Quy định mới về cơ sở đào tào có vốn đầu tư nước ngoài

Nghị định mới về các trường có yếu tố đầu tư nước ngoài ở Việt Nam yêu cầu không được tiếp nhận học sinh người Việt Nam dưới 5 tuổi và chính xác la có 05 loại hình được phép thành lập.

 

Tin liên quan

>> Năn nỉ trẻ đi học vì quy chế trường chuẩn quốc gia

>> Học trường quốc tế, đóng bao nhiêu tiền?

>> Trường quốc tế “bỏ lơ” tiếng Việt, lịch sử, địa lý

Chương trình nước ngoài không được tiếp nhận HS dưới 5 tuổi

Học sinh Việt Nam không đủ 5 tuổi không được tiếp nhận vào học chương trình của nước ngoài là một trong những nội dung quan trọng được quy định tại Nghị định số 73/2012/NĐ-CP ngày 26/09/2012 của Chính phủ ban hành quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Nghị định cũng nêu rõ 05 loại hình cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài được phép thành lập bao gồm: Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn; Cơ sở giáo dục mầm non (trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ) thực hiện chương trình giáo dục theo chương trình của nước ngoài, dành cho trẻ em là người nước ngoài; Cơ sở giáo dục phổ thông (trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học) thực hiện chương trình giáo dục theo chương trình của nước ngoài, cấp văn bằng của nước ngoài, dành cho học sinh là người nước ngoài và một bộ phận học sinh Việt Nam có nhu cầu; Cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Cơ sở giáo dục đại học.

Trong đó, dự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục mầm non; cơ sở giáo dục phổ thông; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn và dự án đầu tư thành lập trung tâm dạy nghề lần lượt phải có suất đầu tư ít nhất là 30 triệu đồng/trẻ; 50 triệu đồng/học sinh; 20 triệu đồng/học viên và 60 triệu đồng/học viên (không bao gồm các chi phí sử dụng đất)... Trường hợp các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không xây dựng cơ sở vật chất mới mà chỉ thuê lại hoặc do bên Việt Nam góp vốn bằng cơ sở vật chất sẵn có để triển khai hoạt động thì mức đầu tư ít nhất phải đạt 70% các mức quy định nêu trên.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/11/2012.

 

>> Trường quốc tế ở Việt Nam sẽ được quản lý chặt hơn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Quy định mới về cơ sở đào tào có vốn đầu tư nước ngoài, Quy định mới về cơ sở đào tào có vốn đầu tư nước ngoài, Trường quốc tế, tuyen sinh, giao duc thoi dai, thong tin tuyen sinh, truong quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand