Nữ sinh Việt dành học bổng suất sắc tại đại học Yale

Cựu học sinh trường THPT Chu Văn An, lớp A2, niên khóa 2009-2012. Trần Lê Hồng Liên đã được nhận vào 9 trường đại học ở Mỹ, trong đó có trường ĐH Yale với học bổng toàn phần. Mùa thu này bạn ấy sẽ sang Mỹ nhập học tại Yale.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC MỸ

Cô nàng nữ sinh Chu Văn An đã rất xuất sắc giành được học bổng toàn phần của trường Đại học Yale danh tiếng đấy!

Họ tên: Trần Lê Hồng Liên

Ngày sinh: 5/10/1994

Cựu học sinh trường THPT Chu Văn An, lớp A2, niên khóa 2009-2012. Liên đã được nhận vào 9 trường đại học ở Mỹ, trong đó có trường ĐH Yale với học bổng toàn phần. Mùa thu này bạn ấy sẽ sang Mỹ nhập học tại Yale.

 

Trần Lê Hồng Liên dành học bổng đại học Yale

Trần Lê Hồng Liên

- Cộng tác viên Ban Dự án trường THPT Chu Văn An, lãnh đạo dự án hoàn thành cuốn kỷ yếu đầu tiên của trường: "Vòng Gỗ thứ 102".

- Ban tổ chức Hội thảo du học VietAbroader năm 2011, 2012

Liên từng có thời gian cấp 2 sống tại Thụy Điển cùng gia đình, trong thời gian đó bạn ấy đã theo học piano tại Nhạc viện Hoàng gia Thụy Điển.

Chào Liên. Khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Đại học Yale – trường có lịch sử "cạnh tranh" với Đại học Harvard, cảm giác của bạn như thế nào?

Mình cảm thấy rất vui. Mình đã nộp hồ sơ vào tất cả 16 trường và được 9 trường nhận, trong đó có Yale. Mình thực sự bất ngờ và cảm thấy rất may mắn (cười).

Liên có dự định đi du học từ lâu chưa? Tại sao bạn quyết định đến Mỹ để học đại học?

Mình được biết đến môi trường học tập của Mỹ qua bạn bè, internet và đặc biệt là tổ chức Vietabroader. Qua đó mình biết được rằng ở Mỹ có rất nhiều điều kiện học tập rất tốt cũng như các chính sách thu hút nhân tài, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế khi theo học ở đây.

Liên hãy chia sẻ cho những bạn đang có dự định đi du học một chút bí quyết thành công nhé?

Quan trọng nhất là sự cố gắng và cách thể hiện bộ hồ sơ của các bạn. Hãy nỗ lực học tập và tham gia những hoạt động mình đam mê, không chỉ vì thành tích. Cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ khi trình bày bộ hồ sơ để khi ban tuyển sinh nhìn vào, họ có thể biết được bạn là ai, họ thấy bạn nổi trội, khác biệt với hàng nghìn bộ hồ sơ còn lại như thế nào.

Từng nộp hồ sơ cho 16 trường đại học khác nhau, nhưng có tới 9 trường đã nhận hồ sơ của bạn ấy.

Theo mình được biết thì bạn học cấp 3 tại trường THPT Chu Văn An - một ngôi trường có truyền thống học tập xuất sắc nhưng lại không tập trung vào du học. Điều này có làm quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn khác biệt so với các học sinh khác không?

Nếu so sánh với các bạn học sinh Ams thì chắc chắn là có. Điểm khác biệt lớn nhất đó là quá trình tìm hiểu về du học. Ở Ams thông tin du học rất phổ biến và được các học sinh cập nhật rất nhanh, còn ở trường em thì vì mục tiêu của đa số các bạn học sinh là cuộc thi đại học nên nguồn thông tin ít, đòi hỏi học sinh phải bỏ ra nhiều công sức hơn để tìm hiểu về quá trình nộp hồ sơ.

Tuy vậy, vì là học sinh từ một trường có ít học sinh nộp hồ sơ hơn và tham gia nhiều sự kiện của trường nên CV của mình cũng được đa dạng hơn một chút, đặc biệt là về hoạt động ngoại khóa.

Hiện tại Việt Nam có nhiều các bạn học sinh được học THPT tại Singapore, Mỹ, Canada… nộp hồ sơ vào các trường đại học Mỹ. Vậy với tư cách là một học sinh đã học trọn vẹn 3 năm cấp 3 và tốt nghiệp tại Việt Nam, bạn nghĩ việc đó có gây khó khăn cho quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn không?

Có chứ! Ở nước ngoài thì môi trường học tiếng Anh sẽ tốt hơn và tạo điều kiện cho các bạn học sinh ôn thi đạt điểm cao hơn trong các kỳ thi TOEFL/SAT. Bên cạnh đó họ còn có những chuyên viên quản lý, tư vấn và giúp đỡ học sinh nộp hồ sơ ngay trong các trường trung học, một điều mà ở Việt Nam còn hạn chế.

Vậy bạn nghĩ rằng các học sinh Việt Nam có lợi thế gì khi nộp hồ sơ du học sang Mỹ?

Nền văn hóa. Việt Nam là một đất nước có bề dày lịch sử với nhiều nét văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán riêng và đặc sắc, thu hút người nước ngoài, kể cả ban tuyển sinh đại học. Vì vậy khi một học sinh Việt Nam thể hiện được có thể đóng góp cho sự đa dạng văn hóa của trường qua những quan điểm, suy nghĩ, khả năng của bản thân thì sẽ là một lợi thế lớn.

Cảm ơn Liên về buổi trò chuyện, chúc Liên ngày càng thành công trên con đường đã chọn!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nữ sinh Việt dành học bổng suất sắc tại đại học Yale, Nữ sinh Việt dành học bổng suất sắc tại đại học Yale, Trần Lê Hồng Liên dành học bổng suất sắc đại học Yale, Trần Lê Hồng Liên, Trần Lê Hồng Liên học bổng đại học Yale

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

bình luận
thanks
()()

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo A&T

Theo Kenh14

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand