Nhân lực giỏi ngoại ngữ rất cần thiết

(Tiếng anh) Đại diện công ty HP cho biết: Với những sinh viên mới ra trường, trình độ ngoại ngữ của họ khá tốt nhưng không có kinh nghiệm nghề nghiệp, ngược lại, những nhân sự đã có kinh nghiệm thì không thể trao đổi được bằng tiếng Anh.

Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Tiếng anh cho người đi làm

Tin liên quan:

 

Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin thuộc Công viên phần mềm Quang Trung đang “khát” nguồn nhân lực vừa giỏi nghề và giỏi ngoại ngữ.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có chuyến thăm các doanh nghiệp thuộc Công viên phần mềm Quang Trung.

 

Đại diện các doanh nghiệp cho biết, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin là một vấn đề không dễ dàng khi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Hiện tại, các doanh nghiệp vẫn đang tuyển nhân sự lành nghề, thạo ngoại ngữ của nhau là chủ yếu.

 

Nhu cầu tăng nhân sự có ở hầu hết các doanh nghiệp gia công phần mềm cho nước ngoài. Công ty cổ phần Global Cybersoft năm vừa qua đã tăng nhân sự 7,8% lên con số 500 người. Doanh thu năm 2011 đạt 160 tỷ 200 triệu đồng, tăng 20% so với năm 2010.

 

Công ty TNHH Infonam chuyên gia công sản xuất phần mềm tăng nhân sự 51%, lên 82 người so với năm 2010, với doanh thu đạt 24 tỉ đồng, tăng 118% so với năm 2010.Đặc biệt, công ty TNHH Hewlett Packard (HP) chỉ trong gần một năm thành lập đã có nhân sự khoảng 100 người, năm tới cần tuyển thêm 100 người nữa và mục tiêu là xây dựng đội ngũ nhân viên trên 1.000 người.

nhan su gioi ngoai ngu va chuyen mon, tieng anh cho nguoi di lam, gioi tieng anh, giao tiep tieng anh

Nhân sự giỏi chuyên môn và giao tiếp tiếng anh luôn cần thiết ở các Cty có vốn đầu tư nước ngoài

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân hỏi, trong quá trình tuyển nhân lực ở TP.HCM, công ty HP có gặp khó khăn gì về trình độ nhân lực không, đại diện công ty HP cho biết: Với những sinh viên mới ra trường, trình độ ngoại ngữ của họ khá tốt nhưng không có kinh nghiệm nghề nghiệp, ngược lại, những nhân sự đã có kinh nghiệm thì không thể trao đổi được bằng tiếng Anh.

 

TP.HCM có nhu cầu lớn về nhân sự phần mềm thạo nghề và giỏi ngoại ngữ.

 

Cứ phỏng vấn 7 người thì mới có một người có khả năng về Anh ngữ. Tuy nhiên, tất cả các nhân viên được tuyển vào đều được đào tạo thêm về tiếng Anh và chuyên môn.

 

Một dấu hiệu đáng mừng là với những nhân viên được tuyển chọn, chỉ sau một thời gian đào tạo, họ có thể làm việc độc lập được và kỹ năng về tiếng Anh có tiến bộ rõ rệt.

 

Hiện tại, công ty HP đã có chương trình hợp tác với các trường ĐH tại TP.HCM như ĐH Ngoại ngữ, ĐH Bách Khoa, ĐH Tài chính- kế toán để hỗ trợ sinh viên nâng cao kiến thức, hy vọng họ sẽ là nguồn nhân lực tốt trong tương lai.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng cho đại diện công ty HP biết, do đã lắng nghe các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam nên thành phố đã đầu tư tiếng Anh cho học sinh thành phố bắt đầu từ lớp 1.

Tiếng anh cho người đi làm, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhân lực giỏi ngoại ngữ rất cần thiết, Nhân lực giỏi ngoại ngữ rất cần thiết, tiếng anh cho người đi làm, tieng anh cho nguoi di lam, tieng anh, hoc tieng anh, dao tao tieng anh, gioi ngoai ngu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối

Listening là phần thi khá khó khiến nhiều thí sinh thi TOEIC rất lo lắng. Luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn đạt điềm cao trong phần thi nghe TOEIC.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20