Phương án tuyển sinh 2017 là bản hoàn thiện của năm 2016

Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, phương án tuyển sinh năm 2017 không mang tính chất đổi mới mà là kế thừa và hoàn thiện từ phương án tuyển sinh năm 2016.

Phương án tuyển sinh 2017 là bản hoàn thiện của năm 2016

Phương án tuyển sinh 2017 là bản hoàn thiện của năm 2016

Về cơ bản, theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, phương án tuyển sinh năm 2016 được dư luận đồng tình và cho thấy nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, để hoàn thiện hơn phương án này, Bộ GD&ĐT đã lập tổ công tác, lấy ý kiến xã hội và đưa ra phương án tuyển sinh năm 2017.

"Đây là phương án mang tính kế thừa của năm 2016 và hoàn thiện hơn với hi vọng thu về kết quả tốt hơn", Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh trong buổi họp báo trước thềm năm học mới 2016-2017.

Cụ thể, về công tác tổ chức thi, năm 2016, có 2 cụm gồm địa phương (Sở GD&ĐT) và trường Đại học. Tuy nhiên, theo nhận định, các địa phương hoàn toàn có thể tự tổ chức nên năm 2017 sẽ "gom" lại thành 1 cụm.

Về đề thi, năm 2016, đề thi được đánh giá là tương đối tốt, nghiêm túc dẫu vậy, vẫn có những nhận xét học sinh học lệch, học tủ. Năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ áp dụng công nghệ thông tin để ra đề trắc nghiệm tổng hợp kiểm tra kiến thức bao quát. Theo đó, thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm tổng hợp đối với môn toán, khoa học xã hội, khoa học nhân văn. Việc thi trên giấy, chấm thi trên máy sẽ giúp khắc phục vấn đề chưa chuẩn xác trong chấm thi khi giữa các giáo viên vẫn có sự du di về điểm số nhất định và tình trạng học lệch của học sinh.

Ngoài ra, một số vấn đề khác giữ nguyên như phương án năm 2016. Đây vẫn là một kỳ thi – hai mục đích: kết quả thi THPT Quốc gia vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường Đại học.

Phương án thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học năm 2017 không phải là thí điểm hay hoàn toàn mới mà là kết quả của 3 năm thực hiện bài thi đánh giá năng lực, đồng thời khắc phục bất cập trong xét tuyển như thí sinh có 2 trường - 2 nguyện vọng, thông tin chưa được cập nhật thường xuyên trong quá trình xét tuyển… Năm tới, Bộ sẽ có phần mềm để thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng.

Về thí sinh ảo gây hoang mang trong đợt xét tuyển vừa qua, Bộ GD&ĐT và các trường sẽ phải xem xét lại về chỉ tiêu tuyển sinh. Năm 2016, Các trường đều muốn đưa ra chỉ tiêu cao hơn so với năng lực đào tạo.hiện có nên hiện tượng "ảo" trong xét tuyển bắt đầu từ cái "ảo" về chỉ tiêu. Vì vậy, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng chỉ tiêu và chất lượng không khớp với nhau.

"Năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ thông tin dự báo ngành nghề để các trường tham khảo, nắm bắt được nhu cầu thị trường lao động hiện nay. Năm 2016 đã có những ưu điểm và phương án năm 2017 sẽ hoàn thiện cho tốt hơn, không có chuyện mỗi năm một phương án khác nhau", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.


Điểm chuẩn 2016


Theo VTV

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phương án tuyển sinh 2017 là bản hoàn thiện của năm 2016, tuyển sinh 2017, xét tuyển ĐH 2017, phương án thi 2017. thi tốt nghiệp THPT, bài thi trắc nghiệm tổng hợp, điểm chuẩn 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM