Kỳ thi THPT quốc gia: Đề xuất xét tuyển qua mạng

Sau khi có điểm thi THPT Quốc gia 2015, thí sinh có thể xét tuyển qua mạng để tránh phải đi lại nhiều.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng ĐH Cần Thơ (DDHCT) đã chia sẽ cách thức xét tuyển của trường này, sau khi có điểm thi THPT Quốc gia 2015.

Theo đó, lúc gần đến ngày nhận hồ sơ xét tuyển ĐH trường ĐHCT sẽ chạy chương trình đăng ký xét tuyển trên web site của trường. Tất cả thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào trường ĐHCT theo các bước như sau:

Điểm thi THPT Quốc gia 2015: Đề xuất xét tuyển qua mạng
Tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2015 như nào?

Bước 1: Lập "Giấy đăng ký xét tuyển". Vào chương trình đăng ký online (sẽ cung cấp địa chỉ web site sau), chương trình sẽ hiện lên mẫu Giấy đăng ký xét tuyển, thí sinh điền thông tin vào đó. Sau khi hoàn thành việc đăng ký chương trình sẽ xuất ra giấy đăng ký xét tuyển dưới dạng file pdf. In file này ra, ký tên và thực hiện bước 2.

Bước 2: Nộp hồ sơ. Có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 2 cánh: (1) trực tiếp tại trường ĐHCT, hoặc (2) nộp theo đường bưu điện.

Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại trường: Đến nơi thu nhận hồ sơ ở trường ĐHCT (địa điểm cụ thể sẽ thông báo sau). Hồ sơ bao gồm (1) giấy đăng ký xét tuyển (đã in ra ở bước 1), (2) giấy chứng nhận kết quả thi số 1. Cán bộ phụ trách sẽ nhận hồ sơ, in biên lai và thu tiền. Nếu thí sinh nào không thể đăng ký theo bước 1 thì sẽ nhờ lực lượng SV tình nguyện ở nơi thu hồ sơ giúp.

Nếu nộp hồ sơ theo đường bưu điện: Gởi hồ sơ: Sau khi đăng ký online gởi giấy đăng ký xét tuyển và giấy chứng nhận kết quả thi số 1 theo đường bưu điện đến địa chỉ của trường ĐHCT.

Nộp lệ phí: có thể nộp lệ phí tại bưu điện cùng lúc với gởi hồ sơ, hoặc gởi tin nhắn vào số điện thoại quy định (sẽ thông báo sau). Sau khi nhận tin nhắn tổng đài sẽ trừ tiền vào tài khoả trả trước trên điện thoại của người gởi.

Bước 3: Việc cần làm sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ. Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ (đối với thí sinh gởi hồ sơ theo đường bưu điện, khi trường nhận được hồ sơ và lệ phí thì việc nộp hồ sơ được hoàn thành) tên của thí sinh được đưa vào danh sách của ngành đã chọn. Theo dõi tình thứ hạng của mình trong danh sách và so với chỉ tiêu của ngành đó để đoán khả năng đậu. Nếu thấy không có khả năng đậu vào ngành đó thí sinh có thể chuyển sang ngành khác bằng hình thức online (không cần phải đến trường ĐHCT). Khi điều chỉnh ngành đăng ký xét tuyển thí sinh phải nộp lệ như nộp hồ sơ hồ sơ mới.

Quy trình này được xây dựng và đưa vào sử dụng nhằm rút ngắn thời gian đăng ký, tránh tình trạng thí sinh phải chờ lâu và xếp hàng rồng rắn khi đăng ký.

Hiện nay, nhiều ĐH không có phương án xét tuyển như ĐH Cần Thơ. Vì thế, các thí sinh phải đến tận nơi nếu muốn rút hồ sơ trường này để đăng ký trường khác.

Khi có điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT  sẽ công bố điểm qua mạng như công bố điểm thi vào lớp 10 vừa qua. Để tra cứu và xem nhanh điểm thi THPT quốc gia một cách tốt nhất các thí sinh dự thi vào cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT để xem kết quả điểm thi của mình”.

Theo Bộ GD-ĐT, để biết điểm thi của mình các thí sinh cần bấm vào Tra cứu điểm thi, sau đó thí sinh viết họ tên và ngày sáng năm sinh của mình cùng số báo danh là biết điểm thi của mình. Tiếp đến các thí sinh đánh số thứ tự các môn thi.

Theo chất lượng Việt Nam, tin gốc: http://vietq.vn/diem-thi-thpt-quoc-gia-2015-de-xuat-xet-tuyen-qua-mang-d65507.html


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia: Đề xuất xét tuyển qua mạng, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand