Nhiều thí sinh chọn các trường cao đẳng tại Đà Nẵng để theo học

Trong khi nhiều trường đang chật vật tuyển sinh thì tại Đà Nẵng, nhiều thí sinh dù đạt điểm khá cao trong kỳ thi THPT quốc gia lại lựa chọn theo học ở các trường cao đẳng (CĐ). Điều đó cho thấy, nếu được tuyên truyền tốt, thì học đại học (ĐH) không phải con đường duy nhất đối với thí sinh.
Nhiều thí sinh chọn các trường cao đẳng tại Đà Nẵng để theo học
Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng.

Theo các cán bộ tuyển sinh tại Đà Nẵng, trên địa bàn có nhiều thí sinh dù có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH, vẫn chọn các ngành thuộc các trường CĐ để đăng ký theo học. Thống kê của Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng), trong số 1.371 thí sinh trúng tuyển nguyện vọng một vào trường có tới 584 thí sinh đạt từ 15 điểm (ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào ĐH) trở lên; trong đó có 142 thí sinh có mức điểm từ 18 điểm trở lên, chiếm 12,1%. Điểm trúng tuyển bình quân của Trường CĐ Công nghệ là 15,95 (chưa tính điểm ưu tiên). Đáng chú ý, trong đợt xét tuyển bổ sung Trường CĐ Công nghệ có thêm 570 hồ sơ đăng ký xét tuyển với số điểm khá cao, trung bình là 18,45 điểm. Trong khi đó, Trường CĐ Thương mại Đà Nẵng có tổng số 659 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên đăng ký xét tuyển trong cả hai đợt, chiếm 43,6% số thí sinh trúng tuyển. Đặc biệt, Trường CĐ Thương mại có một thí sinh có tổng điểm ba môn xét tuyển là 23,5 điểm.

Là người có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh 2015, Phó trưởng phòng Đào tạo (Trường CĐ Công nghệ) Nguyễn Văn Lành cho biết: Qua thăm dò một số thí sinh điểm cao trúng tuyển vào nhà trường thì một trong những lý do mà các em chọn học ở bậc học CĐ là để theo học ngành nghề yêu thích, đam mê. Số thí sinh có điểm trúng tuyển trên sàn ĐH rõ ràng là có cơ hội ở nhiều trường ĐH, cả công lập và tư thục nhưng các em đã chọn học ở bậc CĐ vì nhiều cơ hội mở ra cho các em theo những ngả đường đa dạng chứ không nhất thiết phải vào ĐH. Các thí sinh khi lựa chọn trường để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, đã không chỉ đơn thuần chọn một trường cho có, mà còn cân nhắc về chất lượng đào tạo, cơ hội việc làm… Trên thực tế tuyển sinh thời gian qua, có những ngành học có cơ hội việc làm và nhu cầu tuyển dụng cao nhưng ít thí sinh đăng ký học. Nguyên nhân một phần là do các em chưa được tư vấn ngành nghề, chỉ nghe tên gọi chứ thực chất không hiểu rõ về ngành nghề và nhu cầu xã hội. Vì vậy, để công tác tuyển sinh hằng năm đạt kết quả tốt cũng như nâng cao cả chất lượng và số lượng đào tạo ngành nghề, nhiều thầy, cô giáo làm công tác tuyển sinh cho biết, cái cần nhất là công tác tư vấn ngành nghề cho thí sinh. Vì hướng nghiệp một cách bền vững giúp thí sinh chọn đúng nghề mình yêu thích để học, đổ tâm huyết thì sẽ có được một nguồn kỹ sư, công nhân có tay nghề cao phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Theo Nhân dân, tin gốc: http://www.nhandan.org.vn/giaoduc/tuyen-sinh/item/27499102-nhieu-thi-sinh-chon-cac-truong-cao-dang-tai-da-nang-de-theo-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh chọn các trường cao đẳng tại Đà Nẵng để theo học, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học, điểm sàn, điểm chuẩn đại học,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20