sang trường khác. Nghĩa là thí sinh không thể lấy kết quả thi tại trường tuyển sinh riêng đăng ký xét tuyển trường khác

Các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh dự thi kỳ thi chung có kết quả thi đáp ứng các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định

Đối tượng thí sinh nào được đăng ký xét tuyển?

- Thí sinh dự thi đại học theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi đại học ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu xét tuyển và có yêu cầu điều kiện đầu vào phù hợp

- Những thí sinh nộp hồ sơ dự thi tại trường ĐH không tổ chức thi tuyển sinh hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH chỉ được xét tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường không tổ chức thi hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ CĐ của trường ĐH

- Thí sinh dự thi vào ngành năng khiếu, nếu không trúng tuyển vào trường đã dự thi, được đăng ký xét tuyển vào đúng ngành đó của những trường có nhu cầu xét tuyển, nếu đúng vùng tuyển quy định của trường và có các môn văn hoá thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

Những điểm cần lưu ý xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

Những điểm cần lưu ý xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2014

- Thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, nếu không trúng tuyển theo nguyện vọng đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ mức điểm tối thiểu quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0), được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi CĐ ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng hoặc trường CĐ thuộc ĐH hoặc hệ cao đẳng của các trường đại học còn chỉ tiêu xét tuyển, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Lưu ý: Thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu trường xét tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác (hoặc ngành khác).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

- Giấy chứng nhận kết quả thi do các trường tổ chức thi cấp;

- Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.

Theo đúng thời hạn quy định của các trường, thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên.

Thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ ĐKXT và lệ phí ĐKXT trực tiếp tại trường, Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm trong tất cả các khâu: tổ chức thu nhận, vào sổ, quản lí, cấp biên lai cho thí sinh.

Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh dù nộp qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại các trường trong thời hạn quy định của trường, đều hợp lệ và có giá trị xét tuyển như nhau.

Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT. Lệ phí ĐKXT đối với thí sinh rút hồ sơ và thí sinh không trúng tuyển do Hiệu trưởng các trường xem xét, quyết định.

Thời hạn kết thúc việc xét tuyển theo quy định từng trường cụ thể, nhưng phải đảm bảo theo quy định chung của Bộ Giáo dục là ngày 31 tháng 10 đối với trường đại học và 15 tháng 11 hàng năm đối với trường cao đẳng.

>> Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết Quy chế tuyển sinh Đại học và Cao đẳng hệ chính quy mới nhất năm 2014 tại ĐÂY

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2014, xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng bổ sung, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 16 bình luận)

bo ho so thu 2
cho e hỏi nếu bộ hồ sơ thứ 1 e chọn ngành công an thì bộ hồ sơ thứ 2 e chọn ngành báo chí được không ạ.
()()
nv2
cho e hỏi xét nguyện vọng 2 có được cộng đfiểm khu vực không vậy?
()()
đại học
Em năm nay vừa thi đại học , thiếu điểm nên em xét nguyện vọng 2 vào cao đẳng trường giao thông vận tải Tp.HCM , nhưng do ghi sai mã ngành , giờ em muốn nộp lại nhưng em lại làm mất 2 tờ giấy chứng nhận đại học , giờ em phải làm sao @@
()()
Question
Em xin được hỏi:
Khi xét nguyện vọng 2 của 2 khối A,A1 trong cùng một ngành thì đểm xét tuyển lấy chung hay riêng từng khối. Nếu lấy chung từ điểm cao xuống trong chỉ tiêu, các bạn có cùng số điểm (VD:cùng 22.5đ) mà quá chỉ tiêu thì sẽ chọn như thế nào?
()()
nv bổ sung
xin cho em hỏi sao năm nay có 3 phiếu điểm.Ghi nv2,3 vào phiếu nào
()()
nv2
cho em hoi.e muon xet nv2 vao he cd cua truong dh thi em phai viet the nao a?01654639808
()()
Nguyện vọng bổ sung Đại học 2014
Cho em hỏi em có thể gửi 1 lúc 3 giấy CNKQ thi Đại học vào NV2 của 3 trường được không. Em thấy năm nay có 3 giấy Chứng nhận KQ thi mà em không hiểu rõ lắm về nó. Mong diễn đàn cho em 1 câu trả lời sớm. Cảm ơn
()()
phieu dang ki xet tuyen nvbs
cho em hỏi!
phiếu đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung nếu mún sửa co' thể xoa' đi rồi ghi lại cẩn thận vẫn được chấp nhận đúng không ạ?
cụ thể em mún xét tuyển vào cao đẳng kinh tế tphcm.
mong tư ván giúp e sớm. Em cảm ơn ạ!
()()
question
e muốn hỏi lệ phí xét tuyển nộp cho ai và nộp như thế nào nếu em gửi qua bưu điện ạ?? em xin cảm ơn
()()
nguyện vọng
cho em hỏi trường đại học vinh khoa luật kinh tế khối d1 nguyện vọng 2 năm 2014 lấy bao nhiêu điểm ạ va chỉ tiêu bao nhiêu ạ.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM