Ôn thi đại học: làm thế nào để tránh học trước quên sau?

Bám sát sách giáo khoa. Để tránh tình trạng đoán mò, học mới đây, Bộ GD-ĐT cũng cho biết, kỳ thi lần này sẽ không phát hành bất cứ tài liệu ôn thi nào như năm trước. Vì vậy, tốt nhất là học sinh bám sát sách giáo khoa, bỏ phần giảm tải.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

> Cách học ôn thi hiệu quả

Ôn thi Đại học: Làm thế nào để tránh học trước quên sau?

Ôn thi như thế nào để tránh tình trạng ôn trước, quên sau? Là người đi trước xin mách nhỏ với các bạn học sinh những kinh nghiệm sau đây:

Bám sát sách giáo khoa. Để tránh tình trạng đoán mò, học mới đây, Bộ GD-ĐT cũng cho biết, kỳ thi lần này sẽ không phát hành bất cứ tài liệu ôn thi nào như năm trước. Vì vậy, tốt nhất là học sinh bám sát sách giáo khoa, bỏ phần giảm tải.Theo hướng dẫn của giáo viên. Để đảm bảo kiến thức tốt nhất, nên theo sự hướng dẫn của giáo viên trực tiếp đứng lớp. Bởi vì hơn ai hết, các thầy cô đã từng dạy mình biết rõ mình mạnh điểm nào, yếu ở điểm nào để bổ khuyết kiến thức cho mình. Đừng nên đổ xô theo bạn bè đi thành phố lớn ôn thi sẽ tốn thời gian, công sức, của cải mà chưa chắc hiệu quả.Trong quá tình ôn tập, nên cố gắng nắm vững kiến thức trọng tâm của từng chương, từng bài. Cũng cần ghi chép tất cả những gì thầy dạy theo cách mình hiểu chứ đừng chép thí chép đại để rồi thành một mớ kiến thức hỗn độn là cách ôn thi không hiệu quả, thậm chí không mang lại kết quả tốt.Dành thời gian để rà soát, hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho ôn đến đâu chắc đến đó. Cũng cần rèn luyện các kỹ năng như: Cách phân tích đề thi, cách trình bày bài thi theo đặc thù từng môn thi, hình thức thi và chuẩn bị tâm lý tự tin trước khi bước vào phòng thi.Không đầu hàng trước câu khó: Mỗi ngày bạn phải dành nhiều thời gian để tự ôn tập hoặc làm đi làm lại những bài tập trong sách giáo khoa. Biết tập trung sức và không đầu hàng trước những bài khó. Nếu làm không được thì tìm đến những bạn có “sở trường” về khối đó, môn đó để nhờ giúp đỡ, nếu vẫn bí mới đến hỏi thầy cô, cứ kiên trì như vậy chắc chắn các bạn sẽ thành công.Chia nhóm nhỏ khi ôn thi: Đây là cách ôn thi hiệu quả nhất. Bởi vì, thông qua nhóm học tập, các bạn dễ dàng trao đổi kiến thức với nhau.
Những phần nào, câu nào quá hóc búa các bạn nên tìm đến thầy, cô bộ môn dạy mình để hỏi và chỉnh sửa. Đây là cách ôn tập mà các bạn nhớ lâu nhất.Tóm lại, để ôn tập thật tốt, đạt hiệu quả cao nhất các bạn học sinh lớp 12 nên vận dụng những kinh nghiệm trên để có thể vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh sắp tới.

Chúc các bạn đạt kết quả tốt!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ôn thi đại học: làm thế nào để tránh học trước quên sau?, Ôn thi đại học: làm thế nào để tránh học trước quên sau?, Ôn thi đại học, Ôn thi đại học 2012, cách học Ôn thi đại học, tuyển sinh, tuyển sinh 2012, thông tin tuyển sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20