Không tuyển sinh trước thời gian quy định

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, thời gian tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của các trường mầm non, tiểu học và THCS năm học 2015-2016 được áp dụng thống nhất trên toàn thành phố là từ ngày 1 đến ngày 15-7-2015.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các trường tuyệt đối không tổ chức tuyển sinh trước thời gian quy định. Sau ngày 15-7-2015, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu có trách nhiệm báo cáo phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã; căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng GD-ĐT cho phép các trường tuyển bổ sung HS cho đủ chỉ tiêu, thời gian tuyển bổ sung từ ngày 17-7 đến ngày 19-7-2015.

Theo tờ trình đã được UBND thành phố phê duyệt, năm học 2015-2016, các trường mầm non phấn đấu huy động 35% số trẻ nhà trẻ, 90% số trẻ mẫu giáo ra lớp, trong đó trẻ 5 tuổi được ưu tiên để thực hiện phổ cập. Các trường tiểu học đặt mục tiêu bảo đảm 100% trẻ 6 tuổi đủ sức khỏe được vào lớp 1, 100% trẻ đã hoàn thành chương trình tiểu học được vào lớp 6. Phương thức tuyển sinh áp dụng chung là xét tuyển.

Hiện nay, kế hoạch tuyển sinh vào từng trường mầm non, tiểu học, THCS năm học 2015-2016 tại 30 quận, huyện, thị xã đã được công bố công khai trên mạng của ngành giáo dục và tại địa phương. Phụ huynh có thể tra cứu chỉ tiêu, điều kiện, thời gian, tuyến tuyển sinh để thuận tiện cho việc làm thủ tục tuyển sinh 2015.

Theo Hà Nội mới, tin gốc: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Giao-duc/761532/khong-tuyen-sinh-truoc-thoi-gian-quy-dinh

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh đầu cấp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không tuyển sinh trước thời gian quy định, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh đầu cấp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng