Không cho con đi học vì trường sáp nhập

Theo Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, việc phụ huynh ngăn cản không cho con em đến trường là sai trái, các em nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến việc theo kịp chương trình học. “Đây là lỗi của người lớn gây nên, nhưng hậu quả các em học sinh gánh chịu”

 

Tin liên quan

>> Năn nỉ trẻ đi học vì quy chế trường chuẩn quốc gia

>> Bất công trong trường học

>> Dụng cụ học tập thông minh làm khó phụ huynh học sinh

 

Để phản đối việc sáp nhập trường, phụ huynh ở xã Đức Lâm, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) không cho con em đến trường mới học. Nhiều em chưa trở lại trường từ khi khai giảng đến nay.

Đồng loạt nghỉ học

Thực hiện công tác quy hoạch mạng lưới các trường mầm non, phổ thông của địa phương, năm học 2012-2013, huyện Đức Thọ ra quyết định sáp nhập một số trường trong đó có trường THCS Đức Lâm ở xã Đức Lâm vào Trường THCS Lê Văn Thiêm, xã Đức Trung. Tuy nhiên, từ khi khai giảng đến nay nhiều học sinh của xã Đức Lâm bị phụ huynh bắt tạm nghỉ học.

Anh Nguyễn Bá Thao, trú tại xóm 9, Đức Lâm cho biết: Trước ngày khai giảng năm học mới, thấy con trai về bảo không được học ở trường cũ nữa mà phải sang học ở trường mới ở xã khác xa gần 3km.

“Việc chuyển trường học liên quan đến học sinh, phụ huynh. Vậy mà chính quyền, nhà trường không thông báo cho chúng tôi”, anh Thao nói.

Tiếp xúc với PV Tiền Phong, nhiều phụ huynh cho rằng, sở dĩ họ không cho con em đến trường còn là vì sang trường mới con em họ phải đi xa hơn, trong khi đó ở trường cũ cơ sở vật chất đầy đủ, ngôi trường có truyền thống hơn 40 năm.

Đi khắp các ngõ làng ở xã Đức Lâm, hình ảnh học sinh không đến trường mà ra đồng phơi lúa giúp bố mẹ làm nhiều người không khỏi lo lắng.

“Cháu sợ nghỉ học dài ngày sau này sẽ khó đuổi kịp chương trình học với các bạn. Thấy bố mẹ cứ bảo nghỉ học để lên huyện, tỉnh khiếu nại việc nhập trường”, một học sinh lớp 7 kể.

Lỗi người lớn, trẻ con gánh chịu

Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm, ông Nguyễn Trường Cao cho biết, sau nhiều ngày chính quyền và thầy cô đến nhà vận động số học sinh đến trường đã có chuyển biến mạnh.

Cụ thể, ngày 25-9, đã có 292 em của xã Đức Lâm đến trường. Số học sinh vắng còn hơn 100 em. “Nhà trường đã lên phương án bố trí giáo viên giúp đỡ các em nghỉ học khi trở lại trường để theo kịp kiến thức”, ông Thao cho biết.

Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, ông Võ Công Hàm nói việc sáp nhập trường THCS Đức Lâm vào trường THCS Lê Văn Thiêm là hoàn toàn đúng đắn.

“Có thể khi triển khai chính quyền và nhà trường không thông báo rộng rãi cho người dân. Việc phụ huynh cho rằng đến trường mới xa hơn là không đúng. Trường THCS Lê Văn Thiêm nằm ở trung tâm của 3 xã Trung Lễ - Đức Thủy - Đức Lâm, khoảng cách đến trường nơi xa nhất cũng chưa đầy 2km. Trong khi đó đã có trường sáp nhập, học sinh phải đi quãng đường xa 6km nhưng phụ huynh và học sinh vẫn đồng thuận”, ông Hàm nói.

Theo Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ, việc phụ huynh ngăn cản không cho con em đến trường là sai trái, các em nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến việc theo kịp chương trình học. “Đây là lỗi của người lớn gây nên, nhưng hậu quả các em học sinh gánh chịu”, ông Hàm nhìn nhận.

Chủ tịch UBND xã Đức Lâm, ông Phạm Văn Thuận cho rằng, người dân trong xã biết rất rõ việc sáp nhập trường. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Thọ nói, việc sáp nhập trường được lãnh đạo huyện làm đúng quy trình. Nếu phụ huynh nào tiếp tục không cho học sinh đến trường học là mắc lỗi. Ngăn cản trẻ em đến trường là vi phạp pháp luật”, ông Thọ lưu ý.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Không cho con đi học vì trường sáp nhập, Không cho con đi học vì trường sáp nhập, Kênh Tuyển Sinh, tuyển sinh, học sinh, tien phong, phụ huynh học sinh, phụ huynh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM