Hà Nội: Camera theo dõi 24/24h việc chấm thi THPT quốc gia 2016

Hiện nhiều cụm thi trên địa bàn Hà Nội đã hoàn thành công tác rọc phách bài thi THPT Quốc gia 2016 và bắt đầu tiến hành chấm thi.

Đại học Thủy lợi 

PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái - Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi cho biết: Ngày hôm qua (5/7), cụm thi số 3 đã hoàn thành xong công tác rọc phách. Sáng ngày 6/7, Đại học Thủy lợi bắt đầu công tác chấm thi THPT quốc gia.

Năm nay, số lượng bài thi tại cụm số 3, ĐH Thủy lợi là: Toán: 12.161; Ngữ văn: 11.825; Tiếng Anh: 11.338; Địa lý: 4.834; Lịch sử: 1.120. Số cán bộ chấm thi là: Toán: 66, Văn: 87, Tiếng Anh: 56, Địa lý: 22, Lịch sử 18.

Công tác chấm thi của trường bao gồm môn thi tự luận và trắc nghiệm. Tất cả các phòng thi đều có camera theo dõi. Đặc biệt, khu vực chấm thi trắc nghiệm camera hoạt động 24/24 giờ, ghi lại tất cả các hoạt động. Ngoài ra các phòng thi còn có công an, cán bộ thanh tra của trường tham gia theo dõi, đảm bảo tính nghiêm túc, chặt chẽ.

Năm nay, Đại học Thủy lợi bổ sung 100 cán bộ của trường thực hiện nhiệm vụ thư ký, chuyên đảm nhiệm việc kiểm tra điểm thi tốt nghiệp 2016 vênh giữa hai vòng chấm. Khi có sự chênh lệch về điểm thành phần và điểm tổng thì thư ký ghi theo ký hiệu trên phiếu chấm cá nhân.

Cụ thể là những trường hợp chênh lệch từ 0,5 điểm (đối với Toán, Văn, Sử, Địa) hoặc 0,2 điểm (đối với tiếng Anh) trở lên. Nhà trường tránh trường hợp hai giáo viên ở vòng chấm trước tự kiểm tra lại, có thể quy trình không được chặt chẽ.

Hà Nội: Camera theo dõi 24/24h việc chấm thi THPT Quốc gia 2016Các cụm thi tại Hà Nội đã bắt đầu chấm bài dự thi THPT Quốc gia 2016. (Ảnh: Dân Việt)

Theo đó, tất cả quy trình kiểm tra và sửa vênh giữa hai vòng chấm phải được lưu lại, việc sai lệch sẽ được trao đổi với ban giám hiệu để hoàn thiện dần trong các bài thi tiếp theo.

Ở khu vực trắc nghiệm, nhà trường sẽ phối hợp với công an để bảo vệ, đảm bảo việc chấm thi được diễn ra nghiêm túc, chặt chẽ. Ngoài ra, trường còn bố trí thanh tra của trường giám sát và có camera để theo dõi việc chấm thi.

Theo đó, công tác chấm thi được bắt đầu từ ngày hôm nay (6/7) và kết thúc vào ngày 13/7.

Đại học Bách khoa

PGS.TS.Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác Chính trị sinh viên Đại học Bách khoa cho biết, cụm thi đã hoàn thành rọc phách. Trường bắt đầu chấm thi từ ngày 7/7.

Theo lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội, trường ĐHBK Hà Nội chủ trì tổ chức Cụm thi số 1 cho các thí sinh thuộc 4 quận (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên) và 3 huyện (Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên).

Theo Hội đồng thi trường Đại học Bách khoa, trường có tổng cộng 12.623 thí sinh đã đăng ký dự thi. Thí sinh dự thi các môn đều đạt trên 91% tổng số đăng ký tham dự.

Liên quan tới công tác chấm thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, năm nay, Bộ yêu cầu các trường ngày 20/7 phải chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia.

Sau khi chấm xong, các trường, địa phương, đại học chủ trì chấm thi gửi kết quả đến Bộ GD-ĐT. Bộ sẽ công bố kết quả chấm thi tại tất cả các cụm thi, đảm bảo đường truyền ưu tiên thực hiện thông suốt, tránh sự quá tải giống năm ngoái.

Cán bộ chấm thi phải được tập huấn về công tác làm tròn điểm đến hai chữ số, chấm hai vòng độc lập giữa giám thị 1 và giám thị 2.

“Chấm thi phải được thực hiện tốt, tạo sự công bằng và niềm tin cho xã hội”, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT nói.

Thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày

Thông tin về vấn đề xét tuyển 2016, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu như năm 2015, thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 là 20 ngày thì năm nay, thời gian giảm gần một nửa so với năm 2015.

Năm nay, Bộ chuẩn bị đầy đủ phần mềm xét tuyển, thời điểm này đã chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành. Trong quá trình xét tuyển, các trường THPT, các đơn vị huy động tối đa máy tính có kết nối mạng để phục vụ thí sinh đăng ký trực tuyến.

Ngoài ra, thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày để nếu có trường hợp gì xảy ra có thể xử lý được. Năm nay cũng không còn quy định được rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào nên các trường ĐH sẽ không công bố dữ liệu điểm của thí sinh nộp hồ sơ vào trường mình. Do đó, sau khi đã cân nhắc kỹ, nộp vào trường nào, thí sinh có thể yên tâm đợi kết quả xét tuyển.

Theo đó, trong đợt xét tuyển đợt 1, mỗi thí sinh được đăng ký vào 2 trường ĐH, mỗi trường 2 nguyện vọng (đối với những trường xét tuyển độc lập).

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được nộp hồ sơ vào 3 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng.

Còn đối với những trường xét tuyển theo nhóm, mỗi thí sinh được nộp vào 4 trường với 4 nguyện vọng.

Năm nay, thí sinh không được rút-nộp hồ sơ như năm 2015 nên các em có thể tham khảo kết quả tuyển sinh năm 2015 để cần cân nhắc kỹ khi chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực.

Ngoài ra, thí sinh không phải đổ xô đến các trường theo dõi kết quả thay đổi của các trường ĐH như năm 2015  mà khi nào đến thời hạn thông báo điểm thi, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố.


Điểm chuẩn đại học 2016

Theo Pháp luật plus, nguồn: http://www.phapluatplus.vn/ha-noi-camera-theo-doi-24-24h-viec-cham-thi-thpt-quoc-gia-2016-d17817.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hà Nội: Camera theo dõi 24/24h việc chấm thi THPT quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, xét tuyển 2016, công tác chấm thi THPT quốc gia, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm chuẩn đại học 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20