Điều kiện để được cấp visa du học Nhật Bản

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây: Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT, gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên cho bạn, bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.

> Du học, tư vấn du học, học bổng du học, du học Nhật

Sinh viên Việt Nam muốn học đại học tại Nhật Bản phải học tiếng Nhật tại các trường ngôn ngữ trong khoảng từ 1- 2 năm tuỳ theo trình độ và mức tiến bộ của mỗi người. Visa du học Nhật Bản

Điều kiện để du học tại Nhật:

Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình khá trở lên. Bắt buộc phải qua một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật (có 4 cấp) tối thiểu du HS phải có chứng chỉ cấp 4 do các trường ĐH ngoại ngữ tại Việt Nam cấp. Khoá học tiếng này kéo dài trong khoảng thời gian 4 – 6 tháng và tổ chức thi cấp chứng chỉ vào tháng 12, tháng 1 hàng năm. Đáp ứng đủ điều kiện về sức khoẻ, nhân thân tốt. Không cần chứng minh tài chính…. Thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản

Muốn du học Nhật Bản bạn cần hoàn thành các thủ tục sau :

Được một trường tại Nhật Bản nhận vào học (như học tiếng Nhật, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học v..v..). Lấy hộ chiếu trong nước. Xin visa ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước mình.

Điều kiện để được cấp Visa du học Nhật Bản năm 2014| Du hoc Nhat

Điều kiện để được cấp Visa du học Nhật Bản năm 2014| Du hoc Nhat

Visa sẽ quyết định tư cách và loại hoạt động người nước ngoài được phép thực hiện khi ở Nhật Bản. Có 27 loại Visa khác nhau. Du học sinh khi vào Nhật Bản để học đại học, cao đẳng, trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ, trung học chuyên nghiệp hay học dự bị tiếng Nhật ở một đại học dân lập hay cao đẳng sẽ được cấp visa loại “du học”, được phép ở Nhật một hay hai năm.

Du học sinh vẫn có tên ở đại học trong nước mình nhưng đến Nhật Bản để học khoá ngắn hạn dưới một năm tại một đại học Nhật Bản, cũng được cấp visa “Du học”. Du học sinh đến Nhật Bản để học tiếng Nhật, tại các trường không thuộc khoá dự bị tiếng Nhật của đại học dân lập, sẽ có visa “Đi học (shugaku-sei)” thời hạn 6 tháng, một hoặc hai năm. Nếu du học sinh trong thời gian học tiếng Nhật được nhận vào học Đại học hay trung cấp kỹ thuật nghiệp vụ, có thể đổi visa từ loại “Đi học” thành loại “Du học”.

Tôi muốn tham gia chương trình du học Nhật Bản thì cần những điều kiện gì?

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:

  • Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT.
  • Gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên cho bạn.
  • Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.
  • Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó.

Tại sao lại chỉ yêu cầu có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên trong khi tôi muốn học 4 - 6 năm tại Nhật Bản?

Trước khi bạn sang du học Nhật Bản, các khoản tiền bạn phải đóng là: Tiền học phí (1 năm), Tiền ký túc xá (3 tháng), Sách, vở, đồng phục, bảo hiểm, y tế, các hoạt động ngoại khóa ...v.v...(1 năm),. Tổng số tiền dao động  trong khoảng 9,000 USD - 10,000 USD (tùy thuộc theo từng trường).

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm trong quá trình học tập. Mức lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn nhưng tối thiểu khoảng 1,300 USD/1 tháng cho 6 tháng đầu tiên và 1,700 USD/1 tháng cho 6 tháng tiếp theo. Như vậy trung bình 1 năm (sau khi trừ chi phí ăn, ở, đi lại) bạn tiết kiệm được từ 10,000 USD - 15,000 USD. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nộp học phí và các chi phí khác cho các năm tiếp theo khi bạn vẫn muốn theo học tại Nhật Bản.

Tiêu chí xét tuyển hồ sơ du học Nhật Bản của Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản là như thế nào?

Đáp:  Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:

1. Năng lực tài chính của gia đình bạn
2. Năng lực học tập của bạn
3. Năng lực tiếng Nhật của bạn
4. Một lý do du học hợp lý

Về yêu cầu thứ nhất: Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì , chú, bác...v.v... ) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng từ 500 triệu trở lên (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Nghe qua thì có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì mình không đáp ứng được yêu cầu này.

Về yêu cầu thứ 2 và thứ 3: Nếu bạn chỉ tốt nghiệp PTTH thì bắt buộc bạn phải có " Bằng Năng Lực Tiếng Nhật JLPT cấp độ 5" hoặc "Bằng Nat - Test cấp độ 4" mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,...v.v... Còn nếu không có các loại bằng trên bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào các tỉnh lẻ của Nhật Bản như Fukuoka, Okinawa,...v.v... và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu. Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản

Về yêu cầu thứ 4: Lý do du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì?. Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn. Tuy nhiên các bạn cũng đừng bận tâm quá về vấn đề này vì các công ty tư vấn du học Nhật có cả một kho tài liệu của các học sinh trước đã đỗ Visa để bạn tham khảo. Trong trường hợp  bạn không thể viết được lý do du học hấp dẫn và thuyết phục sau khi đã đọc những bài văn mẫu của chúng tôi cung cấp thì chúng tôi sẽ viết hộ bạn lý do du học này.

Tổng hợp từ website nhatban.edu.vn, atlantic.edu.vn & tuoitre.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điều kiện để được cấp visa du học Nhật Bản, visa du học Nhật, du học nhật, điều kiện du học Nhật, thông tin du học, visa du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tim hieu du hoc Nhat
Dang tim hieu dieu kien du hoc Nhat
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công

Bí quyết lập kế hoạch xin học bổng du học Mỹ thành công: Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch du học học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt, lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị trước 2 năm cho việc lập kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ năng lực xin học bổng củng cố GPA...

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng