Điểm yêu cầu IELTS tại các trường đại học

Hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (IELTS) là một trong những bài kiểm tra thông dụng nhất của Hội đồng Anh, và bất cứ tấm bằng ĐH nào đều được yêu cầu đạt ít nhất là 6.5 điểm IELTS.

5.5 là mức IELTS tối thiểu của nhiều trường đại học

Theo một cuộc khảo sát của Times Higher Education, gần 2/3 các trường ĐH Vương quốc Anh đang thiết lập điều kiện môn Tiếng Anh dưới mức chuẩn với những sinh viên ĐH đến từ Liên Minh Châu Âu (EU).

Hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế (IELTS) là một trong những bài kiểm tra thông dụng nhất của Hội đồng Anh, và bất cứ tấm bằng ĐH nào đều được yêu cầu đạt ít nhất là 6.5 điểm IELTS.

 

Chứng chỉ IELTS

 

Tuy nhiên, 58 trong 88 trường ĐH đã đưa ra “tiêu chuẩn tối thiểu” cho sinh viên ĐH là 6.0 – điểm IELTS đó có thể chấp nhận được với các sinh viên tham gia khóa học như kiểm soát không lưu. Với một số trường như: University of West London, Queen Margaret University and Glyndwr University, họ chỉ yêu cầu 5.5 điểm IELTS với các khóa học không thuộc chuyên ngành ngôn ngữ như: Chăn nuôi và các dịch vụ chữa cháy.

Dẫu vậy, tiêu chuẩn được đăt ra lại cao hơn với sinh viên tốt nghiệp hay nghiên cứu sinh, không phải là 5.5 mà tối thiểu phải đạt 6.0. Hơn nữa, một số môn thuộc chuyên ngành ngôn ngữ như Luật và Báo chí tiêu chuẩn đầu vào với sinh viên và nghiên cứu sinh đều ở mức cao hơn.

Geoffrey Alderman, giáo sư Sử học và Chính trị học ở Trường ĐH Buckingham cho rằng, nhiều trường ĐH chủ định đặt ra mức tiêu chuẩn Tiếng Anh thấp nhằm khuyến khích nhiều sinh viên hơn.

Bắt kịp những gì đang theo đuổi

Cuộc khảo sát của Times Higher Education cũng đưa ra con số, nhiều trường ĐH đã đầu tư 12.2 triệu bảng cho các sinh viên quốc tế năm học 2010 – 2011, và trung bình dành 80 bảng cho mỗi sinh viên đăng ký học. Và tất nhiên mức chi tiêu đó có nhiều sự khác biệt giữa các trường: ĐH Chichester dành 903 bảng cho sinh viên quốc tế trong khi ĐH Bath: 260 bảng, ĐH Bucks New: 228 bảng, và ĐH Essex: 227 bảng.

Mark Walker - Chủ tịch các kỳ thi của Hội đồng Anh, nhấn mạnh tối thiểu 6.5 IELTS là mức đề nghị chứ không phải là một yêu cầu “tuyệt đối”, hơn nữa khả năng ngôn ngữ cũng là một nhân tố quyết định trong tuyển sinh. Ông cũng cho biết thêm, mỗi năm các sinh viên quốc tế đã mang lại hàng tỷ bảng Anh cho nền kinh tế Vương quốc Anh và “Vương quốc Anh không phải là một thị trường độc quyền.”

Một phát ngôn viên của các trường ĐH Vương quốc Anh đã chỉ ra rằng nhiều trường sẽ không được phép tuyển sinh viên quốc tế với nếu tỉ lệ tốt nghiệp không cao.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm yêu cầu IELTS tại các trường đại học, Điểm yêu cầu IELTS tại các trường đại học, Chứng chỉ IELTS, IELTS, luyện thi IELTS, học IELTS, trung tâm anh ngữ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những chủ đề đang được xem nhiều:

TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH - TRUNG TÂM ANH NGỮ

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Timeshighereducation)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Top 10 website học tiếng anh Online miễn phí dành cho HSSV

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web tiếng anh tự học mà không mất bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số trang học tiếng anh trực tuyến, nhưng 10 trang web sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand