Học sinh trung học Mỹ có thể kỳ vọng gì trong năm 2013?

Những thay đổi về tiêu chuẩn giáo dục sẽ nâng cao vai trò các bậc cha mẹ trong quá trình học tập của con cái, không chỉ ở việc trao đổi với con mình mà còn với cả trường học.

Sự kiện: GIÁO DỤC | DU HỌC | HỌC BỔNG | DU HỌC MỸ

Học sinh trung học Mỹ có thể kỳ vọng gì trong năm 2013

Học sinh trung học Mỹ và các bậc phụ huynh ở đây đã chứng kiến một năm 2012 với nhiều thay đổi về giáo dục như là sáng kiến ​​kỹ thuật số mở rộng, cấu hình lại tuần lễ đến trường, và thiết lập các tiêu chuẩn chung. Hai nhân tố chính dẫn đến những thay đổi này là làn sóng công nghệ mới và sự chú trọng đến đại học và nghề nghiệp sẵn sàng cho học sinh tốt nghiệp trung học.

Ngoài những điều tương tự ở trên, năm nay học sinh trung học và các bậc phụ huynh có thể kỳ vọng thêm một số thay đổi khác mà các chuyên gia giáo dục đưa ra dưới đây.

1. Học tập kết hợp:

Theo ông Joel Block, giáo viên khoa học trường trung học River Valley High School tạiWisconsin, năm nay, ngoài việc trang bị thêm nhiều thiết bị hơn cho lớp học, các nhà giáo dục sẽ có một bước trở lại với hình thức học trực tuyến và đánh giá những tiện ích công nghệ đã áp dụng trong năm trước.

Ông nói “Chỉ nếu sử dụng công nghệ trong lớp học, nó sẽ không đưa lại thêm nhiều giá trị cho học sinh. Việc kết hợp các yếu tố trên lại với nhau sẽ tạo được môi trường học tập tốt nhất cho các em”.

Jim Lewis, giám đốc  điều hành công ty giải pháp giáo dục Silverback chuyên cung cấp các công cụ học tập cũng cho rằng, nguồn công cụ kỹ thuật số miễn phí rất dồi dào hiện nay đã giúp cho học sinh và giáo viên trên lớp dễ dàng tiếp cận các khóa học trực tuyến (MOOCs), những video hướng dẫn của TEDed hay các bài học trên mạng của Khan Academy. Nhờ vậy học sinh có thể kết hợp được các cách học một cách phong phú.

Tuy nhiên, Lewiscũng lưu ý, việc học online cũng có nghĩa là học sinh dành nhiều thời gian hơn ngồi trước màn hình ngay cả khi không ở trên lớp học. Điều này có thể xung đột với quan điểm nuôi dạy con cái của nhiều bậc cha mẹ.

Ông nói “ Đó là con dao hai lưỡi. Với nguồn thông tin và kiến thức dồi dào trên các website thì học sinh cần phải truy cập để tiếp cận. Và như vậy cha mẹ học sinh cũng cần tham gia vào nhiều hơn để quản lý, đảm bảo con em mình sử dụng nguồn công nghệ này một cách hiệu quả và an toàn”.

2. Lớp học truyền thống trở lại:

Với mô hình lớp học truyền thống, giáo viên giảng dạy trên lớp rồi gửi học sinh về nhà với các bài tập kèm theo để đánh giá được khả năng tiếp thu bài của học sinh đó. Mô hình này nay lại được ưu tiên trở lại.

Theo cách này, phụ huynh sẽ nắm bắt được tình hình học tập của con mình được nhiều hơn, có thể xem các bài giảng hay những thứ khác liên quan chẳng hạn như bài tập về nhà...Ở trên lớp học, học sinh sẽ tham gia các nhóm hợp tác để thảo luận bài tập, các dự án hay giải quyết các vấn đề giống như là làm việc thực sự.

3. Tiêu chuẩn chung:

Các tiêu chuẩn chung sẽ chính thức có hiệu lực vào mùa thu năm 2014 nhưng các nơi đã đưa ra thử nghiệm và sẽ tiếp tục như vậy trong năm nay. Các tiêu chuẩn mới cải cách bài học tiếng Anh và toán theo lối tư duy phê bình và kỹ năng phân tích nhằm trang bị một hành trang cuộc sống đầy đủ cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học.

Các tiêu chuẩn khoa học thế hệ sau cũng đang được liên minh các nhà giáo dục khoa học, nhà nghiên cứu và các nhà quản lý trường học trên toàn quốc xây dựng và phát triển. Bản thảo hoàn thiện dự kiến sẽ được công bố vào tháng 3 tới. Nhưng các giáo viên khoa học ở các trường đã nghĩ đến việc làm thế nào để các tiêu chuẩn này hình thành trong lớp học của họ.

Những thay đổi về tiêu chuẩn giáo dục sẽ nâng cao vai trò các bậc cha mẹ trong quá trình học tập của con cái, không chỉ ở việc trao đổi với con mình mà còn với cả trường học.

Bản thảo mới nhất về các tiêu chuẩn khoa học sẽ được công bố vào đầu tháng một này và phụ huynh học sinh có thể tham gia phản hồi và đóng góp ý kiến cho ban chuyên trách.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh trung học Mỹ có thể kỳ vọng gì trong năm 2013?, học sinh trung học mỹ, học sinh du học trung học mỹ, du học mỹ, du học trung học mỹ, học bổng mỹ, du học trung học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand