Học bổng Du học Hàn Quốc

(Du học) Học bổng Hàn Quốc có rất nhiều dạng, các du học sinh chỉ cần chọn cho mình loại học bổng thích hợp và vừa sức.

Sự kiện: du học Hàn Quốc, học bổng du học, thông tin du học

1. Học bổng hợp tác - trao đổi giữa 2 cơ quan (có thể ở cấp chính phủ, bộ ngành, các trường - viện ĐH)

Đây là dạng học bổng được phía Hàn Quốc chi trả toàn bộ kinh phí hoặc mỗi bên trả một phần tùy theo việc ký kết hợp tác giữa 2 bên. Ứng viên được lựa chọn để đi học dạng này chủ yếu là cán bộ công chức nhà nước thuôc các ngành có liên quan, được cơ quan chủ quản chọn lựa và gửi đi học. Hiện nay số lượng học bổng này chiếm tương đối lớn.

Riêng ở cấp độ hợp tác giữa 2 trường - viện, ứng viên xin học bổng không nhất thiết là cán bộ do trường cử đi. Chỉ cần ứng viên có nguồn gốc từ trường phía VN có ký kết hợp tác với Hàn Quốc là được chấp nhận. Chẳng hạn: ứng viên có thể là cán bộ của trường, SV đang theo học tại trường, hoặc SV đã học tại trường nhưng nay đã ra trường đều có thể xin học bổng này. Phương pháp xin học bổng này tương tự như phương pháp xin học bổng Giáo sư (học bổng Phòng thí nghiệm).

 

hoc bong du hoc, du hoc han quoc, thong tin du hoc, truong han quoc, hoc phi du hoc


2. Học bổng nhà nước theo đề án 322

Số lượng du học sinh tại Hàn Quốc dạng này rất ít. Những ứng viên thuộc dạng này thường là cán bộ của các cơ quan nhà nước, trường học, viện nghiên cứu, đã thi đậu vào chương trình du học nước ngoài bằng ngân sách nhà nước VN. Những ứng viên này rất dễ dàng xin đi học tại Hàn Quốc vì họ thường là những người có kinh nghiệm trong nghiên cứu và phía bạn không phải tốn một chi phí nào.

3. Học bổng công ty

Là loại học bổng của các công ty Hàn Quốc tại VN đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn, sau đó trở về phục vụ cho công ty. Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào công ty rất nhiều.

4. Học bổng khuyến khích của chính phủ Hàn Quốc

Là loại học bổng do chính phủ Hàn Quốc cấp cho tất cả những SV đại học và sau đại học thuộc mọi quốc tịch đang học tại Hàn Quốc. Theo Tuổi Trẻ, những SV này phải hội đủ những điều kiện sau:

- Chưa từng nhận học bổng của các tổ chức nào (những người đã có học bổng hơp tác - trao đổi và học bổng theo đề án 322 sẽ không được xét cấp học bổng này).

- Điểm thi Anh văn theo chuẩn TOEFL hoặc TOEIC phải đạt từ khá giỏi trở lên (và còn tùy thuộc vào trường, ngành đang theo học).

Những ứng viên hội đủ 2 tiêu chuẩn này nhờ GS hướng dẫn xác nhận hiện theo học tại trường và làm hồ sơ để được xét cấp học bổng.

 

Sự kiện liên quan:

Du học, học bổng, hội thảo du học, thông tin du học, visa du học

Đăng ký nhận thông tin du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh(Nguồn: duhoc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng Du học Hàn Quốc, hoc bong du hoc, du hoc han quoc, thong tin du hoc, truong han quoc, hoc phi du hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tôi muốn tham gia du học tại Hàn Quốc
Tôi là sinh viên đã tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Theo tôi được biết thì nền giáo dục Hàn Quốc rất phát triển, Hàn Quốc là quốc gia cập nhật rất nhanh những tiến bộ KH&KT của thế giới. Nên tôi muốn tham gia chương trình đào tạo tại nước này (theo chương trình học bổng) để mang những tiến bộ KH&KT về phục vụ quê hương nước nhà
Xin cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)HOT - Toàn cảnh thi tốt nghiệp THPT 2017 (cập nhật liên tục)
Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017HOT - Tổng hợp đáp án đề thi THPT quốc gia 2017
Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt NamHOT - Scots English Australia chính thức mở trường tại Việt Nam
Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International BaccalaureateHOT - Chương trình Bằng Tú tài Quốc tế - International Baccalaureate
Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI:HOT - Du học Thuỵ Sỹ, trường HTMI: