Mạnh thường quân đồng hành cùng trò nghèo suốt 10 năm

Năm 2004, ông Phong bàn với bạn bè thân thiết thành lập CLB Những nhà doanh nghiệp Quảng Trị tại TP.HCM (sau này đổi thành CLB Nghĩa tình Quảng Trị) bên cạnh giúp nhau trong làm ăn thì sẽ gây quỹ học bổng cho chính quê hương của mình.

Tin liên quan

>> Tiếp sức đến trường 2012

>> Gặp cô học trò nghèo vượt khó học giỏi

>> Hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến ngày 07-09-2012

Mười năm tiếp sức trò nghèo


Một buổi sớm của mười năm trước, một người đàn ông đã gọi điện đến báo Tuổi Trẻ đề nghị được tài trợ cho bạn Lê Minh Hiếu trong bốn năm đại học, sau khi đọc bài “Giấc mơ đại học của Hiếu cà rem”...

Ông là Lê Quốc Phong, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần phân bón Bình Điền (hiện là chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị). Từ đó, trên Tuổi Trẻ xuất hiện học bổng “Tiếp sức đến trường” mà mười năm nay ông và bạn bè của mình đóng vai trò rất lớn.

 

tiep suc den truong, nạnh thường quân, tuoi tre, tuyển sinh, thi đại học

 

Ông Lê Quốc Phong, một trong những người góp phần xây dựng học bổng “Tiếp sức đến trường” của Tuổi Trẻ, trao học bổng cho một sinh viên nghèo - Ảnh: hoàng nguyên


Năm 2004, ông Phong bàn với bạn bè thân thiết thành lập CLB Những nhà doanh nghiệp Quảng Trị tại TP.HCM (sau này đổi thành CLB Nghĩa tình Quảng Trị) bên cạnh giúp nhau trong làm ăn thì sẽ gây quỹ học bổng cho chính quê hương của mình. CLB khi ấy có hơn 30 thành viên, vận động được 26 suất học bổng để chung sức với báo Tuổi Trẻ trong năm đầu tiên ra đời. Từ đó đến nay, năm nào CLB cũng trao hàng trăm suất học bổng cho học trò nghèo Quảng Trị.

Tấm lòng của những con người trong CLB Nghĩa tình Quảng Trị sau này đã lan tỏa đến nhiều địa phương cả nước và có nhiều CLB đã ra đời từ mô hình này: CLB “Tiếp sức đến trường Quảng Nam - Đà Nẵng” (2005), “Tiếp sức đến trường Quảng Ngãi” (2007), “Tiếp sức đến trường Tiền Giang - Bến Tre” (2008), “Tiếp sức đến trường Thừa Thiên - Huế” (2009).

Năm 2008, ông tìm cách kiếm thêm tiền cho các em học trò nghèo bằng cách thành lập Giải golf gây quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường”. Năm đầu tiên tổ chức, các doanh nhân tham gia giải đóng góp được số tiền 2,2 tỉ đồng cho học bổng. Qua bốn lần tổ chức, giải golf đã quyên được hơn 13 tỉ đồng. Số tiền này dành trao học bổng cho học trò nghèo ở các tỉnh không có các CLB “Tiếp sức đến trường”, không có các CLB nghĩa tình hoặc không có mạnh thường quân nào tài trợ học bổng.

Ông Phan Hồng Nhiều, giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Phan (quê Kiên Giang), cũng là thành viên CLB Nghĩa tình Quảng Trị. Ông giải thích: “Những gì CLB đang làm khiến tôi rất ưng, điều mà tôi luôn tìm kiếm trước giờ. Đó cũng là lý do là người Kiên Giang nhưng tôi tham gia CLB này”.

Ông Trần Văn Thuộc, chủ DNTN Nguyên Ngọc (quê Bình Dương), cũng là người có tấm lòng như vậy. Ban đầu về Quảng Trị như đối tác làm ăn của ông Phong, nhưng thương cái chí ham học của những đứa trẻ ở mảnh đất “nghèo quá trời nghèo”, ông đã gia nhập CLB. Từng ngậm ngùi rời cổng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vì gánh nặng cơm áo, hơn ai hết ông đồng cảm với những bạn trẻ nhà nghèo hiếu học.

Học bổng “Tiếp sức đến trường” lên mười thì hết chín năm CLB Nghĩa tình Quảng Trị đồng hành. Trong chừng ấy thời gian đã có cả ngàn sinh viên nghèo khó được tiếp sức từ một CLB có nhiều người nặng nghĩa tình.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mạnh thường quân đồng hành cùng trò nghèo suốt 10 năm, Những mạnh thường quân đồng hành cùng trò nghèo suốt 10 năm, tiep suc den truong, nạnh thường quân, tuoi tre, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM