Phụ huynh bức xúc với cách "sửa sai" của trường mầm non Maple Bear

Điều khiến nhiều phụ huynh bức xúc nhất là nhận được thông báo của nhà trường với nội dung: chỉ những phụ huynh nào đã đóng tiền học phí quý 4, nhà trường mới trả tiền cho học sinh đó khám bệnh.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Trường mầm non quốc tế Maple Bear xin lỗi phu huynh

>>  Trường Maple Bear thách thức, phụ huynh ngày càng nóng

>>  Gửi con ở Trường Maple Bear...tiền mất tật mangChiều tối ngày 26-6, hàng chục phụ huynh trường mầm non quốc tế Maple Bear Hà Nội (thuộc hệ thống mầm non Canada Maple Bear) đã tập trung trước tòa nhà Vincom (cơ sở của trường) để phản đối cách hành xử “thiếu chuyên nghiệp” của trường trong việc khắc phục sự cố thức ăn bẩn cho học sinh.

Chưa đầy 1 tháng cách đây, ông Thomas Chan, Tổng Giám đốc Công ty CitySmart Company Limited , chủ đầu tư của hệ thống trường mầm non Maple Bear đã có cuộc gặp gỡ trực tiếp để lắng nghe những ý kiến chia sẻ từ phía phụ huynh. Ban lãnh đạo thừa nhận có thiếu sót và trực tiếp xin lỗi các phụ huynh về việc chưa giám sát chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà cung cấp thức ăn cho học sinh. Đồng thời bên cạnh việc cam kết sẽ thay đổi các dịch vụ, nhà trường sẽ tiến hành việc khám sức khỏe miễn phí cho những học sinh có dấu hiệu bệnh tật hoặc suy dinh dưỡng trong 6 tháng qua.

Trích thư gửi phụ huynh của ngài Thomas Chan, chủ tịch HĐQT Maple Bear Vietnam

"... Thưa quí vị và các bạn, việc trẻ em ăn thức ăn không hợp vệ sinh trong 2 năm sẽ không gây ra các ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe, bởi các vi khuẩn hay vi trùng thường sẽ bị đào thải trong vòng 5 ngày qua các triệu chứng như nôn hay ỉa chảy..."

 

Trường quốc tế Maple Bear trả tiền khám bệnh có điểu kiện, Tiểu học Maple Bear, trường quốc tế Maple, Maple Bear, trường tiểu học Maple, trường quốc tế Maole Bear, thức ăn bẩn, xin lỗi phụ huynh

 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều phụ huynh bức xúc nhất là nhận được thông báo của nhà trường với nội dung: chỉ những phụ huynh nào đã đóng tiền học phí quý 4, nhà trường mới trả tiền cho học sinh đó khám bệnh.

“Vậy thì những đứa trẻ như con tôi, đã ăn thực phẩm ở trường 3 năm nay, nếu không được đóng học phí để tiếp tục học, nhà trường sẽ không cần quan tâm đến sức khỏe cháu đó ra sao? Liệu đây có phải cách trả lời trong một môi trường nhân văn như giáo dục?” phụ huynh Ngô Quang Minh bức xúc.

Các phụ huynh cũng cho rằng, gia đình có thể bỏ mỗi kỳ từ 17 đến 22 triệu đồng học phí để theo học thì việc bỏ ra vài triệu để con họ khám bệnh là điều hết sức đơn giản nhưng thái độ “thiếu chuyên nghiệp” trong cách mà nhà trường “sửa sai” như hành động đổ thêm dầu vào lửa khiến phụ huynh phẫn nộ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hải, Hiệu trưởng trường mầm non Maple Bear phân trần: sau khi có ý kiến của phụ huynh, nhà trường đã họp với Ban lãnh đạo và quyết định sẽ khám sức khỏe cho tất cả học sinh.

Ngay trong buổi tối 26-6, các phụ huynh học sinh đã có cuộc gặp mặt với đại diện trường mầm non Maple Bear và Phòng Giáo dục mầm non có yếu tố nước ngoài của Sở GD và ĐT Hà Nội để giải quyết những thắc mắc và bức xúc liên quan tới chất lượng dạy học và chăm sóc sức khỏe của học sinh.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phụ huynh bức xúc với cách "sửa sai" của trường mầm non Maple Bear, Trường quốc tế Maple Bear trả tiền khám bệnh có điểu kiện, Tiểu học Maple Bear, trường quốc tế Maple, Maple Bear, trường tiểu học Maple, trường quốc tế Maole Bear, thức ăn bẩn, xin lỗi phụ huynh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: QĐND)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM