Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM

Sáng ngày (18/6), đông đảo sinh viên tình nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017.

Chương trình do Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố phối hợp cùng báo Thanh Niên và tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017.

10.000 tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay sẽ hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài từ nay đến hết ngày 24/6; 4 ngàn sinh viên tình nguyện sẽ được phân bổ đều tại 114 điểm thi trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh để kịp thời tư vấn, hỗ trợ thông tin liên quan đến việc thi cử cũng như góp phần phân luồng giao thông và giúp xử lý những tình huống khẩn cấp.

Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM

Giai đoạn 2 kéo dài từ ngày 1 đến ngày 7/8; 6 ngàn sinh viên tình nguyện sẽ túc trực tại các bến xe, trạm xe buýt làm nhiệm vụ đưa đón, hướng dẫn thí sinh các nơi đến nộp phiếu xác nhận nhập học tại các trường đại học, cao đẳng. Ngoài ra, tình nguyện viên còn phối hợp với phòng ban chức năng của các trường đại học, cao đẳng để tư vấn, hướng dẫn cách nộp hồ sơ cũng như giải đáp những thắc mắc của thí sinh. Bên cạnh công tác tư vấn, hỗ trợ thông tin, chương trình còn trao tặng nhiều vật phẩm thiết yếu và bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu.

Ngay sau lễ ra quân, trong sáng nay, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức tập huấn tại chỗ cho 16 đội hình tình nguyện. Theo ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2017, nội dung tập huấn sẽ xoay quanh 2 vấn đề chính.

“Thứ nhất, chúng tôi sẽ phổ biến những thông tin về kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017. Chúng tôi tập trung vào những điểm thay đổi, những nét mới của kỳ thi cũng như các thay đổi liên quan đến việc xét tuyển để các bạn sinh viên tình nguyện có thể nắm vững để tư vấn chính xác cho thí sinh cũng như người nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tập trung hướng dẫn cho các bạn sinh viên tình nguyện hiểu rõ các phần việc trong giới hạn và nhiệm vụ của mình”, ông Lê Xuân Dũng cho biết./.

Theo VOV

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh quốc gia 2017

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khởi động chương trình Tiếp sức mùa thi 2017 tại TPHCM, tiếp sức mùa thi, tphcm, hỗ trợ học sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM