Ngày thứ 2 xét tuyển NV2: Thí sinh cẩn thận mất cơ hội vào các trường tốp trên

Khác với thời điểm xét NV1, ngày đầu của đợt xét tuyển Đại học - Cao đẳng nguyện vọng 2 (NV2), số lượng thí sinh vẫn không nhiều như kỳ vọng, có thể vì lo ngại mất cơ hội được xét tuyển vào các trường tốp trên nếu quá nôn nóng.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Ngày thứ 2 xét tuyển NV2: Thí sinh cẩn thận mất cơ hội vào các trường tốp trên

Xét tuyển nguyện vọng 2 diễn ra trong 10 ngày (Ảnh: Tuổi trẻ)

Hôm qua (25/8) là ngày đầu tiên bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 2 kỳ thi Đại học năm 2015, ngừng nhận đăng ký xét tuyển tới ngày 7/9 và sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 10/9/2015.

Nếu như các năm trước đây, thí sinh chỉ cần đợi giấy báo trúng tuyển của trường do mình nộp hồ sơ gọi đến nhập học. Tuy nhiên, theo như cách xét tuyển đợt 2 năm nay, thí sinh sẽ được nộp tối đa 3 nguyện vọng, ngoài ra thí sinh không được thay đổi, rút hoặc bổ sung thêm bất kỳ nguyện vọng nào.

Chính yếu tố tưởng là lợi thế này lại khiến ít nhiều thì sinh bị "mắc bẫy", bởi trường nào nhập liệu sớm thì thí sinh sẽ vào học trường đó mà không được xét tuyển vào trường khác. Mà thông thường thì các trường tốp dưới sẽ gửi giấy báo nhập học sớm hơn, chính điều đó sẽ khiến các em mất cơ hội được vào trường tốp trên nếu nôn nóng và mất kiên nhẫn sớm.

Thay vì gửi đơn xét tuyển thông qua đường bưu điện, không ít thí sinh quyết định lặn lội dù xa xôi đến tận nơi nộp đơn trực tiếp, do đã từng có nhiều trường hợp thất lạc giấy báo điểm tới tận gần 1 tháng nên đã phải đợi sang năm sau thi lại, vì vậy "một đồn mười, mười đồn trăm", sau khi nghe khuyến cáo thì nhiều bậc phụ huynh lẫn thí sinh lại kéo nhau trực tiếp tới trường.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm tuyển sinh từ nhiều trường, điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 thường cao hơn mức điểm nhận hồ sơ, cũng đồng thời cao hơn mức điểm chuẩn đợt 1 ở từng ngành tương ứng nên số phận của những thí sinh có điểm sát với điểm sàn vẫn ở tình trạng bấp bênh.

Tính tới ngày hôm qua (26/8), đã có khoảng 43 trường ĐH-CĐ ngừng nhận xét tuyển NV2 do đã tuyển đủ NV1, trong số đó, nổi bật hơn cả là khối An ninh - Quân đội với mức điểm tăng bất ngờ so với năm ngoái.

Cụ thể điểm chuẩn Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân từ 22-27,25 điểm, Học viện Cảnh sát nhân dân từ 15-28,75 điểm, Học viện Chính trị công an nhân dân 17,5-29 điểm, Học viện An ninh nhân dân từ 21,75-30 điểm tùy theo đối tượng dự tuyển.

Tin liên quan:

Ngày đầu xét tuyển đợt 2: Thí sinh nộp hồ sơ chưa nhiều

Theo ghi nhận trong ngày đầu của đợt xét tuyển đại học, cao đẳng nguyện vọng 2, lượng thí sinh đến nộp hồ sơ chưa nhiều.
Ngày 26/8, các trường đại học, cao đẳng bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2. Hiện vẫn còn hàng trăm ngàn chỉ tiêu dành cho các thí sinh chưa đỗ đợt 1.

Đến thời điểm này, các trường thuộc khối Công an và hầu hết các trường đại học top trên đều đã tuyển đủ chỉ tiêu ngay từ đợt 1.

Ở một số trường top trên hiện chỉ còn chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài, hoặc các ngành vốn lâu nay ít thí sinh đăng ký hiện vẫn còn chỉ tiêu, như: Đại học Thủy lợi vẫn còn 202 chỉ tiêu Đại học dành cho các ngành ở cơ sở 2 TP.HCM và Bình Dương; Đại học Kiến trúc TP.HCM còn 184 chỉ tiêu dành cho cơ sở của trường ở thành phố Đà Lạt và Cần Thơ; Đại học Tây Nguyên còn 440 chỉ tiêu đại học và 125 chỉ tiêu cao đẳng cho các ngành Nông lâm và Kinh tế.

Khối các trường quân sự như trường Sỹ quan Công binh (Đại học Ngô Quyền) đã tuyển đủ chỉ tiêu 500 nguyện vọng 1. Đợt 2, trường này mở rộng xét tuyển dân sự với chỉ tiêu 500 cho các ngành: xây dựng công trình dân dụng, kỹ sư giao thông, công nghệ ô tô…

Đại học Tây Nguyên cho biết, đã có những thí sinh gửi nguyện vọng trực tuyến qua kênh của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian các trường nhận đăng ký xét tuyển đợt 2 là từ ngày 26/8 đến hết ngày 7/9. Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố trước 10/9.

Tin gốc: http://vntinnhanh.vn/tin-24h/ngay-thu-2-xet-tuyen-nv2-thi-sinh-can-than-mat-co-hoi-vao-cac-truong-top-tren-62937

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày thứ 2 xét tuyển NV2: Thí sinh cẩn thận mất cơ hội vào các trường tốp trên, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM