Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016

Theo xếp hạng của QS, Paris đứng đầu danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên năm 2016. Tiếp theo là các thành phố: Melbourne,Tokyo, London…

Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu (QS Top Universities) đã đưa ra danh sách 74 thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2016.

Paris đứng đầu danh sách những thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế năm 2016 do đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó, Paris là thành phố có nhiều trường đại học ưu tú dẫn đầu bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu và những trường khu vực tốt nhất cho sinh viên quốc tế trong nhiều năm liên tiếp với mức học phí phù hợp.

Melbourne ở vị trí thứ hai, ghi điểm về sự đa dạng của sinh viên đến từ nhiều nơi, một tiêu chí của danh sách, được tính toán dựa vào sự đa dạng của dân số sinh viên của mỗi thành phố. Thành phố này cũng được cho là có mức độ hòa nhập xã hội và văn hóa tốt cho sinh viên.
Toyko đứng thứ ba, có lợi thế bởi cơ hội nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên và các hoạt động sử dụng lao động trong nước và quốc tế.

Đứng thứ tư là Sydney (Úc). Thủ đô Anh được mô tả như là "trung tâm học thuật toàn cầu" xếp ở vị trí thứ năm mặc dù London được biết đến với chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Chi phí sinh hoạt tại đây cao hơn đáng kể so với các thành phố khác, và học phí đang ở mức tương tự Mỹ.

10 thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016:

(Theo xếp hạng của QS)

1. Paris

2. Melbourne

3. Tokyo

4. Sydney

5. London

6. Singapore

7. Montreal

8. Hong Kong

9. Berlin

10. Seoul


Theo Nhân dân, nguồn: http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/du-hoc/item/28289702-paris-duoc-xep-hang-la-thanh-pho-tot-nhat-cho-sinh-vien-2016.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016, giáo dục, thành phố, sinh viên 2016, tiêu chí giáo dục, chi phí sinh hoạt, đa dạng sinh viên, trung tâm học thuật toàn cầu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM