Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, tuyển sinh đầu cấp trực tuyến rất tiện lợi nhằm giảm bớt thủ tục hành chính cho người dân.

Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Sáng nay (16/6), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố khai trương Cổng điện tử và phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017.

30 điểm đầu cầu các quận, huyện, thị xã và Hiệu trưởng các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội cũng đồng thời ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Tuyển sinh đầu cấp qua phương thức trực tuyến là một trong những nhiệm vụ cụ thể hóa của việc đẩy mạnh xây dựng Chính quyền điện tử nhằm giảm bớt TTHC cho người dân”.

Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Công nghệ thông tin (CNTT) là động lực quan trọng phát triển kinh tế tri thức, xã hội thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế. Thực hiện Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương trên cả nước đã tích cực triển khai thực hiện đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT giải quyết các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, giảm chi phí hoạt động; tăng tính minh bạch trong hoạt động của cơ quan nhà nước, tạo thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp.

Trong những năm qua, TP Hà Nội cũng như ngành giáo dục và đào tạo luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng CNTT trong các hoạt động của ngành. Sở GD&ĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý giáo dục; cổng thông tin điện tử và nhiều phần mềm đã được triển khai hiệu quả như: phần mềm quản lý văn bản, quản lý công tác thi đua khen thưởng, sáng kiến kinh nghiệm; các phần mềm hỗ trợ dạy học, quản lý học sinh trong các nhà trường.

Theo Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, từ tháng 12/2015, UBND TP đã chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông, Sở GD&ĐT vào cuộc mạnh mẽ xây dựng phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 – 2017. Đây là công việc đầu tiên UBND TP thực hiện các dịch vụ TTHC cho người dân hoàn toàn trên môi trường mạng.

Chủ tịch TP. Hà Nội đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, các quận, huyện, thị xã cùng tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ để chính thức đưa phần mềm vào ứng dụng ngay từ năm học 2016 – 2017.

Chủ tịch yêu cầu Sở GD&ĐT cùng các quận, huyện, thị xã và các trường học thực hiện nghiêm túc phương thức tuyển sinh trực tuyến.

Báo cáo tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non từ ngày 20 - 23/6. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 24 - 27/6.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, phần mềm tuyển sinh trực tuyến đã được Sở GD&ĐT xây dựng từ đầu năm 2016, tới nay đã hoàn thiện và đưa vào thử nghiệm. 100% các phòng GD&ĐT đều đã tham gia thử nghiệm với 87% các trường báo cáo hệ thống ổn định, thông suốt.

Đến ngày 21/5, phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực truyến chính thức hoàn thiện các chức năng cơ bản và đưa vào triển khai phục vụ cho các trường trên địa bàn tuyển sinh đúng theo tuyến tuyển sinh. Sau khi hoàn thiện phần mềm, Sở GD&ĐT đã tiến hành 3 lần thử nghiệm diện rộng cho cán bộ phụ trách tuyển sinh của các quận, huyện, thị xã và các nhà trường.

Ở lần thử nghiệm cuối ngày 12/6, số cán bộ, giáo viên tham dự là 6.723 người trên 4.025 máy tính.

Kết quả sau 3 giờ thử nhiệm, số lượng hồ sơ đăng ký thành công là 24.162 hồ sơ (đạt 98,3% tổng số hồ sơ trong cơ sở dữ liệu thử nghiệm).

Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, đến thời điểm này, các chức năng cốt lõi của hệ thống phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến đã được xây dựng hoàn chỉnh, quá trình triển khai thử nghiệm thành công, sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh năm học 2016 – 2017.

Điểm nổi bật của phương thức tuyển sinh trực tuyến là sau khi phụ huynh đã đăng ký thông tin qua phần mềm tuyển sinh trực tuyến , không cần mang hồ sơ đến trường ngay. Các trường sẽ căn cứ thông tin đã đăng ký để tập hợp danh sách. Sau thời hạn đăng ký, các trường nếu thiếu chỉ tiêu sẽ công khai thông tin để tiếp tục tuyển sinh. ở trường hợp thừa chỉ tiêu, Sở GD&ĐT sẽ thành lập bộ phận giải quyết khúc mắc.

Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục theo dõi quá trình vận hành phần mềm, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan để xử lý kịp thời các tình huống vướng mắc về chuyên môn, kỹ thuật để bảo đảm phát huy nhất hiệu quả của hệ thống. Trong trường hợp phụ huynh không có các phương tiện hoặc ít am hiểu về công nghệ thông tin, có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại các trường.

Để đăng ký trực tuyến, phụ huynh học sinh truy cập vào trang web ở địa chỉ:

http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó lựa chọn mục "Đăng ký tuyển sinh".(bấm vào đây xem hướng dẫn)

Tại mục này, phụ huynh có thể lựa chọn loại đăng ký tuyển sinh như: Tuyển sinh vào các trường mầm non năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016 - 2017; Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016 - 2017.

 

Theo VOV, nguồn: http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/ha-noi-khai-truong-trang-web-tuyen-sinh-dau-cap-truc-tuyen-521093.vov

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội khai trương trang web tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, tuyển sinh đầu cấp, tuyển sinh trực tuyến, phương thức tuyển sinh, kế hoạch tuyển sinh, phần mềm tuyển sinh trực tuyến, tuyển sinh ở Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20