Dự kiến điểm trúng tuyển ngành hot ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không thấp hơn 25 điểm

Trao đổi với PV ngày 1/8, ông Bùi Đức Triệu trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, điểm chuẩn năm nay vào trường có thể giảm hơn năm trước một chút. Các ngành “hot” như kế toán, tài chính - ngân hàng, Kinh tế đầu tư, kinh tế quốc tế điểm trúng tuyển được dự đoán sẽ không thấp hơn nhiều so với năm 2015.

Dự kiến điểm trúng tuyển ngành “hot” ĐH Kinh tế quốc dân sẽ không thấp hơn 25 điểmThí sinh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường ĐH Kinh tế quốc dân sáng 1/8 (Ảnh: Tuấn Anh)

Thí sinh chưa nộp vội hồ sơ

Sáng nay 1/8, ngày đầu tiên nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, Hội trường ĐH Kinh tế quốc dân có rất nhiều phụ huynh, thí sinh đến nộp hồ sơ. Trường đã bố trí 7 máy tính và đội ngũ tư vấn tuyển sinh để phục vụ công tác xét tuyển 2016.

Ông Bùi Đức Triệu, trường phòng đào tạo nhà trường cho biết, năm nay sẽ không có tình trạng nộp hồ sơ xét tuyển đông đúc như năm trước bởi có nhiều hình thức nộp hồ sơ, trong đó có hình thức đăng ký trực tuyến đã hỗ trợ nhiều cho thí sinh.

Trong sáng nay, có gần 200 thí sinh đến trường ĐH Kinh tế quốc dân thăm dò, tìm hiểu, nghe hướng dẫn cách điền phiếu nộp hồ sơ nhưng chỉ có hơn 100 thí sinh chính thức nộp hồ sơ.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các thí sinh đều đã nắm rõ về quy trình, quy định, khai phiếu hồ sơ đăng ký xét tuyển nên không có thắc mắc nhiều. Tuy nhiên, nhiều thí sinh khá lo lắng về mức điểm nộp hồ sơ.

Thí sinh Hoàng Văn Nam (Hải Dương) không chọn phương án nộp hồ sơ trực tuyến mà đến tận trường để nộp hồ sơ. Nam được 21 điểm và nộp hồ sơ vào ngành Bất động sản. Tuy nhiên, mới điểm chuẩn của ngành này năm 2015 là 23 điểm. Nam cho biết, biết mức điểm thấp hơn năm trước nhưng em hy vọng điểm chuẩn năm 2016 vào trường sẽ thấp hơn. Để chắc suất vào đại học, Nam đăng ký nguyện vọng 2 vào Học viện Nông nghiệp.

Còn thí sinh Nguyễn Thu Hằng (Thái Nguyên) có mức điểm 24,5 điểm đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng và nguyện vọng 2 vào Học viện Ngân hàng. Biết mức điểm của mình thấp hơn mức điểm chuẩn năm 2015 là 0,5 điểm nhưng Hằng tự tin cho rằng, có thể sẽ đỗ vì tình hình điểm chung năm nay thấp hơn năm trước.

Để thí sinh cơ hội đỗ nguyện vọng 1 cao, ông Bùi Đức Triệu lưu ý các thí sinh về quy định xét tuyển năm nay, trong xét tuyển đợt 1 thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 02 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Năm nay, trường ĐH Kinh tế tham gia xét tuyển chung với nhóm GX - nhóm xét tuyển chung của 12 trường đại học. Theo ông Triệu, thí sinh có thể đăng ký 4 nguyện vọng vào 4 trường thuộc nhóm GX (mỗi trường 01 nguyện vọng) thay vì chỉ được đăng ký vào 2 trường nếu đăng ký vào các trường không thuộc nhóm GX (mỗi trường 2 nguyện vọng), điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành mình yêu thích.

Lưu ý với các thí sinh và phụ huynh khi đăng ký xét tuyển vào nhóm GX, ông Triệu cho hay, đối với nhóm GX, nguyện vọng xếp thứ tự từ 1 - 4, thí sinh không nên đặt 2 nguyện vọng cùng một mức điểm chuẩn của các năm trước. Ví dụ: nguyện vọng 1 đặt vào ngành hot như ngành kế toán chẳng hạn thì nguyện vọng 2 nên đặt vào ngành thấp hơn thì khả năng trúng tuyển sẽ cao hơn.

Dự kiến điểm trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay giảm

Năm 2016, trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển sinh với 4.800 chỉ tiêu với 25 mã ngành, trong đó 02 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. So với năm 2015, trường tuyển thêm ngành Kinh tế đầu tư với chỉ tiêu là 200. Trường xét tuyển 4 tổ hợp: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (toán, vật lý Anh văn); D01 (toán, ngữ văn, anh văn) và B00 (toán, hóa học, sinh học). Các tổ hợp xét tuyển vào các ngành, chương trình một cách bình dẳng, tức là điểm chênh lệch giữa các tổ hợp khi xét tuyển bằng 0.

Phân tích về điểm trúng tuyển các ngành năm nay, ông Bùi Đức Triệu cho biết, dự kiến điểm chuẩn có thể giảm hơn năm trước một chút, đồng thời sẽ có sự phân tốp mạnh hơn giữa các ngành, chương trình so với năm 2015. Cơ sở của việc đánh giá này dựa trên phổ điểm của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh cuả trường vẫn giữ như năm trước.

Theo lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhóm các ngành “hot” của trường như Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế điểm trúng tuyển có thể sẽ không thấp hơn 25 điểm, ngành thấp nhất khoảng 20,5 điểm. Các thí sinh, phụ huynh tham khảo “lịch sử” điểm chuẩn của trường vào năm trước để biết cơ hội đỗ của mình. Các thí sinh có mức điểm thi THPT quốc gia bằng năm trước hoặc thấp hơn 0,5 điểm cơ hội đỗ vào trường rất cao.

Đặc biệt, năm nay trường ĐH Kinh tế quốc dân đã huy động và dành nhiều suất học bổng nhất từ trước đến nay với giá trị 20 tỷ đồng cho sinh viên chính quy nhà trường. Các suất học bổng này dành cho những sinh viên học giỏi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên thuộc diện chính sách…

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/du-kien-diem-trung-tuyen-nganh-hot-dh-kinh-te-quoc-dan-se-khong-thap-hon-25-diem-20160801160152721.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự kiến điểm trúng tuyển ngành hot ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không thấp hơn 25 điểm, điểm chuẩn 2016, điểm xét tuyển, công tác xét tuyển 2016, điểm thi THPT quốc gia, ĐH Kinh tế Quốc dân, điểm trúng tuyển, xét tuyển vào nhóm GX

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM