Người Mỹ đã móc tiền của người Trung Quốc như thế nào?

Hầu hết các trường đều cung cấp những khóa học ngôn ngữ trước khi sinh viên bắt đầu học. Họ cũng nhấn mạnh – đặc biệt là với các bậc phụ huynh Trung Quốc hay lo lắng – về sự chăm sóc chu đáo của mình.

Người Mỹ móc tiền của người Trung Quốc như thế nào?

Mùa thu năm nay, các trường Mỹ tiến hành tuyển sinh ở một hội chợ được công ty giáo dục EIC tổ chức tại Nam Kinh và một hội chợ khác ở Thượng Hải được tổ chức bởi Viện Giáo dục quốc tế - một tập đoàn phi lợi nhuận có trụ sở tại New York.

Trong số các trường mới tham gia hình thức tuyển sinh này có các trường cộng đồng và Cơ đốc giáo ở những thị trấn nhỏ - những trường tập trung vào nhóm sinh viên không thể vào được những trường đại học hàng đầu.

Các trường ở Mỹ có thể tìm ở Trung Quốc những sinh viên có thể trả học phó toàn phần

Nhân viên tuyển sinh của một số trường nhỏ hơn cho biết họ thích thị trường Trung Quốc một phần vì họ muốn toàn cầu hóa tập thể sinh viên, nhưng cũng vì họ có thể tìm được ở đây những sinh viên sẽ trả học phí toàn phần.

Học phí mỗi năm cho sinh viên quốc tế ở Samford là 24.570 USD, không bao gồm tiền nhà. Ở ĐH Mary Hardin-Baylor, Texas, con số này là 17.520 USD/ năm. ĐH Cộng đồng Green River, học phí là 9.600 USD/kỳ với sinh viên quốc tế, trong khi sinh viên địa phương chỉ phải trả 3.522 USD/ kỳ với cùng số tín chỉ.

Thách thức mà những trường này phải đối mặt khi tuyển sinh ở Trung Quốc là Samford không phải là Stanford.

Để bù lại, hầu hết các trường đều cung cấp những khóa học ngôn ngữ trước khi sinh viên bắt đầu học. Họ cũng nhấn mạnh – đặc biệt là với các bậc phụ huynh Trung Quốc hay lo lắng – về sự chăm sóc chu đáo của mình.


Tờ 1 USD may mắn có số seri 8888

Trong một diễn biến khác, Bộ Tài chính Mỹ vừa ra mắt tờ 1 USD may mắn cho năm Rắn để kỷ niệm dịp Tết âm lịch 2013 của người Trung Quốc. Seri bắt đầu bằng 8888 và đặt trong bao đỏ dát lá vàng.

Tờ 1 USD may mắn năm 2013 không có giá trị lưu thông và đều có seri bắt đầu bằng 8888. Số 8 được người phương Đông coi là biểu tượng của sự thịnh vượng. Tờ tiền này được thiết kế đặc biệt với các biểu tượng của người Trung Quốc.

Được biết, từ ngày 15/11, Bộ Tài chính Mỹ có kế hoạch phát hành 88.888 tờ 1 USD cho năm Rắn.

Nhóm thiết kế tiền may mắn cho biết, họ đã kết hợp nghệ thuật cắt giấy truyền thống của Trung Quốc với các họa tiết hoa anh đào nở phổ biến tại Mỹ để thu hút người dân nước này. Tiền may mắn được đón nhận không chỉ ở Mỹ mà còn trên cả thế giới, kể từ khi được Cơ quan In ấn và Chạm khắc (thuộc Bộ Tài chính Mỹ) sản xuất năm 2000.

Tháng 11 năm ngoái, 108.888 tờ tiền may mắn năm Rồng đã được bán hết chỉ trong một tuần. Rios tin rằng đợt phát hành này cũng sẽ thành công tương tự.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Người Mỹ đã móc tiền của người Trung Quốc như thế nào?, Người Mỹ đã móc tiền của người Trung Quốc như thế nào?, du học, du học Mỹ, du học châu Mỹ, thông tin du học Mỹ, 1 đô may mắn, 1 usd may mắn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo VOV)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20