Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước

Đánh giá về Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, ông Trần Kim Thâu, tham tán phụ trách công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cho rằng SIVIBI đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là việc thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học

Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Đại hội lần thứ II Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ nhiệm kỳ 2014 - 2016 đã tiến hành ngày 22/3 tại thủ đô Brussels, nhân kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đại hội quy tụ 40 đại biểu đại diện cho gần 300 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Bỉ.

Được chính thức thành lập ngày 26/3/2011, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự tham gia tích cực của các lưu học sinh Việt Nam. Mỗi năm, SIVIBI đều tổ chức các giải đấu thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui Trung Thu và Tết cổ truyền…

Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước

Hình ảnh tại đại hội.


Các thành viên SIVIBI cũng tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em Việt kiều, tư vấn du học, quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước gặp thiên tai, lũ lụt. Bên cạnh đó, SIVIBI cũng động viên, khuyến khích sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình tọa đàm và nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên đã đạt các giải thưởng trong các cuộc thi khoa học được các trường đại học của Bỉ đánh giá cao.

Ngoài ra, SIVIBI còn thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với Hội sinh viên Việt Nam tại các quốc gia láng giềng như Pháp, Đức, Hà Lan… qua đó tăng cường giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau. SIVIBI cũng tổ chức những hoạt động từ thiện gây quỹ cho chương trình "Cơm có thịt" nhằm tăng thêm thực phẩm cho bữa ăn tại trường học của học sinh ở một số điểm trường vùng cao khó khăn của Việt Nam, mở rộng việc gây quỹ cho các chương trình khác ở nước ta liên quan đến việc bảo đảm vệ sinh, cung cấp nước sạch, sách vở, đồ dùng học tập v.v.

Đánh giá về Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, ông Trần Kim Thâu, tham tán phụ trách công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cho rằng SIVIBI đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là việc thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ vào tháng 11/2013. Sinh viên Việt Nam cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ đồng bào khó khăn trong nước, đặc biệt nạn nhân của lũ lụt với mỗi đợt quyên góp lên đến hàng chục triệu đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 9 thành viên do anh Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Gent, làm Chủ tịch. Trong nhiệm kỳ tới, SIVIBI sẽ xuất bản cuốn cẩm nang du học giúp cho các tân sinh viên Việt Nam có được những thông tin hữu ích về đời sống cũng như học tập tại Bỉ.

Đồng thời, SIVIBI sẽ thành lập các chi hội sinh viên Việt Nam tại các thành phố của Bỉ và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - xã hội nhằm kết nối tất cả các du học sinh Việt Nam tại Bỉ. Ước tính, hiện có khoảng gần 300 sinh viên và nghiên cứu sinh nước ta đang học tập tại nước bạn theo chương trình học bổng song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước, sinh viên, du học sinh, hội sinh viên, SIVIBI

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand