Môn xã hội chiếm ưu thế khi công bố điểm thi tốt nghiệp 2014

Ngay khi việc chấm điểm thi tốt nghiệp THPT 2014 được hoàn thành, theo nhận xét của các giáo viên thì môn xã hội có khá nhiều điểm 10, chiếm đa số trong các môn thi được điểm cao trong năm nay.

: Nhận điểm thi tốt nghiệp 2014 bằng cách soạn:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Điểm thi tốt nghiệp 2014 khá hơn năm 2013

Tin tức cho biết, tại Hà Nam, năm nay có hơn 9.000 thí sinh đăng ký dự thi, số lượng bài thi tương ứng khoảng trên 36.000 bài. Theo ông Khuất Quang Thịnh, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam, hiện địa phương này đã hoàn tất chấm thi. Sở đang tích cực triển khai các công tác tiếp theo như vào phách, lên điểm, rà soát, báo cáo lãnh đạo sở, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo...

“Để hoàn tất các công đoạn "hậu kỳ" này phải mất khoảng hai ngày. Chúng tôi dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp 2014 vào chiều ngày 16/6,” ông Thịnh nói.

 

Môn xã hội chiếm ưu thế khi công bố điểm thi tốt nghiệp 2014

 

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Nhiều điểm 10 môn xã hội

 

Cũng theo ông Thịnh, mức điểm của thí sinh tương tự như mọi năm. Tỷ lệ tốt nghiệp của Hà Nam vì thế dự kiến sẽ tương đương năm ngoái.

So với Hà Nam, tỉnh An Giang có số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn hơn với trên 14.400 em, nhưng theo ông Nguyễn Duy Tâm, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, hôm nay, địa phương này cũng đã hoàn thành việc chấm thi. Tuy chưa lên điểm nhưng ông Tâm cho biết, nhận định sơ bộ là mức điểm thí sinh không có đột biến.

“Hôm nay chúng tôi chấm xong, nhưng còn phải thực hiện nhiều khâu, nhất là công tác đối chiếu số báo danh cần rà soát kỹ vì năm nay tuy tổng số bài thi giảm nhưng lại có nhiều môn,” ông Tâm chia sẻ.

Giống như An Giang, hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng đang gấp rút chấm nốt những bài thi cuối cùng. Theo Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Nguyễn Như Minh, mặc dù đề thi năm nay có nhiều thay đổi nhưng chất lượng bài thi của Bắc Ninh vẫn ổn định như mọi năm, nhất là ở hệ trung học phổ thông. Riêng với hệ bổ túc, mức điểm có chiều hướng giảm nhẹ.

Quảng Bình là tỉnh đầu tiên trên cả nước đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT và chuẩn bị công bố cho học sinh.

Được biết, chiều nay (13/6) tỉnh Quảng Bình đã hoàn tất việc chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 và gửi kết quả lên Bộ GD-ĐT.

Theo đó, kết quả kỳ thi năm nay, khối THPT có tỷ lệ tốt nghiệp là 99,32%, thấp hơn năm ngoái khoảng 0,3%; khối Giáo dục thường xuyên tỷ lệ tốt nghiệp là 96,93% cao hơn khoảng hơn 20% so với năm ngoái.

Toàn tỉnh có khoảng 1/3 số trường THPT đỗ tốt nghiệp 100%. Điểm môn Văn cao nhất trong kỳ thi năm nay là điểm 9 và có 12 học sinh đạt mức điểm này.

Điểm môn Lịch sử có 113 học sinh đạt điểm 9,5; 100 em đạt điểm 10 môn ngoại ngữ…

Dự kiến ngày mai (14/6), Sở GD-ĐT Quảng Bình sẽ gửi kết quả thi về từng trường để các trường công bố kết quả tốt nghiệp đến học sinh. Học sinh của trường nào sẽ xem điểm thi tại trường đó.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết dự kiến chiều 13/6 tỉnh sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh Điện Biên đã chấm xong 70% bài thi của thí sinh. Dự kiến đến ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh.

Tương tự, tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết hiện tỉnh đang chấm vòng hai các bài thi của thí sinh. Dự kiến, ngày 14/6 tỉnh sẽ công bố kết quả của thí sinh.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, công tác chấm thi sẽ hoàn tất trong ngày 13/6. Sáng 14/6 Sở sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2014 cho học sinh toàn thành phố. Từ ngày 15/6, thí sinh bắt đầu nộp đơn xin chấm phúc khảo.

Tỉnh Tây Ninh cũng đang trong quá trình chấm thi và dự kiến hoàn thiện trước hai ngày so với quy định của Bộ. Tỉnh sẽ công bố điểm vào khoảng 15-16/6.

Tỉnh Đồng Tháp dự kiến sẽ hoàn tất khâu chấm thi vào ngày 14/6. Nếu được sự đồng ý của Bộ GD-ĐT, Sở sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời ngay trong ngày 16/6.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể đăng ký nhận điểm thi tốt nghiệp ngay khi vừa công bố bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DDT Mã Tỉnh SBD gửi 8785

Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp 2014

Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp 2014


Nhiều điểm 10 các môn xã hội

Theo kết quả của nhiều tỉnh đã hoàn thành việc chấm thi tốt nghiệp, năm nay có nhiều thí sinh đạt điểm 10, đặc biệt là các môn xã hội như Lịch sử, Địa lý. Sở GD-ĐT Vĩnh Long đã chính thức hoàn tất chấm thi các môn tự luận và bắt đầu chấm thi trắc nghiệm.

Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lý Đại Hồng điểm các môn đều khá cao. Trong đó, hai môn Ngữ văn và Toán có khoảng 75-78% bài thi đạt điểm trên trung bình. Đặc biệt, số lượng thí sinh đạt điểm 10 môn Toán lên tới 537 bài (trên tổng số 9.258 thí sinh dự thi).

Môn Ngữ văn, không có điểm tuyệt đối, ba bài thi xuất sắc nhất đạt 9 điểm. Đặc biệt, Lịch sử và Địa lý có kết quả cao hơn hẳn các năm trước với hơn 95% bài thi đạt điểm trên trung bình. Trong đó, 5 bài thi Lịch sử và 3 bài thi Địa lý đạt điểm tuyệt đối. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, Sở GD-ĐT sẽ công bố kết quả tốt nghiệp tạm thời chậm nhất vào ngày 16/6.

Tỉnh Bến Tre cũng đã hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp hai môn Lịch sử, Địa lý với kết quả sơ bộ cao hơn so với năm trước.

Đặc biệt, môn Lịch sử và Địa lý đều có những bài thi được điểm tuyệt đối. Trong đó, bài thi Sử có số lượng điểm 10 nhiều hơn so với Địa lý.

Thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng cho biết các môn Lịch Sử, Địa Lý cũng có nhiều thí sinh đạt điểm cao (9,5). Môn Toán có khá nhiều sĩ tử đạt điểm tuyệt đối.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh sẽ phải hoàn tất mọi khâu liên quan để chậm nhất là ngày 18/6 phải công bố điểm cho thí sinh biết.

 

Theo: Nguoiduatin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Môn xã hội chiếm ưu thế khi công bố điểm thi tốt nghiệp 2014, Bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, tra điểm thi tốt nghiệp xem điểm thi, điểm thi tốt nghiệp Hồ Chí Minh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM