Du học Mỹ: Chương trình việc làm du lịch hè cho sinh viên quốc tế

Du học Mỹ: Chương trình làm việc du lịch hè hàng năm tổ chức cho hơn 100.000 sinh viên đến từ các nước trên thế giới trong suốt mấy thập kỷ qua, bao gồm 3 tháng làm việc và 1 tháng du lịch.

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Trước làn sóng phản đối từ sinh viên quốc tế về những lạm dụng việc làm dưới chương trình giao lưu văn hóa hè trong thời gian vừa qua, Bộ ngoại giao Mỹ đã đưa ra các quy định mới vào hôm thứ 6 vừa rồi nhằm sửa đổi lại các loại hình công việc mà sinh viên có thể tham gia và cấm sinh viên làm các công việc nặng nhọc như kho bãi, xây dựng, sản xuất và chế biến thực phẩm. Đây là bước thay đổi sâu rộng nhất từ trước đến nay và đưa chương trình giao lưu văn hóa hè trở lại đúng mục đích ban đầu và cũng như  bản chất vốn có của nó.

Du học Mỹ: Chương trình việc làm du lịch hè cho sinh viên quốc tế

Du học Mỹ: Chương trình việc làm du lịch hè cho sinh viên quốc tế

 

Chương trình làm việc du lịch hè hàng năm tổ chức cho hơn 100.000 sinh viên đến từ các nước trên thế giới trong suốt mấy thập kỷ qua, bao gồm 3 tháng làm việc và 1tháng du lịch. Chương trình được áp dụng cho đối tượng visa J-1 dành riêng cho sinh viên nước ngoài muốn đến Mỹ thực tế để lấy kinh nghiệm. Các công ty tài trợ ở Mỹ sẽ đứng ra tổ chức chuyến đi trọn gói cho sinh viên bao gồm cả sắp xếp việc làm và nhà ở.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua một số nơi không thực hiện đúng cam kết, đã để sinh viên đến các nơi hẻo lánh, độc hại hay phải làm việc nhiều giờ/ngày và ít có cơ hội tiếp xúc, giao lưu với người dân bản địa.

Các quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào đầu tuần tới. Theo đó, sinh viên quốc tế sẽ không được phép làm các công việc liên quan đến kho bãi, đóng gói, không làm ca đêm và các công việc bị xem là độc hại theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động. Ngoài ra, sinh viên cũng không được tham gia vào các công việc liên quan đến sòng bạc, hội chợ du lịch, dịch vụ mát xa hay xăm trổ.

Từ ngày 1 tháng 11 tới, sinh viên nước ngoài sẽ không được làm các công việc ở xưởng, nhà máy chế tạo và chế biến thực phẩm, các công việc liên quan đến khai thác dầu, mỏ và xây dựng.

Chính phủ cũng sẽ thiết lập các quy định mới dành cho các nhà tài trợ nhằm đảm bảo sinh viên sẽ được phổ biến đầy đủ lịch trình và được sắp xếp những công việc phù hợp nhất trước khi sang. Quy định nêu rõ công việc phải đưa đến nhiều cơ hội cho sinh viên tiếp cận với người bản xứ và có những trải nghiệm văn hóa Mỹ trong suốt chương trình.

Cho đến nay thì sinh viên tham gia chương trình này hầu hết là làm việc ở các khu nghỉ mát, khách sạn, nhà hàng ở các vị trí như nhân viên bàn, thư ký, cứu hộ hoặc nhân viên bảo trì. Trong đó rất nhiều người làm việc ở các công viên quốc gia.

Chính phủ cũng bắt buộc các nhà tài trợ phải làm việc chặt chẽ với các chủ sử dụng hàng năm, cam kết là không được nhận sinh viên nước ngoài thay thế cho lao động Mỹ và không được phép thuê sinh viên nước ngoài nếu có lao động bị sa thải 4 tháng trước đó.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ: Chương trình việc làm du lịch hè cho sinh viên quốc tế, Du học Mỹ: Chương trình việc làm du lịch hè cho sinh viên quốc tế, Chương trình việc làm du lịch hè cho sinh viên quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo Nytimes)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM