Ngày 5-5: Trường Lương Thế Vinh phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 6

Sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội không chấp thuận phương án test IQ, EQ, trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã quyết định thực hiện phương án xét học bạ của học sinh.

Ngày 4-5, trao đổi với phóng viên báo Hải quan, PGS Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng trường Lương Thế Vinh cho biết: “Năm nay, trường Lương Thế Vinh tuyển khoảng 600 học sinh vào lớp 6, và thực hiện phương thức xét học bạ. Điều kiện để xét tuyển vào trường, học sinh phải có 5 năm liền đạt học sinh giỏi".

Tuy nhiên, trường Lương Thế Vinh tuyển sinh trên toàn thành phố, số lượng học sinh giỏi trong 5 năm chiếm tỷ lệ cao. Theo  PGS Cương, tiêu chí học sinh giỏi ở tiểu học chỉ là điều kiện cần. Ngoài ra, nhà trường có những tiêu chí khác để lựa chọn học sinh.  Cụ thể, trường sẽ ưu tiên tuyển những học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành GD-ĐT tổ chức, kể cả cuộc thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng hay các cuộc thi văn hóa, thể dục, thể thao từ cấp quận, huyện đến thành phố.

Đồng thời, nhà trường sẽ xem xét đến những học sinh đạt giải ở những cuộc thi ở quy mô nhỏ hơn như cấp trường hay học sinh có bằng khen hoặc giấy chứng nhận đã tham gia các hoạt động, những cuộc thi do ngành GD-ĐT hoặc tổ chức trong nước và quốc tế, tổ chức. Học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ được cấp bởi những tổ chức giáo dục có uy tín cũng được xem là điều kiện được “cộng điểm” trong quá trình xét tuyển.

Theo thầy Cương, dự kiến năm nay số lượng đăng kí xét tuyển vào lớp 6 của trường sẽ tăng mạnh so với việc thi tuyển của các năm trước nên nhà trường sẽ phải có kế hoạch và quy trình tuyển sinh năm 2015 rất chặt chẽ, cố gắng để những học sinh và phụ huynh dù không được tuyển sinh vào trường cũng không cảm thấy thiếu công bằng.

Bắt đầu từ ngày 5-5, trường Lương Thế Vinh sẽ phát hành hồ sơ tuyển sinh tại cơ sở 1 (cũ) và cơ sở 2.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/ngay-5-5-truong-luong-the-vinh-ban-ho-so-tuyen-sinh-vao-lop-6.aspx

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Ngày 5-5: Trường Lương Thế Vinh phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 6, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand