Giả danh giảng viên vào trường lừa sinh viên

Gần đây xuất hiện một số đối tượng lạ mặt, giả danh giảng viên Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM vào trường lừa lấy balô, laptop của sinh viên.

Giả danh giảng viên vào trường lừa sinh viênThông báo nhắc sinh viên đeo thẻ khi ra vào trường, đặt ngay cổng Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) cơ sở Đinh Tiên Hoàng, quận 1 - Ảnh: H.Quân

Giả danh giảng viên vào trường lừa sinh viên

Đây là xác nhận của ThS Trần Nam, phó trưởng phòng hành chính - tổng hợp Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM.

Theo tường trình của Đ.A.Đ., sinh viên năm 1 khoa quan hệ quốc tế, với nhà trường: trưa 5-3, sau khi hoàn thành công việc tình nguyện trong chương trình Giờ Trái đất, Đ. quay về trường và thấy một người đàn ông 30 - 40 tuổi ở trước cửa thang máy tầng 1.

Người này tự nhận mình tên Hưng, là giảng viên cho sinh viên năm 3 khoa quan hệ quốc tế Trường ĐH KHXH&NV.

Trò chuyện với Đ. một lúc, người này giới thiệu Đ. tham dự một lớp học do mình dạy tại Trường ĐH B cơ sở 1, lúc 8g sáng chủ nhật hằng tuần hoàn toàn miễn phí.

Sau đó người đàn ông này rủ Đ. dự một buổi hội thảo, nhưng phải về ký túc xá mang theo laptop và có mặt ở trường lúc 16g45.

Đúng giờ hẹn, người đàn ông này đưa Đ. vào một quán cà phê trò chuyện. Sau đó trên đường đến Trường ĐH B dự hội thảo, Đ. đã bị đối tượng trên lừa lấy balô trong có 1 laptop, 1 điện thoại và nhiều giấy tờ tùy thân.

Theo ThS Trần Nam, hiện ở khoa quan hệ quốc tế không có ai tên Hưng. Cũng theo ông Nam, trước đó khoảng hai tuần ở sảnh trước hội trường D của Trường ĐH KHXH&NV, một sinh viên cũng bị hai đối tượng giả là giảng viên của trường lừa lấy laptop.

Ông Nam cho biết nhà trường có lắp camera an ninh tại nhiều khu vực trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, một số khu vực bị khuất hoặc camera không tới như trước sảnh hội trường D ở tầng 1.

“Cũng phải thừa nhận rằng trong hai trường hợp này, bảo vệ của trường đã có lỗi khi để người không rõ lai lịch vào trường. Gần đây, ở gần thang máy trường còn dán cảnh báo trộm cắp để sinh viên cảnh giác. Tuy nhiên, dường như ít sinh viên chú ý điều này” - ông Nam chia sẻ.

Hiện tại, nhà trường đã báo công an phường về vụ việc nói trên và thắt chặt an ninh, kiểm soát việc đeo thẻ (cả sinh viên lẫn giảng viên) trong khuôn viên của trường, đồng thời thông báo đến Đoàn trường, các khoa, bộ môn để nâng cao tinh thần cảnh giác cho sinh viên.

“Qua tình huống này có thể thấy một số sinh viên còn quá cả tin dẫn đến việc bị các đối tượng xấu lợi dụng. Các bạn cần chấp hành tốt nội quy của nhà trường để đảm bảo an ninh trật tự cho môi trường giáo dục và an toàn cho bản thân” - ông Nam nói.

 

Theo Tuổi trẻ, nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160316/gia-danh-giang-vien-vao-truong-lua-sinh-vien/1067869.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giả danh giảng viên vào trường lừa sinh viên, giáo dục, giảng viên, sinh viên, giả danh giảng viên, Trường ĐH KHXH&NV, lừa đảo sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM