Hài hước hình ảnh bố mẹ trong bài văn của học sinh tiểu học

Bài viết này được anh tổng hợp lại từ nhiều đoạn văn tả mẹ khác nhau của học sinh trong quá trình giảng dạy. Nét đặc biệt ở đây chính là cách ghép nối các mẩu chuyện về nhiều người mẹ riêng biệt thành một bài viết hoàn chỉnh, mạch lạc mà không đánh mất cái dí dỏm vốn có của con trẻ.

Tin tức giáo dục: Liên tục cập nhật thông tin học đường, hướng nghiệp và thông tin giáo dục quốc tế.

Hài hước hình ảnh của cha mẹ qua bài văn của học sinh tiểu học

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài văn tả cha, mẹ với góc nhìn ngộ nghĩnh, thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Trên diễn đàn Chúng tôi yêu giáo dục tiểu học vừa chia sẻ bài văn tả mẹ đầy hài hước của thành viên tên Tạ Văn Khôi – một giáo viên tiểu học.

Bài viết này được anh tổng hợp lại từ nhiều đoạn văn tả mẹ khác nhau của học sinh trong quá trình giảng dạy. Nét đặc biệt ở đây chính là cách ghép nối các mẩu chuyện về nhiều người mẹ riêng biệt thành một bài viết hoàn chỉnh, mạch lạc mà không đánh mất cái dí dỏm vốn có của con trẻ.

Mở đầu bài văn là câu nhận định đáng yêu về người mẹ: "Mẹ em tên Hiền. Mẹ không xinh lắm nhưng bác bán thịt lợn đầu ngõ vẫn phải ngước nhìn. Mẹ rất chăm chỉ. Ngày nào mẹ cũng làm việc từ tinh mơ đến khi chiều tối. Nếu mẹ của bạn Trần Nhật Minh là ngọn gió thì mẹ em là cơn lốc.

Mẹ về đến nhà là cuốn sạch cái sân đầy lá mít cùng sỏi đá lẫn trái sấu non mà chúng em bày ra ban chiều. Mẹ cuốn đàn lợn vào giấc ngủ sâu êm đềm, quần áo lấm lem bùn đất vào chậu giặt. Tóm lại mẹ có thể cuốn tất cả trừ một người lúc nào cũng say mèm là bố em.

Mẹ rất khéo tay. Luống rau mẹ cuốc chẳng cần gieo hạt gì sau dăm hôm đã mọc đầy những ngọn rau giền cơm. Rau giền cơm mẹ nấu có kèm vài ngọn rau sam ngon lắm! Ngoài canh rau, mẹ còn biết luộc trứng, luộc cả thịt. Món luộc của mẹ chẳng bao giờ bị mặn cả. Ngon lắm!

Bài văn tả mẹ gây sốt cộng đồng mạng

Bài văn tả mẹ gây sốt cộng đồng mạng

Bài văn tả mẹ gây sốt cộng đồng mạng.

Mẹ chẳng bao giờ giúp chúng em học bài. Mẹ bảo: "Dạy học là việc của bố mày!". Nhưng bố hôm nào cũng "sáng đi tối mịt mới về, nhiều hôm say lả miệng thì kêu la". Những lần như vậy, mẹ không xem Tấm lòng cha mẹ nữa. Bất đắc dĩ mẹ phải dạy các con ôn bài. Chữ mẹ ngửa trái như lúa non gặp bão. Môn toán mẹ dạy là tìm nửa chu vi tuổi mẹ, tìm nửa chu vi vận tốc. Tóm lại dạng toán gì cũng nửa chu vi. Mẹ tuyệt thật nhưng cô giáo không cho là đúng.

Mẹ là người rất tiết kiệm. Mẹ nhặt lại các túi bóng kể cả túi bóng đựng thuốc trừ cỏ giặt sạch đi để đựng đậu bán cho các bác trong xóm. Ai cũng khen đậu của mẹ ngon. Chắc người ta chưa thấy mẹ ngâm đậu trong cái thùng ngâm cám lợn. Nếu biết thì....

Những ngón tay mẹ xù xì dấu ấn của những năm tháng vật lộn kiếm ăn. Mẹ đưa tay lên lên bới mái đầu đã bạc lốm đốm. Mẹ than thở với các dì: "Tại ông ngoại không cho tao đi học. Nếu cho đi học chắc giờ thì tao đâu khổ thế này! Mẹ khóc".

Bài văn với giọng điệu tươi xanh, hồn nhiên của một đứa trẻ đã “phơi bày” không ít những tật xấu của bà mẹ. Dù xấu vậy nhưng nó vẫn thể hiện tình yêu vô bờ bến đối với người đã sinh thành ra mình.

Nhà em có nuôi một ông bố

Giọng văn và hình ảnh người mẹ trong bài viết Tạ Văn Khôi giới thiệu đến người đọc có nhiều điểm giống với bài văn tả bố lười của bé Đỗ Hồng Anh trước đây. Đó là cách nhìn đời sống gia đình chân thật đến trần trụi qua lăng kính ngây ngô của con trẻ. Theo như tác giả của đoạn văn trên thì bài văn tả bố của Đỗ Hồng Anh khơi gợi cho anh ý tưởng này.

Hài hước hình ảnh bố mẹ trong bài văn của học sinh tiểu học

Hài hước hình ảnh bố mẹ trong bài văn của học sinh tiểu học

Bài văn tả ông bố lười.

"Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đỗ Mạnh Hà. Hằng ngày bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc. Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tí. Lúc ăn cơm xong cả gia đình cùng dọn, bố trả (chả) dọn rồi xuống chat Za lô (Zalo) với học sinh. Em bé còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm ô xin nữa. Em rất yêu vừa chứ không yêu lắm".

Những đoạn văn thú vị trên không chỉ gây cười cho cộng đồng. Cách hành văn chân thật, đáng yêu còn thể hiện được tâm hồn trẻ con trong sáng và tình yêu của trẻ em đối với gia đình.

Theo tác giả Tường Vi báo Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/hai-huoc-hinh-anh-cua-cha-me-qua-bai-van-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-a135568.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hài hước hình ảnh bố mẹ trong bài văn của học sinh tiểu học, học sinh, tiểu học, giáo dục, văn, văn học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM