Học ngành công nghệ thông tin - Không lo thất nghiệp

Trong bối cảnh thất nghiệp như hiện nay, đối với những học sinh vừa tốt nghiệp PTTH, việc lựa chọn một ngành học để đảm bảo cho tương lai sau này trở nên khó khăn hơn.Nếu bạn đang bối rối về việc chọn lựa, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ là một trong những câu trả lời tốt cho bạn.

Học ngành công nghệ thông tin không lo thất nghiệp

Khủng hoảng kinh tế trong những năm vừa qua đã làm cho các doanh nghiệp Việt Nam trải qua những khó khăn chưa từng có kể từ đất nước bước vào thời kỳ đổi mới.

Năm 2012 đã có khoảng 54000 doanh nghiệp giải thể cao nhất từ trước tới nay. Xu hướng này vẫn còn tiếp tục, 6 tháng đầu năm 2013 số doanh nghiệp giải thể tiếp tục tnăg 12,3%. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường việc làm, nhiều người phải đối mặt với áp lực mất việc làm. Sinh viên mới ra trường vì thế khó tìm việc làm hơn rất nhiều.

Trong bối cảnh đó, đối với những học sinh vừa tốt nghiệp PTTH, việc lựa chọn một ngành học  để đảm bảo cho tương lai sau này trở nên khó khăn hơn.

Nếu bạn đang bối rối về việc chọn lựa, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ là một trong những câu trả lời tốt cho bạn.

CNTT giúp bạn vượt qua khủng hoảng

Thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh,  nhân lực ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất. Trong khủng hoảng kinh tế thế giới năm 2008, trong khi các ngành  Tài chính, Bất động sản, xây dựng ... rất nhiều người mất việc làm, thì nhu cầu nhân lực ngành CNTT vẫn không giảm mà có xu hướng tăng. Ở thị trường lao động Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Vậy điều gì đã giúp nhân lực ngành CNTT tránh được  các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây? Đó chính là nhu cầu đối với sản phẩm của ngành này vô cùng lớn và ngày càng tăng.

Bất cứ đâu bạn cũng có thể thấy sự hiện diện của CNTT, có thể là chiếc điện thoại bạn đang dùng, với rất nhiều phần mềm được cài sẵn bên trong. Mỗi khi bạn đi rút tiền ở cây ATM, chắc bạn không thể hình dung được rằng toàn bộ hệ thống ngân hàng sẽ ngừng hoạt động và vô cùng hỗn loạn nếu chỉ một phần trong số các hệ thống CNTT có sự cố. Cứ như vậy, từ ngân hàng tài chính, tới hàng không,  từ viễn thông tới cả những lĩnh vực như an ninh quốc phòng, ở đâu ứng dụng của CNTT cũng vô cùng quan trọng.

Thật khó tưởng tượng cuộc sống hiện đại thiếu internet hay điện thoai di động

Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống và các ứng dụng công nghệ thông tin, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn và vẫn còn tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.

CNTT vô cùng thú vị - bạn cũng có thể tham gia!

Làm công nghệ thông tin không chỉ đem đến cho bạn một tương lai vững chắc, nó còn là một công việc thú vị - luôn giúp bạn cập nhật với những điều mới mẻ nhất, luôn giúp bạn vươn lên.

Đúng là ngành công nghệ thông tin không còn là một ngành mới mẻ,  nhưng những sản phẩm CNTT luôn luôn mới và làm thay đổi cuộc sống của chúng ta vô cùng nhanh.

Trước đây các sản phẩm của Microsoft làm cho máy tính trở nên phổ biến hơn rất nhiều, nó cũng giúp Microsoft  trở thành một công ty khổng lồ, và gần như không có đối thủ trong ngành phần mềm. Thời đại internet nổi lên với sự xuất hiện của Google, với sản phẩm tìm kiếm nổi tiếng. Facebook cũng làm con người thay đổi cách giao tiếp hàng ngày và Apple làm thay đổi định nghĩa về điện thoại.

Bạn nghĩ rằng những điều đó chỉ xảy ra ở những nước phát triển và bạn không đủ khả năng tạo ra những điều mới mẻ đó?

Đó là một hiểu lầm, có thể làm bạn bỏ lỡ cơ hội tham gia vào một trong những ngành năng động nhất.

Học viện Công nghệ thông tin Niit Ipmac

Thứ nhất, ở Việt Nam, CNTT chính là một trong những ngành giúp chúng ta bắt kịp với trình độ phát triển ở thế giới. Việt Nam có văn phòng đại diện của gần như tất cả các hãng lớn nhất trên thế giới về IT, chúng ta có nhà máy sản xuất rất lớn của Intel, Samsung, LG… Các công ty công nghệ Việt Nam có nhiều công ty có quy mô hàng đầu Đông Nam Á. Và không có ngành nào, mà ở đó khả năng tiếp cận với những cập nhật mới nhất về công nghệ lại dễ dàng như CNTT.

Đó là chưa kể một số lượng lớn nguồn nhân lực CNTT được đào tạo ở Việt Nam có khả năng làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Kể cả thung lũng Silicon, cái nôi của ngành CNTT toàn cầu.

Thứ hai, vì ngành CNTT đã phát triển rất mạnh và thâm nhập sâu vào cuộc sống, nên nó có rất nhiều phân ngành nhỏ và đòi hỏi nhân lực ở mọi cấp độ. Bạn có thể bắt đầu từ đầu và không sợ không có việc làm, sau đó bạn sẽ tiến từng bước vững chắc trong bậc thang nghề nghiệp CNTT.

Học viện CNTT NIIT - iPMAC sẽ cung cấp cho bạn một khởi đầu vững chắc như thế. Trong khuôn khổ một bài viết ngắn, chúng tôi không thể chia sẻ hết những điều tuyệt vời về một ngành nghề năng động và một cơ hội nghề nghiệp vững chắc. Chúng tôi luôn chào đón bạn tới các buổi tư vấn nghề nghiệp, được tổ chức hàng tuần tại Học viện CNTT NIIT iPMAC. Tại đó sẽ có những chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT chia sẻ thông tin với bạn,  để bạn có một lựa chọn đúng đắn cho sự nghiệp của mình.

Bạn có thể đăng ký tham gia các buổi hội thảo của chúng tôi tại đây:

Học viện Công nghệ thông tin Niit Ipmac

Hoặc liên hệ trực tiếp tới:
Văn phòng tuyển sinh - Học viện Công nghệ thông tin NIIT-iPMAC
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 142 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội
Điện thoại: 04.37710668/ 37710669 | Hotline0964 244 758

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học ngành công nghệ thông tin - Không lo thất nghiệp,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM