New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn

Nhà chức trách New Zealand đã bày tỏ quan ngại trong ngày 3/5 về một trò thi uống rượu của sinh viên được gọi là possum, trong đó những người tham gia ngồi dưới một gốc cây và uống cho đến khi họ ngã lăn ra đất.

Trò này đã trở nên phổ biến ở thành phố thuộc đảo nam New Zealand, Dunedin, vốn có số sinh viên theo học đông, gây ra những lo ngại trong cộng đồng địa phương do các chai lọ bỏ lại, đồ uống và cả những bãi nôn mửa trong công viên.

“Trò này đã phổ biến trong hai hoặc ba năm qua,” người quản lý công viên thành phố Dunedin Alan Matchett nói với hãng tin Fairfax Media.

Matchett nói trò này là “hoàn toàn vô nghĩa” và nói các nhân viên của ông đã mệt mỏi với việc dọn dẹp những đống bầy hầy của các sinh viên possum.

“Những thứ họ uống vào lại trở ra, họ nôn mửa và đi tiểu tiện ở các gốc cây”, ông nói. “Rõ ràng, những thứ đó chẳng đẹp đẽ gì.”

Ông cũng cho biết một mối quan ngại khác là các sinh viện làm tổn thương cây cối và ảnh hưởng tới sự thuận tiện của những người khác cũng sử dụng công viên.

Trò chơi được đặt theo tên một loài thú túi có nguồn gốc từ Australia đã trở thành vật nuôi quen thuộc ở New Zealand và hay xuất hiện trong các công viên ở thành thị.

Đại học Otago ở Dunedin nói trò này là vi phạm quy chuẩn đạo đức sinh viên của họ. Một người phát ngôn của trường nói bất cứ sinh viên nào bị phát hiện tham gia trò này sẽ phải tự dọn dẹp chỗ nhậu và có thể đối mặt với các án kỷ luật khác./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn, New Zealand lo ngại việc các sinh viên nhậu say xỉn, New Zealand, du học New Zealand, du học, học bổng, học bổng 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Vietnamplus)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng