Từ khoá Hot: tuyển sinh, du học, tư vấn du học, kỹ năng sống, e-learning 

Những quy định về chứng minh tài chính du học Úc

Quy định về chứng minh tài chính khi du học Úc năm 2013: ứng viên phụ thuộc vào khoản vay ngân hàng cần phải chứng minh số tiền này được đặt cọc trong tài khoản ngân hàng và họ không có quyền truy cập số tiền này, và số tiền này phải...

Chứng minh tài chính khi du học Úc 2013 & những vấn đề liên quan

Những quy định về nhập cư yêu cầu sinh viên quốc tế khi đi du học Úc cần phải đưa ra những bằng chứng về số tiền mình có để đảm bảo cho chi phí sinh hoạt và  học tập tại Úc. Điều này nhằm đảm bảo tốt hơn cho sinh viên an tâm chuyên sâu vào vấn đề học tập.

Chứng minh tài chính khi du học Úc 2013 & những vấn đề liên quan

Chứng minh tài chính khi du học Úc 2013

Mức chi phí sinh hoạt cơ bản theo Quy định về nhập cư tiếp tục gia tăng so với lần thay đổi gần đây nhất được áp dụng vào ngày 1/1/2010. Kể từ ngày 1/7/2012 mức chi phí sinh hoạt cơ bản được áp dụng như sau:

Đối với du học sinh Úc:

Chi phí Cho một người Mức chi phí
Đi lại Đương đơn Đủ để mua vé máy bay khứ hồi đến Úc
Thành viên phụ thuộc Đủ để mua mỗi vé máy bay khứ hồi đến Úc cho mỗi người
Học phí Đương đơn Đủ cho số tiền đóng học phí theo khoá học đã đăng ký
Trẻ em ở độ tuổi đến trường từ 5-18 tuổi AUD8000 / một năm
Phí sinh hoạt Đương đơn AUD18 610/ một năm
Vợ/chông đi kèm AUD6515/ một năm
Người con thứ nhất đi kèm AUD3720/ một năm
Mỗi người con khác AUD2790 / một năm

Đối với người giám hộ cho du học sinh Úc:

Chi phí Cho một người Mức chi phí
Đi lại Đương đơn Đủ để mua vé máy bay khứ hồi đến Úc
Trẻ em dưới 6 tuổi Đủ để mua mỗi vé máy bay khứ hồi đến Úc cho mỗi người
Phí sinh hoạt Đương đơn AUD18 610
Người con thứ nhất dưới 6 tuổi AUD3720
Mỗi người con khác dưới 6 tuổi AUD2790

Lưu ý: Những chi phí trên đây có thể không chính xác trong mọi thời điểm, để có những tin tức mới nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến những công ty tư vấn du học uy tín tại đây

Nhân viên của Bộ Di trú và Công Dân Vụ (DIAC) có quyền xem xét những trường hợp sinh viên có ý định đi du học Úc đã nộp đơn xét thị thực du học Úc để quyết định xem ứng viên đó có đủ bằng chứng chứng minh cho số tiền họ đã khai báo.

Tình trạng tài chính trước đây và quá trình nhập cư.

Công việc của ứng viên hoặc công việc của người hỗ trợ tài chính cho ứng viên. Nguồn thu nhập sử dụng (chẳng hạn như tiền mặt, tiền vay ngân hàng….) Khi thấy nghi ngờ về khả năng tài chính của ứng viên, nhân viên của DIAC có quyền yêu cầu ứng viên phải cung cấp thêm thông tin đễ hỗ trợ cho hồ sơ của chính ứng viên.

Chẳng hạn, ứng viên phụ thuộc vào khoản vay ngân hàng cần phải chứng minh số tiền này được đặt cọc trong tài khoản ngân hàng và họ không có quyền truy cập số tiền này, và số tiền này phải đảm bảo cho ứng viên trước khi đi Úc và sau khi trở về Việt Nam. ( Tham khảo thêm bài viết về qui định chứng minh tài chính khi du học Úc )

Tại sao chính phủ lại gia tăng yêu cầu về mức chi phí sinh hoạt đối với du học sinh tại úc?

Vào tháng 6/2011, theo bản báo cáo của Knight quan ngại rằng mức chi phí hiện tại mà du học sinh chuẩn bị đã không thoả đáng với chi phí thực tế mà họ phải chi trả khi đến Úc học tập. Bản báo cáo cũng đề nghị Cục di trú thường xuyên xem xét và có những điều chỉnh phù hợp với thực tế đối với đương đơn xin thị thực sinh viên. Xin visa Úc không cần chứng minh tài chính có được không?

Theo đó, từ nay Cục di trú hàng năm sẽ xem xét lại mức phí này và điều chỉnh cho phù hợp với xu hướng chung của Chỉ số tiêu dùng (CPI). Việc điều chỉnh mức phí này phù hợp với Chỉ số CPI sẽ đảm bảo cho đương đơn xin thị thực có sự chuẩn bị về mặt tài chính phù hợp với tình hình thực tế cuộc sống khi đi du học tại Úc.

Quy định mới về chứng minh tài chính có hiệu lực từ lúc nào?

Mức yêu cầu chi phí sinh hoạt mới này có hiệu lực kết từ ngày 1 tháng 7 năm 2012 đối với đương đơn xin thị thực du học tại Úc. Các bài viết về chứng minh tài chính

Ai sẽ bị ảnh hưởng bởi Quy định chứng minh tài chính du học Úc?

Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với toàn bộ đương đơn xin thị thực học sinh sinh viên và đương đơn xin thị thực người giám hộ nộp đơn vào ngày hoặc sau ngày 1 tháng 7 năm 2012.

Liệu mức phí này có còn tăng nữa không?

Bất kỳ thay đổi nào sẽ được xem xét trong những bản báo cáo hàng năm. Báo cáo tiếp theo dự kiến sẽ thực hiện vào giữa năm 2013.

Theo Eduviet



- Mỗi năm có hơn 300 ngàn sinh viên tốt nghiệp đại học và hơn 100 ngàn sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp. Nhưng có tới hơn 75% sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm.

- Theo hiệp hội các trường Đại học và Doanh nghiệp quốc gia (NACE), các phẩm chất và kỹ năng quan trọng của người đi làm theo đánh giá của nhà tuyển dụng thì điểm số học tập của bạn chỉ chiếm dưới 20% quyết định khi bạn đi phỏng vấn (Riêng ngành Y và kỹ thuật thì điểm số quan trọng hơn 1 chút).

- Vậy rõ ràng, điểm số ở trường không hề đảm bảo cho bạn có 1 công việc như ý, vậy đâu là yếu tố quyết định còn lại? yếu tố nào giúp bạn có công việc và mức lương mong muốn? Hãy khám phá những chương trình đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm tại Academy.vn như:

: Kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, học lập trình iOS,

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bình Luận(Có 2 bình luận)

du hoc cho tre 6 tuoi
Mình cũng đang quan tâm vấn đề này, sao không thấy phần tư vấn vậy.
()()
du hoc cho tre 6 tuoi
toi o Canada, nhung co nguoi em o Viet Nam; tuy nhien em toi muon lam don cho con gai 6 tuoi di du hoc qua Uc. Vay xin hoi,lam the nao de lam don cho hai me con cung di mot luoc.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng toàn phần du học Mỹ từ Quỹ Giáo dục Việt Nam

Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation – VEF) là một cơ quan độc lập thuộc Chính phủ Hoa Kỳ được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 với mục đích thiết lập các hoạt động trao đổi giáo dục dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình đào tạo sau đại học

Tin tức nổi bật