Học tiếng anh học thuật ở nước ngoài có thật sự cần thiết?

Nhiều ý kiến cho rằng chương trình liên thông tại Việt Nam sẽ giúp học sinh đạt được chứng chỉ học thuật của nước ngoài một cách tiêt kiệm nhất.

Liệu đây có phải là một sự đầu tư hợp lý? Nhận định này không phải là sai nhưng thực tế học sinh Viêt Nam đã rất bỡ ngỡ và phải chạy đua cùng các bạn trong lớp ngay từ những ngày đầu bước chân sang miền đất mới. Chưa kịp làm quen với tốc độ ngôn ngữ hay giọng bản xứ, sốc văn hóa  khó có thể tránh khỏi ở nơi đất khách quê người thì học sinh Việt lại phải phân vân làm sao thích ứng ở trường khi các kỹ năng học thuật hay tư duy lại hoàn toàn khác biệt. Chính vì vậy, khóa học ngôn ngữ học thuật và chương trình dự bị EF tại nước ngoài sẽ giúp học sinh hoàn toàn giải tỏa được những khó khăn ban đầu này và tạo một nền tảng vững chắc hơn để các em tự tin bước vào chương trình chính khóa.

Hơn 45 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo, EF Education First khẳng định vị thế hàng đầu của một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp các chương trình chuyển tiếp hiệu quả và phù hợp với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình Ngôn ngữ học thuật, Cao đẳng, Dự bị Đại học, Dự bị Thạc sĩ của EF được công nhận rộng rãi bởi các trường Đại học, các Hiệp hội giáo dục như ACCET, British Council, NEAS…Mạng lưới trường EF đặt tại nhiều thành phố nổi tiếng cho phép sinh viên hoàn tất chương trình Dự bị của EF chuyển tiếp đến bất kỳ trường Đại học mong muốn. Rất nhiều sinh viên tham gia chương trình Dự bị và chuyển tiếp tại học viện EF University Preparation đều đáp ứng yêu cầu cao trong chương trình chính khoá tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh, Canada, Úc, Singapore... Và sự khác biệt mà các sinh viên được trang bị khi tham gia chương trình của EF chính là khả năng đạt học bổng cao cùng tấm bằng tốt nghiệp hạng ưu theo đúng kế hoạch, giảm chi phí phát sinh.

nguyen thang ef viet nam

Nguyễn Thắng- sinh viên EF Boston

Em Nguyễn Thắng là một trong những sinh viên của EF University Preparation Abroad, học tại trường EF Boston chia sẻ: “EF đã giới thiệu và hướng dẫn tôi từng bước trong suốt tiến trình nộp đơn ghi danh vào trường đại học. Không có EF, tôi đã không thể đạt được điểm TOEFL 105 và SAT 1900 trong thời gian ngắn, chưa kể đến những yêu cầu thủ tục giấy tờ phức tạp từ các trường đại học. Giáo viên của trường rất thân thiện và tận tình giúp đỡ sinh viên. Trao đổi với Cố vấn chương trình – cô Erica, tôi luôn cảm thấy nhẹ nhõm vì cô ấy luôn khuyến khích và giải thích cặn kẽ mọi việc mà không một lời khiển trách ngay cả khi tôi phạm lỗi. Tôi sẽ vào học tại trường University of Vermont cho chuyên ngành Kinh tế & Nhiếp ảnh. Tất cả là nhờ có EF và sự giúp đỡ từ các giáo viên của tôi.”

Để có thêm thông tin chi tiết về Hệ thống giáo dục của các nước nói chung và chương trình đào tạo của EF University Preparation Abroad nói riêng, bạn có thể liên hệ các Văn phòng EF tại Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

VPĐH EF – TP.HCM

  • Tòa nhà Saigon Pavillon
  • 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3
  • ĐT: 08 3930 5252

VP EF – TP. Hà Nội

  • Tầng trệt Tòa nhà Hàng hải
  • Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa
  • ĐT: 04 3574 7340

Liên hệ ngay với chúng tôi để kịp ghi danh cho kỳ nhập học tháng 9/2014.

Nguồn (EF Việt Nam)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học tiếng anh học thuật ở nước ngoài có thật sự cần thiết?, học tiếng anh, hoc tieng anh, tieng anh, ef viet nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: