Những lưu ý trong xét tuyển đợt 2

Trong đợt xét tuyển đợt 2 vào các trường ĐH, CĐ, thí sinh có thể nộp hồ sơ qua 3 cách: tại Sở GDĐT hoặc trường THPT do Sở quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Những lưu ý trong xét tuyển đợt 2

TS làm thủ tục đăng ký xét tuyển đợt 2 tại ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Bộ GDĐT đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ và Sở GDĐT trên cả nước về việc tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy trong các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Rút ngắn thời gian đăng ký xét tuyển

Theo lịch tuyển sinh được công bố trước đó, đợt 2 xét tuyển ĐH, CĐ sẽ bắt đầu từ 25.8 với thời gian xét tuyển 20 ngày/đợt, và thời hạn kết thúc xét tuyển ĐH là 31.10 và với CĐ là 15.11. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển trong các đợt xét tuyển bổ sung, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân và các HV, ĐH, CĐ, theo công văn ngày 24.8, Bộ GDĐT đã quyết định điều chỉnh thời gian xét tuyển các đợt bổ sung NV 2,3 từ 20 ngày xuống còn 10 ngày (đợt 2 từ 26.8 đến 7.9, công bố trúng tuyển trước 10.9 và đợt 3 nhận hồ sơ từ 11.9 đến 21.9, công bố kết quả trúng tuyển trước 24.9).

Những điều thí sinh cần lưu ý

Trong công văn, Bộ GDĐT đã nhấn mạnh quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, tiếp thu các ý kiến đóng góp, trong các đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất và gửi phiếu đăng ký xét tuyển bằng cách nộp tại sở GDĐT hoặc trường THPT do Sở GDĐT quy định, hoặc qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Khi đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
Thí sinh, các trường và sở GDĐT cần giải đáp những thông tin liên quan đến xét tuyển bổ sung có thể liên hệ với Bộ phận trực tuyển sinh năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ email thi-ts@moet.edu.vn hoặc qua số điện thoại 04.36231138 - 0436230816 - 04.36231137 trong giờ hành chính của các ngày làm việc.

Xét tuyển ĐH, CĐ đợt 2: Vẫn còn hàng trăm nghìn chỉ tiêu

Hôm nay (26/8), các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2. Hiện vẫn còn hàng trăm nghìn chỉ tiêu dành cho các thí sinh chưa đỗ đợt 1.
Bộ GD&ĐT đang tổng hợp dữ liệu báo cáo từ các trường, để cung cấp thông tin cho xã hội. Theo thông tin ban đầu, đến thời điểm này, hầu hết các trường đại học top trên đã tuyển đủ chỉ tiêu. Ở những trường này, chỉ còn một số ngành lâu nay ít thí sinh đăng ký hiện vẫn còn chỉ tiêu như: Đại học Thủy lợi vẫn còn 202 chỉ tiêu đại học; Đại học Kiến trúc TP.HCM còn 184 chỉ tiêu; Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội còn 113 chỉ tiêu; Đại học Sư phạm Hà Nội hiện vẫn còn ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp và sư phạm mỹ thuật tiếp tục tuyển sinh đợt 2.

Theo quy chế tuyển sinh 2015, mỗi thí sinh được cấp 3 giấy chứng nhận kết quả thi, với 3 mã vạch tương ứng, để đăng ký nguyện vọng vào 3 trường khác nhau và chỉ được nộp vào 3 trường. Tại mỗi trường, các em được đăng ký 4 ngành, có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng. Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước sẽ không được xét tiếp các nguyện vọng sau.

Sau đợt 2, nếu không trúng tuyển, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển các đợt tiếp theo. Đối với các trường, điểm trúng tuyển của đợt sau không được phép cao hơn đợt trước.

Theo:

  • Lao động, tin gốc: http://laodong.com.vn/xa-hoi/nhung-luu-y-trong-xet-tuyen-dot-2-368838.bld
  • VTV.vn, tin gốc: http://vtv.vn/xa-hoi/xet-tuyen-dh-cd-dot-2-van-con-hang-tram-nghin-chi-tieu-20150826130458861.htm
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý trong xét tuyển đợt 2, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM