Những thay đổi về việc cấp bằng thạc sĩ của New Zealand

Những thay đổi về việc cấp bằng thạc sĩ của New Zealand: Chúng tôi cho rằng thay đổi này sẽ có tác động rất tích cực đến việc tăng số lượng sinh viên chọn New Zealand là điểm đến để lấy các văn bằng sau đại học.

New Zealand cấp bằng thạc sỹ mới

Với chương trình thạc sỹ được rút ngắn thời gian, các trường đại học New Zealand sẽ đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu thị trường lao động đang nhiều thiếu hụt như hiện nay và đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành xuất khẩu giáo dục trong tương lai. Đề xuất này được Hiệp hội các trường đại học New Zealand -Te Pōkai Tara ủng hộ rất mạnh mẽ.

Như vậy trong tương lai, những sinh viên đạt điểm cao hoàn toàn có thể lấy bằng thạc sỹ sau 12 đến 18 tháng thay vì hai năm như trước đây. Chương trình này bao gồm 180 tín chỉ sau khi hoàn tất bằng cử nhân 3 năm.

Bằng cấp mới sẽ cho phép sinh viên hoàn thành việc học của mình một cách hiệu quả hơn.

Giáo sư Roy Crawford, Chủ tịch Ủy ban phụ trách các chương trình Đại học của New Zealand cho rằng bằng cấp mới sẽ cho phép sinh viên hoàn thành việc học của mình một cách hiệu quả hơn.

Ông nói “Tôi hy vọng nó sẽ phổ biến với tất cả những sinh viên muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng để thúc đẩy sự nghiệp của họ và mở ra thêm nhiều triển vọng việc làm”.

Bằng cấp mới  thể hiện tầm nhìn quốc tế và cũng là cam kết chất lượng tốt nhất  nhằm đưa hệ thống văn bằng thạc sỹ của New Zealand ngang bằng với các các cường quốc giáo dục như Úc, Vương quốc Anh và Canada.

Thay đổi này sẽ có tác dụng tích cực

New Zealand cần phải cạnh tranh quốc tế để đáp ứng sự mong đợi của sinh viên trong nước và thu hút được nhiều hơn số lượng du học sinh quốc tế tới đây học tập. Bởi vậy, chương trình của chúng tôi cần có sự tương ứng về yêu yêu cầu đầu vào và thời gian khóa học để so sánh với các đối thủ cạnh tranh quốc tế. Chúng tôi cho rằng thay đổi này sẽ có tác động rất tích cực đến việc tăng số lượng sinh viên chọn New Zealand là điểm đến để lấy các văn bằng sau đại học.

Bằng cấp thạc sỹ mới sẽ góp phần giúp chính phủ New Zealand đạt được mục tiêu đẩy mạnh giá trị ngành xuất khẩu giáo dục trong vòng 15 năm tới. Hiệp hội các trường đại học New Zealand sau khi bàn bạc và tham khảo tư vấn từ các trường đại học đã gửi kiến nghị lên Cơ quan cấp bằng quốc gia với hy vọng sẽ đưa vào thực thi trong thời gian sớm nhất.

Cấu trúc của bằng Thạc sỹ sẽ được giữ nguyên các tùy chọn hiện tại. Đó là: toàn bộ hoặc chủ yếu bằng luận án, theo môn học và luận án, hoặc học theo tín chỉ. Chương trình thạc sỹ hai năm vẫn tiếp tục được duy trì.

Theo các nguồn tin, các văn bằng mới sẽ được cấp bắt đầu từ năm 2013 và một số chương trình Thạc sỹ mới cũng đã được phê chuẩn thực hiện gần đây.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những thay đổi về việc cấp bằng thạc sĩ của New Zealand, New Zealand, Những thay đổi về việc cấp bằng thạc sĩ của New Zealand, thạc sĩ, bằng thạc sĩ, học thạc sĩ, học mba, chương trình thạc sĩ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh tuyển sinh ( Theo The Scoop )

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Được học cao học trước khi... thi đầu vào

Dù chưa tổ chức thi đầu vào nhưng thí sinh lớp cao học ngành quản lý văn hóa do Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Đắk Lắk liên kết đào tạo với ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương (Hà Nội) đã được cho vào học một số môn chính.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM