New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn

Nhà chức trách New Zealand đã bày tỏ quan ngại trong ngày 3/5 về một trò thi uống rượu của sinh viên được gọi là possum, trong đó những người tham gia ngồi dưới một gốc cây và uống cho đến khi họ ngã lăn ra đất.

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

“Trò này đã phổ biến trong hai hoặc ba năm qua,” người quản lý công viên thành phố Dunedin Alan Matchett nói với hãng tin Fairfax Media.

Matchett nói trò này là “hoàn toàn vô nghĩa” và nói các nhân viên của ông đã mệt mỏi với việc dọn dẹp những đống bầy hầy của các sinh viên possum.

“Những thứ họ uống vào lại trở ra, họ nôn mửa và đi tiểu tiện ở các gốc cây”, ông nói. “Rõ ràng, những thứ đó chẳng đẹp đẽ gì.”

Ông cũng cho biết một mối quan ngại khác là các sinh viện làm tổn thương cây cối và ảnh hưởng tới sự thuận tiện của những người khác cũng sử dụng công viên.

Trò chơi được đặt theo tên một loài thú túi có nguồn gốc từ Australia đã trở thành vật nuôi quen thuộc ở New Zealand và hay xuất hiện trong các công viên ở thành thị.

Đại học Otago ở Dunedin nói trò này là vi phạm quy chuẩn đạo đức sinh viên của họ. Một người phát ngôn của trường nói bất cứ sinh viên nào bị phát hiện tham gia trò này sẽ phải tự dọn dẹp chỗ nhậu và có thể đối mặt với các án kỷ luật khác./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn, New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn, New Zealand, du học New Zealand, du học, học bổng, học bổng 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Vietnamplus)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM