Học bổng hoàng tử Adrew

Học bổng hoàng tử Adrew: quy trình tuyển chọn bao gồm 3 vòng thi: nộp hồ sơ, kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn không nên cố gắng chuẩn bị cả ba vòng cùng một lúc.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HOC ANH

Tin liên quan:

Là một học bổng toàn phần với giá trị lên tới trên 600 triệu đồng bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Cử nhân tại British University Việt Nam (BUV), học bổng Hoàng tử Andrew hiện đang là một trong những đích ngắm trong mùa tuyển sinh năm nay đối với các sĩ tử.

Cùng gặp gỡ một trong bốn chủ nhân của học bổng Hoàng tử Andrew năm trước, bạn Nguyễn Vũ Nam Phương (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, TP Buôn Ma Thuột, Đak Lak) để tìm hiểu thêm kinh nghiệm và bí quyết nhé!

 

Học bổng hoàng tử AdrewNguyễn Vũ Nam Phương, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, TP Buôn Ma Thuột, Đak Lak hiện đang theo học tại BUV, chuyên ngành Quản trị Marketing cấp bằng Đại học Staffordshire, Anh Quốc.

Nam Phương chia sẻ, quy trình tuyển chọn bao gồm 3 vòng thi: nộp hồ sơ, kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn không nên cố gắng chuẩn bị cả ba vòng cùng một lúc. Việc này dẫn đến sự thiếu tập trung, giảm chất lượng của hồ sơ - bước đầu tiên quyết định bạn có được chọn hay không. Vì vậy, hồ sơ cần được ưu tiên và đầu tư “hết công suất”, đặc biệt là phần luận. Vậy hai phần thi còn lại thì sao? “Bạn cứ tự tin thể hiện “vốn sẵn có” là được”, Nam Phương tiết lộ.

Trải qua các vòng sơ tuyển chương trình Học bổng Hoàng tử Andrew, 10 thí sinh xuất sắc nhất sau vòng hồ sơ và kiểm tra trình độ tiếng Anh sẽ được lựa chọn để tham dự phỏng vấn vòng cuối cùng với Hội đồng tuyển chọn học bổng được tổ chức tại Hà Nội. Đến tham gia phỏng vấn, cần chú ý ăn mặc lịch sự nhưng thoải mái và trước giờ phỏng vấn ít nhất 30 phút, tự tin vào bản thân, mỉm cười và có sự biểu cảm ngay từ ánh mắt tới người phỏng vấn sẽ giúp bạn tạo thiện cảm với giám khảo.

Để có được thành công, Phương cũng đã từng phải thất bại, bạn ấy đã rút ra bài học “xương máu” là đừng quá lo lắng về các mẹo trong phỏng vấn. “Chìm ngập” trong vô số lời khuyên cũng rất dễ gây hoang mang, vì đôi lúc bạn sẽ tìm được lời khuyên đối ngược nhau trên các website.

Cần nhớ rằng, sự trung thực rất quan trọng. Nếu bạn được chọn vào vòng phỏng vấn, có nghĩa là thành tích, kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh của bạn đã được chấp nhận. Đừng cố “sáng tạo” thêm những thành tích không thực. Hãy là chính mình trong suốt buổi phỏng vấn và coi người phỏng vấn như một người bạn sẵn sàng lắng nghe, giúp bạn tìm hiểu bản thân.Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng và thể hiện hết mình, Nam Phương đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew năm 2011, đưa Phương đến một môi trường năng động và quốc tế của Đại học Anh Quốc tại Việt Nam. “Vì mình ở xa đến trọ học tại Hà Nội nên có rất nhiều bỡ ngỡ. BUV có thể nói là bước ngoặt quan trọng trong cuộc sống của mình: thay đổi môi trường sống, môi trường học tập. Mình ấn tượng nhất là sự nhiệt tình của các đội ngũ nhân viên và giảng viên ở BUV - bất cứ thắc mắc nào cũng sẽ nhận được câu trả lời nhiệt tình và sự giúp đỡ. Không những thế, BUV còn mang lại cho mình những người bạn nhiệt huyết và cá tính. Mỗi ngày đến trường với mình luôn là một niềm vui”, Nam Phương chia sẻ.

 

Để tăng cơ hội giành học bổng Hoàng tử Andrew,  British University Vietnam - Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Hướng dẫn trực tiếp cách chuẩn bị hồ sơ nhận học bổng Hoàng tử Andrew” vào 17h30’ ngày 11/5/2012  tại trụ sở của trường - 193 Bà Triệu, Hà Nội. Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký với British University Vietnam (BUV) - Đại học Anh Quốc VN để tham dự chương trình.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng hoàng tử Adrew, Học bổng hoàng tử Adrew, bí quyết dành Học bổng hoàng tử Adrew, chương trình Học bổng hoàng tử Adrew, tìm hiểu Học bổng hoàng tử Adrew, hội thảo Học bổng hoàng tử Adrew

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Các chủ đề đang được quan tâm:

DU HỌC ANH - DU HOC ANH - HOC BONG - TRUONG QUOC TE

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC - TƯ VẤN DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh ( theo Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM