Phần Lan sẽ bỏ kỹ năng viết tay trong chương trình học bắt buộc

Phần Lan đã quyết định bỏ nội dung viết tay trong chương trình giáo dục bắt buộc. Thay vào đó, học sinh được dạy các kỹ năng sử dụng bàn phím.

Đây là điều không còn phải nghi ngờ gì nữa về nhu cầu của thị trường lao động, khi nhu cầu về nhân lực có kỹ năng gõ phím là nhiều hơn là viết tay.

Sự thay đổi này sẽ diễn ra vào học kỳ thu năm 2016. Các trường vẫn có thể dạy học sinh viết tay, nếu muốn. Các giáo viên nói rằng thay đổi này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Tuy nhiên, có một vấn đề là những học sinh không có điều kiện trang bị thiết bị công nghệ hiện đại sẽ gặp bất công với bạn bè cùng trang lứa.

nhu cầu của thị trường lao động, khi nhu cầu về nhân lực có kỹ năng gõ phím là nhiều hơn là viết tay.

Minna Harmanen, thành viên thuộc Hội đồng giáo dục quốc gia Phần Lan cho biết, gõ bàn phím thông thạo là một "kỹ năng công dân quan trọng" mà trẻ em nên được trang bị.

Phần Lan là một trong những quốc gia chính thức chuyển các bài học về kỹ năng viết tay thành nội dung tùy chọn, để dành thời gian học kỹ năng về gõ máy tính. Một số nước hiện nay cũng đang xem xét khả năng này. Tại Mỹ, nhiều trưởng học cũng đang có các thảo luận và bình chọn có nên bỏ chữ viết tay ra khỏi nội dung học. Có một câu hỏi được đặt ra ở đây là điêu gì sẽ xảy ra khi không phải lúc nào cũng có sẵn máy tính hoặc máy tính bảng, trong khi đang cần lưu lại những dòng ghi nhớ?

Theo Báo Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/210376/phan-lan-se-bo-ky-nang-viet-tay-trong-chuong-trinh-hoc-bat-buoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Phần Lan sẽ bỏ kỹ năng viết tay trong chương trình học bắt buộc, Giáo dục Phần Lan, chương trình học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: