Tư vấn về việc chọn trường học tiếng Nhật khi du học

Tư vấn về việc chọn trường học tiếng Nhật khi du học: Về việc chọn trường tiếng Nhật, có thể chia ba loại trường như sau: trường chỉ chuyên dạy tiếng Nhật; trường dạy nghề có khoa tiếng Nhật, các đại học tư thục có khoa tiếng Nhật.

> Du học, tư vấn du học, học bổng du học, du học Nhật

Muốn học tiếng Nhật tại Nhật, chọn trường nào?

Tôi có con đang học năm cuối khoa tiếng Nhật ĐH Mở TP.HCM. Cháu muốn đi học thêm tiếng Nhật sau khi tốt nghiệp ĐH thì nên chọn trường nào ở Nhật? Chi phí học tập và tiền sinh hoạt khoảng bao nhiêu?

Phần tư vấn du học của TS Trương Quang Đăng Khoa - phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): Sau khi tốt nghiệp ĐH ngành tiếng Nhật, việc đến Nhật Bản học chuyên sâu hơn một thời gian đem lại nhiều lợi ích:

Tư vấn chọn trường khi du học Nhật Bản

Tư vấn chọn trường khi du học Nhật Bản

(1) tiếng Nhật của con bạn sẽ phát triển lên mức cao hơn với cơ hội được cọ xát, thực tập tại nước bản xứ;

(2) con bạn sẽ học được văn hóa Nhật Bản;

(3) hiểu được cách làm việc, tính cách của người Nhật; điều này sẽ giúp con bạn có nhiều thuận lợi khi đi làm với đối tác người Nhật hoặc làm việc tại các công ty của Nhật Bản.

Về việc chọn trường tiếng Nhật, có thể chia ba loại trường như sau:

(1) trường chỉ chuyên dạy tiếng Nhật;

(2) trường dạy nghề có khoa tiếng Nhật;

(3) các đại học tư thục có khoa tiếng Nhật.

Tiền học toàn bộ (bao gồm tài liệu sách vở) cho 1 năm học khoảng 150 triệu đồng. Sinh hoạt phí bao gồm: tiền ở  khoảng 250-400 USD/tháng, tiền ăn uống tiêu vặt khoảng 300-500 USD/tháng. Như vậy chi phí ăn ở trung bình 150 triệu đồng. Tổng cộng chi phí 1 năm khoảng 300 triệu đồng.

Để nhận được thông tin chi tiết hơn, xin mời bạn đến văn phòng CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản, số 55 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM hoặc tham khảo website www.juach.vn, đây là kênh thông tin chính thức về du học Nhật Bản tại TP.HCM.

Học tiến sĩ ngành triết tại Nhật, chọn trường nào?

Em học xong thạc sĩ triết học, muốn học lên tiến sĩ các chuyên ngành liên quan đến triết tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản có những ngành nào liên quan đến triết? Em nghe nói có ngành khoa học chính trị, xin hỏi những trường nào đào tạo chuyên ngành này? Ngoài ra còn có ngành nào không? Điều kiện để dự tuyển ra sao?

Tư vấn của TS Trương Quang Đăng Khoa - phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): Đào tạo sau đại học tại Nhật Bản đặt nặng vấn đề nghiên cứu và đi sâu vào giải quyết một vấn đề cụ thể. Chính vì định hướng này, khi đặt mục tiêu du học sau đại học tại Nhật Bản, bạn nên đặt câu hỏi muốn học với giáo sư nào, và nghiên cứu cụ thể về đề tài gì?

Việc phân chia và gọi tên các phân ngành trong các trường đại học Nhật Bản chỉ mang ý nghĩa chung. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tổng quát này tại website https://www.g-studyinjapan.jasso.go.jp/univ_search/

Theo phân loại của website trên, ngành triết học bao gồm các ngành nhỏ như sau: triết học và nhân chủng học; triết học và văn học Trung Quốc; triết học Trung Quốc; tư tưởng Đông Á; triết học và ngôn ngữ Anh; triết học Ấn Độ; triết học Đông phương; khoa học ứng xử và triết học; khoa học văn hóa và triết học; đạo đức và triết học; lịch sử và triết học; triết học và tôn giáo; khoa học xã hội và lịch sử.​

Đồng thời cũng theo website trên thì có 14 trường công lập có đào tạo tiến sĩ ngành triết học và khoa học chính trị, gồm ​ĐH ​Hiroshima​,ĐH Hokkaido University​, ĐH tỉnh Iwate​, ​ĐH Kyoto​, ĐH Kyushu​, ĐH Nagoya​, National Graduate Institute for Policy Studies​, ĐH TP Osaka​, ĐH Osaka​, ĐH Kinh tế Takasaki​, ĐH Tokyo​, ĐH Thủ đô Tokyo, ĐH Tsukuba​, ĐH Ryukyus​. ​(danh sách này chưa bao gồm các đại học tư lập). Hi vọng những thông tin tổng quát trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ngành học, trường học phù hợp với mục tiêu và nghiên cứu của bạn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn về việc chọn trường học tiếng Nhật khi du học, du học Nhật, trường tiếng nhật, tư vấn chọn trường, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM