Phụ huynh xây dựng khu vui chơi cho học sinh

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết đến nay toàn tỉnh đã có 109/109 trường mầm non xây dựng khu vui chơi, vận động thể chất cho học sinh.

Phụ huynh xây dựng khu vui chơi cho học sinhKhu vận động rộng 2.000m2 của Trường mầm non Họa Mi (thị trấn Đắk Mâm, Krông Nô) - Ảnh: H.Trang

Từ ngày 18 đến 25-1, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông đã tổ chức cuộc thi “Xây dựng môi trường phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”, với sự tham gia của 24 trường trong tỉnh.

Bà Hà Thị Vượng - phó trưởng phòng giáo dục mầm non Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông, giám khảo của cuộc thi - nhận định: “Thông qua việc xây dựng các khu vận động thể chất, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho trẻ em được vui chơi, hoạt động, rèn luyện sức khỏe, từ đó giúp các em phát triển toàn diện trí lực”.

Cũng theo bà Vượng, Đắk Nông hiện đang là tỉnh đi đầu trong việc thực hiện chuyên đề nâng cao chất lượng giáo dục thể chất của Bộ GD-ĐT, với 100% trường mầm non trên địa bàn tỉnh đều có khu vận động thể chất cho trẻ.

Có những nơi khu vận động thể chất của học sinh được làm rất bài bản, an toàn. Như tại Trường mầm non Họa Mi (thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô) với khu vận động thể chất rộng đến 2.000m2, gồm nhiều khu mang tính khuyến khích vận động cao: sân bóng đá mini, khu leo núi, khu vận động liên hoàn, khu trượt cát... được thiết kế thông minh và khoa học.

Bà Đỗ Thị Ánh Hồng - hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi - cho biết kinh phí xây dựng khu vận động là hơn 300 triệu đồng, do phụ huynh tình nguyện đóng góp và tham gia xây dựng.

“Thay vì chơi các trò quen thuộc như xích đu, bập bênh, cầu trượt, khu vận động sẽ giúp trẻ được vận động đúng nghĩa” - bà Hồng nói.

Đối với những trường mầm non ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông không có nhiều điều kiện xây dựng khu vận động hoành tráng, nhà trường chọn phương án dùng đồ tái chế và tận dụng sức người. Tiêu biểu như Trường mầm non Hoa Ban (xã Thuận Hà, huyện Đắk Song) nằm sát biên giới với Campuchia cũng được xây dựng bởi chính những phụ huynh.

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160127/phu-huynh-xay-dung-khu-vui-choi-cho-hoc-sinh/1045003.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh xây dựng khu vui chơi cho học sinh, giáo dục mầm non, giáo dục thể chất, khu vận động, kinh phí phụ huynh, học sinh, Đắk Nông,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand