Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016

Theo xếp hạng của QS, Paris đứng đầu danh sách các thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên năm 2016. Tiếp theo là các thành phố: Melbourne,Tokyo, London…

Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu (QS Top Universities) đã đưa ra danh sách 74 thành phố tốt nhất cho sinh viên năm 2016.

Paris đứng đầu danh sách những thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên quốc tế năm 2016 do đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó, Paris là thành phố có nhiều trường đại học ưu tú dẫn đầu bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu và những trường khu vực tốt nhất cho sinh viên quốc tế trong nhiều năm liên tiếp với mức học phí phù hợp.

Melbourne ở vị trí thứ hai, ghi điểm về sự đa dạng của sinh viên đến từ nhiều nơi, một tiêu chí của danh sách, được tính toán dựa vào sự đa dạng của dân số sinh viên của mỗi thành phố. Thành phố này cũng được cho là có mức độ hòa nhập xã hội và văn hóa tốt cho sinh viên.
Toyko đứng thứ ba, có lợi thế bởi cơ hội nghề nghiệp, thực tập cho sinh viên và các hoạt động sử dụng lao động trong nước và quốc tế.

Đứng thứ tư là Sydney (Úc). Thủ đô Anh được mô tả như là "trung tâm học thuật toàn cầu" xếp ở vị trí thứ năm mặc dù London được biết đến với chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Chi phí sinh hoạt tại đây cao hơn đáng kể so với các thành phố khác, và học phí đang ở mức tương tự Mỹ.

10 thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016:

(Theo xếp hạng của QS)

1. Paris

2. Melbourne

3. Tokyo

4. Sydney

5. London

6. Singapore

7. Montreal

8. Hong Kong

9. Berlin

10. Seoul


Theo Nhân dân, nguồn: http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/du-hoc/item/28289702-paris-duoc-xep-hang-la-thanh-pho-tot-nhat-cho-sinh-vien-2016.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Paris được xếp hạng là thành phố tốt nhất cho sinh viên 2016, giáo dục, thành phố, sinh viên 2016, tiêu chí giáo dục, chi phí sinh hoạt, đa dạng sinh viên, trung tâm học thuật toàn cầu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand