Xin visa Úc không cần chứng minh tài chính có được không?

Xin visa Úc: Tôi muốn đi qua Úc để thăm bạn bè nhưng tôi không thể chứng minh tài chính cho mình được thì có thể xin visa được không? thủ tục xin visa sẽ như thế nào?

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HOC ÚC

Tôi 18 tuổi và muốn đi du lịch ở Úc để thăm bạn bè, nhưng tôi không có nghề nghiệp cũng không có tài sản để chứng minh. Vậy tôi có thể xin visa du lịch ở Úc được không?

- Trả lời:

Thủ tục visa du lịch vào Úc không có quy định các điều kiện cụ thể mà người xin visa cần phải đáp ứng.

Thông thường, để được cấp visa du lịch vào Úc, người nộp đơn sẽ phải chứng minh các vấn đề như: mục đích của việc nhập cảnh vào Úc, khả năng tài chính để đảm bảo cho chuyến đi và những ràng buộc chặt chẽ của đương đơn với nước đang cư trú để chứng minh rằng đương đơn sẽ quay về sau chuyến đi (thể hiện qua các mối quan hệ gia đình, chỗ ở, công việc đang làm, tài sản mà đương đơn đang sở hữu tại Việt Nam…).

 

Trong trường hợp của bạn, theo tôi, sẽ khó thuyết phục được nhân viên lãnh sự về mục đích chuyến đi và các mối ràng buộc của bạn tại Việt Nam, vì bạn không có việc làm ổn định và không có tài sản để đảm bảo cho thời gian lưu trú tại Úc cũng như để đảm bảo bạn sẽ trở về sau chuyến đi. Vì vậy, khả năng bạn có thể bị từ chối cấp visa là rất cao.

 

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ tùy thuộc sự xem xét của viên chức lãnh sự căn cứ trên hoàn cảnh, hồ sơ cụ thể và việc trình bày của bạn tại buổi phỏng vấn. Cơ quan cấp visa sẽ không yêu cầu một bộ hồ sơ mẫu cụ thể. Do vậy, trường hợp bạn vẫn muốn nộp đơn xin visa (diện thị thực 676) thì có thể chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ để chứng minh cho các vấn đề như đã nêu ở trên.

Theo hướng dẫn tại trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

1. Các hồ sơ đối với bạn:

- Đơn xin thị thực du lịch - mẫu đơn 48R (xem tại đây);

- Hộ chiếu và hai tấm ảnh cỡ hộ chiếu;

- Tờ khai chi tiết về thân nhân (xem tại đây);

- Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu hiện tại và giấy khai sinh;

- Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương;

- Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (nếu có);

- Bằng chứng về tất cả thu nhập, tài sản của bạn tại Việt Nam.

2. Hồ sơ đối với người bảo lãnh ở Úc:

- Bằng chứng về tình trạng sinh sống tại Úc của người bạn mà bạn sẽ đi thăm;

- Trường hợp người bạn ở Úc sẽ tài trợ cho chuyến đi của bạn thì phải xuất trình bằng chứng minh tài chính của người này.

- Thư mời của người bảo lãnh để xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn.

 

Trường hợp bị từ chối cấp visa, bạn có thể khiếu nại nếu trong thư thông báo quyết định từ chối cấp visa cho bạn có nói về việc bạn được phép khiếu nại và thông tin hướng dẫn cách thức nộp đơn khiếu nại.

Khiếu nại của bạn (nếu có) sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa xét duyệt khiếu nại các vấn đề về nhập cư (Migration Review Tribunal).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xin visa Úc không cần chứng minh tài chính có được không?, Xin visa du học Úc không cần chứng minh tài chính có được không? visa du học Úc, visa du học Úc 2012, xin visa du học úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xin Visa tại Úc
Tôi muốn tham gia học một khóa học ngắn hạn 6 tháng tại Úc. Tôi sẽ xin Visa theo diện gì và cần phải làm thủ tục hồ sơ như thế nào? Có đòi hỏi trình độ IELTS hoặc chứng minh tài sản không?
()()

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh


Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016