Mười học bổng chương trình giao lưu văn hóa tại Ấn Độ

Mới đây, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học ĐH và sau ĐH tại Ấn Độ năm 2013 với tổng số 20 học bổng ĐH và sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh) gồm 10 học bổng của Chương trình văn hóa chung

Học ngành vật liệu ở Ấn Độ

Công nghệ vật liệu hiện là ngành mới đem lại nhiều cơ hội việc làm. Cơ hội học tập và giành học bổng ngành này rộng mở tại khắp cácnước, nhiều nhất là Ấn Độ.

Vì ngành công nghệ vật liệu là một ngành mới và nằm trong chiến lược phát triển về khoa học và công nghệ nước ta, nên số suất học bổng cấp cho các sinh viên ngành này là rất lớn.

Học phí rẻ bậc nhất thế giới khi du học tại Ấn độ

Nếu vượt qua được những khác biệt về khí hậu, đồ ăn và chấp nhận không có cơ hội làm thêm, thì du học tại Ấn Độ hấp dẫn bởi bằng cấp có giá trị quốc tế, môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh và đặc biệt là học phí rất rẻ so với nhiều trường đại học (ĐH) ở các nước.

Hằng năm, chính phủ Ấn Độ vẫn có khoảng 100-150 suất học bổng các ngành, trong đó có ngành công nghệ vật liệu cho du học sinh Việt Nam. Giảng dạy ở các trường Ấn Độ từ bậc ĐH trở lên, đều bằng tiếng Anh. Giáo dục Ấn Độ còn có một ưu điểm lớn là chủ động tiếp nhận những điểm tốt của nền giáo dục Vương quốc Anh. Chính vì thế, phương pháp dạy và học rất hiện đại theo phong cách Tây phương. Các khóa học và các khóa đào tạo chuyên nghiệp trong các học viện giáo dục Ấn Độ được thế giới thừa nhận. Chất lượng giáo dục được đảm bảo bởi các cơ quan quốc gia như Ủy ban Chứng nhận Quốc gia, Ủy ban Đánh giá và Chứng nhận Quốc gia và Hiệp hội Các trường ĐH của Ấn Độ.


Du học Ấn Độ: Học phí rẻ nhất thế giới

Du học ngành vật liệu xây dựng tại Ấn Độ hiện là lựa chọn số một cho nhiều người trẻ không mạnh về tài chính và đang theo đuổi ngành này tại Việt Nam.

Theo thông tin của Hội đồng Giao lưu văn hóa Ấn Độ, chi phí cho một khóa học tại các trường ĐH dân lập của Ấn Độ (bậc ĐH, kéo dài 3-5 năm), bao gồm cả tiền thuê KTX là 2.200-5.000 USD (khoảng 45-100 triệu đồng)/năm; ở trường công thì rẻ hơn, khoảng 1.000 USD (tương đương 20 triệu đồng)/năm. Ngoài ra, du học sinh chỉ phải tốn thêm 1.200-1.800 USD (khoảng 24-36 triệu đồng)/năm cho chi tiêu cuộc sống nói chung.

Năm học của Ấn Độ bắt đầu từ tháng 7-8 hằng năm. Bạn có thể xin học từ 1-3 tháng trước khi bắt đầu năm học. Thậm chí, có trường vẫn chấp nhận hồ sơ xin học cho tới tận tháng 6 hoặc sau đó.

Học bổng năm 2013 cho ngành công nghệ vật liệu

Mới đây, Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học ĐH và sau ĐH tại Ấn Độ năm 2013 với tổng số 20 học bổng ĐH và sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập sinh) gồm 10 học bổng của Chương trình văn hóa chung (GCSS) và 10 học bổng của Chương trình trao đổi giáo dục (EEP). Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ, bao gồm ngành công nghệ vật liệu.  Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7-2013.

Tất cả các ứng viên được lựa chọn phải tham dự phỏng vấn và kiểm tra tiếng Anh do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội thực hiện.

Dự tuyển học bổng ĐH, điều kiện ứng viên là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT, học lực ba năm THPT đạt loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình ba năm đạt 6,5 trở lên), đang là sinh viên năm thứ nhất các trường ĐH Việt Nam.

Dự tuyển học bổng sau đại học

Cán bộ được cơ quan cử đi dự tuyển đã tốt nghiệp ĐH/thạc sĩ loại trung bình khá trở lên (điểm trung bình từ 6,5 trở lên), ngành học đăng ký học tiếp trình độ cao hơn phù hợp với ngành đã tốt nghiệp; tuổi không quá 35 đối với người đăng ký học chương trình thạc sĩ, không quá 40 đối với người đăng ký học chương trình tiến sĩ, không quá 50 đối với thực tập sinh (tính đến 10-2-2013). Thông tin về hồ sơ dự tuyển tham khảo tại http://www.indembassy.com.vn/tabid/895/default.aspx hoặc liên hệ trực tiếp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam (58-60 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài): Trước ngày 7-2-2013.

“Tiếng Anh rất được chú trọng trong giao tiếp và giảng dạy ở Ấn Độ nên nếu bất cứ bạn nào đang muốn trau dồi vốn tiếng Anh thì ngay tại Ấn Độ cũng là nơi rất tốt để phát triển, với giá học phí thuộc diện rẻ nhất. Chỉ với 2.600 USD (gần 54 triệu đồng) bạn có thể học bốn năm kỹ sư công nghệ vật liệu” - Mai Quốc Tuấn, cựu du học sinh ngành công nghệ vật liệu tại Ấn Độ, cho biết.

Xem thêm các thông tin học bổng khác tại đây

 

Đăng ký nhận thêm thông tin học bổng du học Mỹ từ các trung tâm tư vấn du học Uy tín hoặc để lại ý kiến, bình luận tại ô bên dưới

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mười học bổng chương trình giao lưu văn hóa tại Ấn Độ, học bổng du học ấn độ, du học ấn độ, chương trình hợp tác giáo dục với Ấn Độ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Theo Tiền Phong Online

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand