Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước

Đánh giá về Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, ông Trần Kim Thâu, tham tán phụ trách công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cho rằng SIVIBI đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là việc thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học

Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Đại hội lần thứ II Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ nhiệm kỳ 2014 - 2016 đã tiến hành ngày 22/3 tại thủ đô Brussels, nhân kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đại hội quy tụ 40 đại biểu đại diện cho gần 300 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập tại Bỉ.

Được chính thức thành lập ngày 26/3/2011, trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ (SIVIBI) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thu hút sự tham gia tích cực của các lưu học sinh Việt Nam. Mỗi năm, SIVIBI đều tổ chức các giải đấu thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui Trung Thu và Tết cổ truyền…

Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước

Hình ảnh tại đại hội.


Các thành viên SIVIBI cũng tham gia giảng dạy tiếng Việt cho con em Việt kiều, tư vấn du học, quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước gặp thiên tai, lũ lụt. Bên cạnh đó, SIVIBI cũng động viên, khuyến khích sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình tọa đàm và nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên đã đạt các giải thưởng trong các cuộc thi khoa học được các trường đại học của Bỉ đánh giá cao.

Ngoài ra, SIVIBI còn thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với Hội sinh viên Việt Nam tại các quốc gia láng giềng như Pháp, Đức, Hà Lan… qua đó tăng cường giao lưu, giúp đỡ lẫn nhau. SIVIBI cũng tổ chức những hoạt động từ thiện gây quỹ cho chương trình "Cơm có thịt" nhằm tăng thêm thực phẩm cho bữa ăn tại trường học của học sinh ở một số điểm trường vùng cao khó khăn của Việt Nam, mở rộng việc gây quỹ cho các chương trình khác ở nước ta liên quan đến việc bảo đảm vệ sinh, cung cấp nước sạch, sách vở, đồ dùng học tập v.v.

Đánh giá về Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, ông Trần Kim Thâu, tham tán phụ trách công tác cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cho rằng SIVIBI đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động cộng đồng, đặc biệt là việc thành lập Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ vào tháng 11/2013. Sinh viên Việt Nam cũng rất tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ đồng bào khó khăn trong nước, đặc biệt nạn nhân của lũ lụt với mỗi đợt quyên góp lên đến hàng chục triệu đồng.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 9 thành viên do anh Nguyễn Ngọc Dũng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Gent, làm Chủ tịch. Trong nhiệm kỳ tới, SIVIBI sẽ xuất bản cuốn cẩm nang du học giúp cho các tân sinh viên Việt Nam có được những thông tin hữu ích về đời sống cũng như học tập tại Bỉ.

Đồng thời, SIVIBI sẽ thành lập các chi hội sinh viên Việt Nam tại các thành phố của Bỉ và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa - xã hội nhằm kết nối tất cả các du học sinh Việt Nam tại Bỉ. Ước tính, hiện có khoảng gần 300 sinh viên và nghiên cứu sinh nước ta đang học tập tại nước bạn theo chương trình học bổng song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ hướng về đất nước, sinh viên, du học sinh, hội sinh viên, SIVIBI

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM