New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn

Nhà chức trách New Zealand đã bày tỏ quan ngại trong ngày 3/5 về một trò thi uống rượu của sinh viên được gọi là possum, trong đó những người tham gia ngồi dưới một gốc cây và uống cho đến khi họ ngã lăn ra đất.

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

“Trò này đã phổ biến trong hai hoặc ba năm qua,” người quản lý công viên thành phố Dunedin Alan Matchett nói với hãng tin Fairfax Media.

Matchett nói trò này là “hoàn toàn vô nghĩa” và nói các nhân viên của ông đã mệt mỏi với việc dọn dẹp những đống bầy hầy của các sinh viên possum.

“Những thứ họ uống vào lại trở ra, họ nôn mửa và đi tiểu tiện ở các gốc cây”, ông nói. “Rõ ràng, những thứ đó chẳng đẹp đẽ gì.”

Ông cũng cho biết một mối quan ngại khác là các sinh viện làm tổn thương cây cối và ảnh hưởng tới sự thuận tiện của những người khác cũng sử dụng công viên.

Trò chơi được đặt theo tên một loài thú túi có nguồn gốc từ Australia đã trở thành vật nuôi quen thuộc ở New Zealand và hay xuất hiện trong các công viên ở thành thị.

Đại học Otago ở Dunedin nói trò này là vi phạm quy chuẩn đạo đức sinh viên của họ. Một người phát ngôn của trường nói bất cứ sinh viên nào bị phát hiện tham gia trò này sẽ phải tự dọn dẹp chỗ nhậu và có thể đối mặt với các án kỷ luật khác./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn, New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn, New Zealand, du học New Zealand, du học, học bổng, học bổng 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Vietnamplus)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực hiện ngay ước mơ du học ở ILA Fair 2016

Du học là một chặng đường quan trọng đầy ý nghĩa đối với tương lai của các em học sinh – sinh viên. Làm sao để đến được với đất nước mơ ước, để nhập học ở những ngôi trường tiếng tăm yêu thích, để hòa nhập và phát triển ở một môi trường mới mẻ và khác biệt? Hãy đến với Ngày Hội Du Học Quốc tế ILA 2016.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016