Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở ngành An toàn thông tin

Ngành an toàn thông tin của Học viện là sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, cùng với các kỹ thuật và công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, kỹ thuật mật mã, an toàn hệ điều hành...

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở thêm ngành mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố và trao quyết định được mở ngành đào tạo An toàn thông tin trình độ đại học hệ chính quy cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Như vậy, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), trở thành trường đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam triển khai đào tạo ngành an toàn thông tin.

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở ngành An toàn thông tin


Đối với nguồn nhân lực phục vụ cho ngành an toàn thông tin, theo “Quy hoạch phát triển an toàn thông tin số quốc gia đến năm 2020”, đến năm 2015 Việt Nam phải đào tạo được 1.000 lao động ở cấp độ chuyên gia và theo tiêu chuẩn quốc tế. Điều này cho thấy thị trường lao động trong nước đang “khát” nhân lực công nghệ thông tin trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Đơn vị thành viên của VNPT cho biết, từ năm 2012, Học viện đã nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), đã thí điểm mở chuyên ngành đào tạo kỹ sư an toàn thông tin. Sau một năm triển khai khí điểm chuyên ngành này cho thấy, chương trình đã được thiết kế có tính thực tiễn cao, các môn học cập nhật đào tạo các kỹ năng phân tích, kiểm soát rủi ro trên cả cơ sở công nghệ và quản lý.

Về ngành An toàn thông tin

Được biết, mục tiêu đào tạo ngành an toàn thông tin của Học viện là sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, cùng với các kỹ thuật và công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, kỹ thuật mật mã, an toàn hệ điều hành, an toàn cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng web và Internet, các kỹ thuật phòng thủ, chống tấn công xâm nhập mạng, các vấn đề chính sách, chuẩn hóa an toàn...


Điểm chuẩn Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông mở ngành An toàn thông tin, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

học ngành an toàn thông tin
Bạn nào thích ngành an toàn thong tin, mà không học được ở các trường Đại học thì có thể tham khảo ở học viện CNTT NIIT Edufirst, http://edufirst.vn
()()
trò chuyện
Theo mình được biết thì BVS không có tuyển sinh ngành an toàn thông tin. Bạn có thể vào trang chủ của BVS để biết thêm chi tiết. Chúc bạn học tốt !
()()
thắc mắc
học viện CNBCVT có tuyển sinh ngành anh toàn thông tin ở tp Hồ chí minh ko?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: baomoi

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM