Lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu

Năm học 2016 - 2017, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM sẽ tuyển 600 học sinh vào lớp 6, tiếp tục thông qua hình thức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh.

Lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu

Theo thông báo mới nhất của Sở GD-ĐT TPHCM, học sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời lượng 90 phút vào ngày 20/6/2016.

Lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêuPhụ huynh tìm hiểu hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016. (Ảnh: Hoài Nam)

Đối tượng dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TPHCM và có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm lớp 5; tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ); đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Đơn xin dự tuyển sẽ được Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa phát từ ngày 23/5/2016. Từ ngày 1/6 đến 7/6/2016, trường nhận hồ sơ dự tuyển và phát thẻ dự khảo sát cho học sinh từ ngày 15/6 đến 17/6/2106.

Chỉ tiêu cho lớp 6 của trường năm nay là 600 học sinh. Những học sinh không trúng tuyển vào trường vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban Chỉ đạo tuyển sinh quận, huyện.

Đà Nẵng tính áp dụng tuyển sinh trực tuyến toàn thành phố

Sau một năm thử nghiệm áp dụng tuyển sinh trực tuyến vào các trường học trên địa bàn quận Hải Châu, Đà Nẵng đang nghiên cứu tiến tới áp dụng phương thức tuyển sinh này cho toàn thành phố.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo chính quyền thành phố vừa có chỉ đạo yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Thông tin - Truyền thông sớm tổng kết, đánh giá một cách toàn diện những tiện ích, thuận lợi cũng như những khó khăn, hạn chế sau một năm thử nghiệm ứng dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường học ngay ở quận trung tâm thành phố. Thời hạn chậm nhất là trong tháng 4/2016 này. Nếu hiệu quả, sẽ tiến tới áp dụng phương thức tuyển sinh trực tuyến cho toàn thành phố từ năm học 2016 - 2017 tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nêu quan điểm: “Việc tuyển sinh trực tuyến hoàn phù hợp với mục tiêu Ðà Nẵng đang xây dựng chính quyền điện tử, ngành giáo dục cũng cần có những bước đệm triển khai điện tử trong hệ thống quản lý giáo dục, góp phần minh bạch trong công tác tuyển sinh, hạn chế tình trạng tuyển sinh trái tuyến”

TS. Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng nhìn nhận, việc triển khai đăng ký tuyển sinh đầu cấp bằng phần mềm trực tuyến được xem là một trong những cải cách nhằm hạn chế việc chạy trường, chạy hộ khẩu và để minh bạch, công khai trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

Phần mềm tuyển sinh trực tuyến sẽ lưu giữ, cập nhật các thông tin dữ liệu điều tra phổ cập tại các địa bàn tuyển sinh của các trường. Phụ huynh chỉ cần vào mạng để đăng ký làm thủ tục đăng ký tuyển sinh trực tuyến cho con em. Nếu hồ sơ đúng, đủ như dữ liệu đã điều tra thì học sinh đó sẽ được học ở trường đúng tuyến tuyển sinh, nếu khác thì sẽ nhận lại phản hồi không đủ điều kiện trúng tuyển.


Tổng hợp


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu, tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh lớp 6, bài khảo sát năng lực tiếng Anh, phương thức tuyển sinh, tuyển sinh trực tuyến, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20