Dự bị đại học: Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên Việt Nam

Du học Anh: Nhiều phụ huynh băn khoăn rằng tham gia chương trình Dự bị ĐH sẽ kéo dài thời gian học của con em mình, do đó tăng thêm 1 năm chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ tại Anh.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Chương trình Dự bị Đại học (bậc ĐH & sau ĐH) chính là cầu nối cho du học sinh quốc tế khi muốn theo học tại các trường Đại học danh tiếng tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh quốc. Vậy chương trình Dự bị Đại học mang lại những thuận lợi gì cho các sinh viên Việt Nam? Và đâu là những khó khăn mà các em cần lường trước khi theo học chương trình này?

 

Nhiều phụ huynh băn khoăn rằng tham gia chương trình Dự bị ĐH sẽ kéo dài thời gian học của con em mình, do đó tăng thêm 1 năm chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ tại Anh.

Dự bị đại học: Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên Việt Nam

 

Tại sao Dự bị Đại học là cần thiết với sinh viên Việt Nam?

 

Ước mơ du học tại một nền giáo dục đẳng cấp như Anh quốc có lẽ không dễ dàng với nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Thực tế đã ghi nhận được rất nhiều trường hợp các em học sinh Việt Nam gặp khó khăn khi nộp hồ sơ nhập học vào các trường Đại học danh tiếng tại Anh. Khó khăn lớn nhất của học sinh là bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam vẫn chưa được đánh giá một cách tương xứng. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng là 1 điểm yếu khiến nhiều sinh viên gặp bất lợi khi muốn đăng ký vào học tại các trường Đại học.

 

Sự khác biệt trong phương pháp giảng dạy và học tập tại 2 nước cũng gây ra nhiều trở ngại cho học sinh Việt Nam theo học tại đây. Các em thường thiếu các kiến thức xã hội cần thiết để tiếp thu bài giảng tại các trường ĐH Anh hay giao lưu với bạn bè Quốc tế. Các chương trình ĐH cũng yêu cầu sinh viên chủ động đọc giáo trình và tham khảo nhiều tài liệu khác

 

Chính vì vậy, chương trình dự bị đại học là bước đệm cần thiết để sinh viên Việt Nam được nhận vào các trường ĐH tại Anh. Chương trình này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết về Tiếng Anh, bao gồm kỹ năng nghe, giao tiếp và đọc tài liệu, tiếng Anh chuyên ngành… Tại đây, các em sinh viên cũng học các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng ghi chép nhanh, làm việc theo nhóm, kỹ năng nghiên cứu.

 

Chọn một chương trình Dự bị đại học phù hợp

 

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều tổ chức đào tạo các khóa Dự bị ĐH, nhưng các em học sinh và phụ huynh nên chọn những tổ chức quốc tế nổi tiếng, như Kaplan. Kaplan là tổ chức có mối liên hệ chặt chẽ với các trường ĐH lớn trên Thế giới, vì vậy chương trình học của họ đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các trường ĐH này. Các sinh viên theo học Dự bị ĐH của Kaplan được đảm bảo đầu vào tại các trường ĐH đối tác.

 

Ngoài ra, với sĩ số lớp nhỏ và từng cá nhân được quan tâm, các sinh viên sẽ được trau dồi vốn tiếng Anh vững chắc và những kỹ năng học tập cần thiết. Do cơ sở của Kaplan nằm trong khuôn viên của các trường ĐH, sinh viên được sử dụng cơ sở vật chất của các trường này như thư viện, phòng thực hành, khu tập thể thao …. nên sinh viên có nhiều cơ hội thích nghi với môi trường ĐH từ sớm.

 

Nhiều phụ huynh băn khoăn rằng tham gia chương trình Dự bị ĐH sẽ kéo dài thời gian học của con em mình, do đó tăng thêm 1 năm chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ tại Anh. Tuy nhiên, sau chương trình Dự bị ĐH, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm 2 ĐH, nên thời gian học không hề tăng lên. Thêm nữa, với nền tảng tốt của chương trình Dự bị, sinh viên có thể đạt được thành tích tốt hơn trong trường ĐH và có nhiều cơ hội đạt được học bổng của trường.

Chương trình Café du học tháng 4 – Dự bị Đại học tại Anh Quốc-Cơ hội và thách thức

Nhằm cung cấp cho phụ huynh và các em học sinh những thông tin cần thiết về các chương trình dự bị đại học tại Anh quốc, TT Tư vấn Du học Apollo tổ chức chương trình Café du học tháng 4 với chủ đề “Dự bị Đại học tại Anh Quốc – Cơ hội và thách thức”. Chương trình có sự tham gia chia sẻ của ông Daniel - trưởng đại diện khu vực Đông Nam Á của tập đoàn giáo dục Kaplan.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc cùng các trường ĐH nổi tiếng tại Anh, ông Daniel sẽ giúp các bạn có những thông tin thiết thực về các trường ĐH cũng như sự cần thiết khi theo học chương trình Dự bị Đại học để các em có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Thời gian: 15h00 – 17h00, Thứ Bảy 21/4/2012
Địa điểm: Café sách Văn Việt, 36 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo mangduhoc, thutucduhoc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự bị đại học: Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên Việt Nam, Dự bị đại học: Những thuận lợi và khó khăn của sinh viên Việt Nam, dự bị đại học, khoá dự bị đại học, chương trình dự bị đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM