Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 20/7

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 20/7: Gửi dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT trước ngày 20-7; Thí sinh tra điểm thi tốt nghiệp 2015 bằng tài khoản riêng; ĐH Hàng hải công bố phương án tuyển sinh 2015...

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Gửi dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT về Bộ GD-ĐT trước ngày 20-7

Ngày 15-7, nhiều cụm thi trên cả nước đã hoàn tất chấm thi và tiến hành nhập điểm. Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết sau ngày 20-7 sẽ công bố điểm thi cho toàn quốc.

Cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì đã hoàn tất chấm thi và thống kê sơ bộ điểm thi. Theo PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó hiệu trưởng nhà trường: “Trường đã hoàn thành việc chấm thi. Các môn trắc nghiệm không có thí sinh nào bị điểm liệt vì điểm tối thiểu của môn thấp nhất là 1,5 điểm. Các môn tự luận có tỷ lệ bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống) tương ứng như sau: Toán 3,44% trong số 22.120 bài thi; Văn 1,09%/20.680 bài thi; Lịch sử 4,35%/4.960 bài thi; Địa lý 2,61%/6.320 bài thi. Các môn tự luận cũng  đã chấm xong và đang tiến hành kiểm dò, kiểm tra và nhập điểm. Các môn ngoại ngữ chưa ráp điểm phần viết với điểm trắc nghiệm vì chưa ráp phách phần viết. Với tỷ lệ điểm thi trên, tỷ lệ tốt nghiệp THPT có thể lên đến 96%.
Thống kê cho thấy, phổ điểm của thí sinh tại cụm thi này tập trung nhiều ở mức gần 6 điểm, đây là dấu hiệu cho thấy đề thi phù hợp với sức học của thí sinh. Trong đó, môn Văn cao điểm nhất là 9,75; môn Địa lý 14 điểm 10; môn Lịch sử 1 điểm 10; môn Toán, Sinh, Hóa cũng có nhiều điểm 10, môn Vật lý cao điểm nhất là 9,5 điểm”. Cụm thi này dự kiến sẽ hoàn tất chấm thi, gửi kết quả về Bộ GD-ĐT và công bố lên website để thí sinh theo dõi.

Th.S Thái Doãn Thanh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng cho biết: “Trường đã chấm thi xong, đang nhập điểm và kiểm tra. Ngày 16-7 trường sẽ gửi kết quả cho Bộ GD-ĐT và thống kê cụ thể kết quả thi của thí sinh” . Cũng theo thông tin từ cụm thi này, nhìn chung kết quả điểm thi có nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm.

Trường ĐH Sư phạm TPHCM dự kiến sẽ chấm xong và báo cáo kết quả cho Bộ GD-ĐT ngày 18-7. Theo Th.S Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Khảo thí, trường đã chấm xong môn Toán và thống kê sơ bộ có 11 bài thi đạt điểm tuyệt đối là 10 điểm. Ngoài ra, môn Văn cao nhất là 9 điểm, môn Lịch sử, Địa lý cao nhất là 9,25 điểm. Môn tiếng Anh phần tự luận nhiều bài đạt 2 điểm (điểm cao nhất phần tự luận môn này).

Tương tự, nhiều cụm thi tại TPHCM như Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Trường ĐH Y Dược TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM cũng đã hoàn tất chấm thi và đang tiến hành kiểm tra, nhập điểm. Dự kiến nhiều cụm thi khác cũng sẽ kết thúc chấm thi và gửi kết quả cho Bộ GD-ĐT vào ngày 18-7.
PGS-TS Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Sau khi hoàn tất chấm thi, các trường gửi dữ liệu điểm thi về cục chậm nhất là ngày 20-7. Sau đó, cục sẽ công bố kết quả điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 của tất cả các cụm thi trên toàn quốc”.

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 20/7

Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015

Điểm thi THPT quốc gia năm 2015 sắp được công bố.Để thuận lợi cho thí sinh trong việc tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015, Bộ GD-ĐT đã công bố 3 phương thức mà học sinh có thể áp dụng.

 • Thứ nhất: Thí sinh nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi
 • Thứ hai: Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015 qua website của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ: http://thi.moet.gov.vn
 • Thứ ba: Thí sinh tra cứu kết quả thi qua mạng các báo điện tử đã đăng ký kết nối kết quả thi với Bộ GD&ĐT.

Theo quy đinh của Bộ GD&ĐT, các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, các Hội đồng thi hoàn thành chấm thi và báo cáo sơ bộ kết quả trước ngày 20/7/2015; gửi dữ liệu kết quả thi của các thí sinh đã đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các Sở GD&ĐT có thí sinh dự thi chậm nhất ngày 20/7/2015; ập nhật vào phần mềm quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD&ĐT, công bố kết quả tốt nghiệp THPT trước ngày 25/7/2015.

Sau khi nhận kết quả thi, thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thực hiện theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015.

Thí sinh tra điểm thi tốt nghiệp 2015 bằng tài khoản riêng

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, sau khi hoàn tất việc chấm thi, chủ tịch hội đồng thi sẽ duyệt kết quả, báo cáo và nộp toàn bộ dữ liệu điểm bài thi về Bộ GD-ĐT để quản trị tập trung. Sau khi duyệt kết quả thi và gửi dữ liệu thi về Bộ GD-ĐT, chủ tịch hội đồng thi chỉ đạo ban thư ký hội đồng thi in giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh có đăng ký xét tuyển sinh ĐH-CĐ (theo mẫu thống nhất do Bộ GD-ĐT quy định), ký tên, đóng dấu và gửi cho các sở GD-ĐT nơi thí sinh đăng ký dự thi. Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, chậm nhất ngày 20-7, các hội đồng thi phải chuyển toàn bộ dữ liệu điểm về Bộ GD-ĐT. Sau khi tổng hợp và xử lý, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi của tất cả các cụm thống nhất trong cùng thời điểm. Đây là điểm khác so với các năm trước khi mà các sở GD-ĐT, các trường ĐH-CĐ chấm thi xong sẽ tự công bố điểm thi.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua mạng tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu được cấp khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi. Tài khoản này được sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH-CĐ. Truy cập vào địa chỉ trên, thí sinh nhập số chứng minh nhân dân và mật khẩu kèm mã xác nhận để tra cứu dữ liệu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp phiếu đăng ký dự thi hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về thư điện tử ghi trong phiếu đăng ký tới hệ thống.

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia... cẩn thận lừa đảo

Dù nhiều trường chưa có kết quả thi nhưng một số trang web trên mạng lại đưa ra quảng cáo “đã có điểm thi”.

Trong những ngày qua, dù các trường chưa có kết quả thi nhưng nhiều trang web trên mạng đã đưa ra quảng cáo “đã có điểm thi”. Khi kích chuột, người dùng sẽ vào trang web tra cứu điểm thi cụ thể với nhiều tên gọi, tuy nhiên đa số đều quảng cáo “điểm thi THPT quốc gia năm 2015, nhanh và chính xác nguồn trực tiếp từ các cụm thi và sở giáo dục…” kèm theo hướng dẫn nhắn tin để tra cứu điểm với cước phí 15 ngàn đồng/tin.

Theo tìm hiểu, các đầu số tra điểm thi mà trang mạng quảng cáo như 8785, 6722… là số tổng đài chuyên cung cấp kết quả xổ số, dự báo thời tiết, kết quả tổng hợp, điểm thi... Nhiều người đã tin theo, nhắn số báo danh vào đầu số của nhà mạng và mất tiền nhưng không có kết quả ngay. Đây là một hình thức lừa đảo nên học sinh và phụ huynh cần lưu ý.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 20/7, các hội đồng thi hoàn tất công tác chấm thi và báo cáo gửi Bộ GD&ĐT và chậm nhất 25/7 sẽ báo cáo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Trong công văn gửi chủ tịch hội đồng thi của các cụm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Bộ GD-ĐT đã nêu rõ: “Tất cả các cụm thi không công bố kết quả thi, lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi”.

Vì vậy, để tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng, thí sinh nên bám sát vào các mốc thời gian mà Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi và tra cứu điểm trên các website chính thức của các trường đại học chủ trì cụm thi và website của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ moet.gov.vn.

Thí sinh có quyền xin phúc khảo

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia năm 2015, nếu TS nhận thấy điểm chấm bài thi của mình chưa đúng so với đáp án công bố, có quyền xin phúc khảo bài thi.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT nhận đơn xin phúc khảo của TS trong thời gian 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu TS xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo), Hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo.

Việc phúc khảo mỗi bài thi tự luận do 2 cán bộ chấm thi thực hiện theo quy định và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của TS. Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý.

Cụ thể, nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức. Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của TS bằng mực màu khác.

Nếu kết quả của hai trong ba lần phúc khảo giống nhau sẽ lấy điểm giống nhau làm điểm chính thức. Nếu kết quả của cả 3 lần chấm lệch nhau, Trưởng ban Phúc khảo lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm điểm chính thức rồi ký tên xác nhận....

Trong trường hợp điểm phúc khảo bài thi lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên (với môn KHTN) và từ 1,0 điểm trở lên (với môn KHXH) phải đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo. Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực sẽ xử lý theo quy định. Điểm phúc khảo sau khi đối thoại giữa hai cặp chấm được Trưởng ban Phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt là điểm chính thức của bài thi....

ĐH Hàng hải công bố phương án tuyển sinh 2015

ĐH Hàng hải xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển theo kết quả học tập, rèn luyện 03 năm THPT.

Theo đó, xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia: áp dụng đối với tất cả các chuyên ngành ĐH, CĐ và liên thông CĐ-ĐH. Điểm trúng tuyển theo từng chuyên ngành đào tạo. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 03 năm THPT: áp dụng với 02 chuyên ngành Điều khiển tàu biển (ĐH, CĐ), Khai thác máy tàu biển (ĐH, CĐ) với 20% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.

ĐH Hàng hải xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển theo kết quả học tập, rèn luyện 03 năm THPT. Hình thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015:

Tiêu chí đăng ký xét tuyển:

 • Thí  sinh có các điều kiện sau được đăng ký xét tuyển:Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Tham dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 ở cụm thi do trường đại học chủ trì;Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.
 • Đối tượng áp dụng hình thức này:Áp dụng đối với tất cả các ngành/chuyên ngành đào tạo bậc đại học và cao đẳng chính quy, liên thông CĐ-ĐH chính quy.
 • Lịch tiếp nhận hồ sơ xét tuyển:  Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển theo 02 đợt: Xét tuyển Nguyện vọng 1:  từ 1/8 đến hết 20/8/2015; Xét tuyển Nguyện vọng bổ sung Đợt 1: từ 25/8 đến hết 15/9/2015.

Phương thức đăng ký và xét tuyển:

 • Hồ sơ và lệ phí xét tuyển: Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển, ghi rõ mã chuyên ngành đăng ký xét tuyển; Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi THPTQG năm 2015 hoặc bản sao bằng tốt nghiệp; 01 phong bì có dán tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Phương thức nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển: Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát qua bưu điện về: Phòng Đào tạo -Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Số 484, Đường Lạch Tray, Thành phố Hải Phòng. (Điện thoại: 031.3735.138/3729690/3851657)
 • Phương thức xét tuyển: Điểm xét tuyển theo từng chuyên ngành, dựa trên tổng điểm 03 môn thi phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển và đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu từng chuyên ngành.
 • Hình thức xét tuyển theo kết quả học tập rèn luyện 03 năm THPT:


Tiêu chí xét tuyển:

 • Thí sinh có đủ 03 tiêu chí sau thì được nộp hồ sơ xét tuyển:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).
 • Hạnh kiểm được xếp loại Tốt 03 năm THPT.

Điểm trung bình học tập đảm bảo điều kiện xét tuyển. Trong đó:  Điểm trung bình học tập = (Tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển 03 năm lớp 10, 11, 12; mỗi năm gồm học kỳ 1 và học kỳ 2)/18

Điều kiện xét tuyển bậc Đại học: Điểm trung bình học tập  ≥ 6.0  (thang điểm 10).

Điều kiện xét tuyển bậc Cao đẳng: Điểm trung bình học tập  ≥ 5.5 (thang điểm 10).

Đối tượng áp dụng hình thức này: Áp dụng đối với 02 ngành đi biển (Điều khiển tàu biển, Khai thác Máy tàu  biển) với 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Lịch tiếp nhận hồ sơ xét tuyển: Thời gian tiếp nhận hồ sơ xét tuyển: từ 1/8 đến hết 20/8/2015. Các đợt xét tuyển bổ sung khác (nếu có) sẽ thông báo cụ thể.

Hồ sơ, lệ phí đăng ký xét tuyển: Bản sao học bạ phổ thông trung học;Bản sao bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Phiếu đăng ký xét tuyển theo kết quả 03 năm THPT; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có ưu tiên);2 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên hệ.

Phương thức nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển: Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát qua bưu điện về: Phòng Đào tạo -Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Số 484, Đường Lạch Tray, Thành phố Hải Phòng. (Điện thoại: 031.3735.138/3729690/3851657)

Phương thức xét tuyển: Dựa trên Điểm trung bình học tập (Mục 2.1) có cộng điểm ưu tiên theo quy chế của Bộ GD&ĐT, xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Đối tượng nào được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ?

Hỏi: Xin Báo CAND cho tôi biết, trường hợp nào thì được tạm hoãn thời hạn nhập ngũ và đối tượng nào thì được coi là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự (Phạm Tuấn Nghĩa, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định)
Trả lời: Luật Nghĩa vụ quân sự được Văn phòng Chủ tịch nước công bố vào ngày 17/7 đã quy định rõ về đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình như sau:

Đối tượng là học sinh phổ thông, sinh viên đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo; quy định rõ hơn đối với trường hợp công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.

Đối với học sinh đang học phổ thông, sinh viên đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp sẽ được gọi nhập ngũ.

Đối với công dân đang học tập tại các nhà trường hoặc trúng tuyển vào các trường thuộc cơ sở giáo dục không thuộc đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ thì được gọi nhập ngũ và bảo lưu kết quả, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ sẽ được tiếp nhận để học tập.

Luật đã bổ sung quy định tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình đối với một con của người nhiễm chất độc da cam bị suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

Luật cũng quy định đối tượng hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình là những công dân phục vụ trong lực lượng Cảnh sát biển và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân được coi là thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.

Công dân tham gia dân quân tự vệ, nòng cốt đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ, trong đó có ít nhất 12 tháng làm nhiệm vụ dân quân tự vệ thường trực; hoàn thành nhiệm vụ tham gia Công an xã liên tục từ đủ 36 tháng trở lên; cán bộ, công chức, viên chức, sinh viên tốt nghiệp đại học trở lên, đã được đào tạo và phong quân hàm sĩ quan dự bị; Thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp tình nguyện phục vụ tại đoàn kinh tế - quốc phòng từ đủ 24 tháng trở lên theo

Đề án do Thủ tướng Chính phủ quyết định; công dân phục vụ trên tàu kiểm ngư đủ 24 tháng trở lên thì được công nhận hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trong thời bình. Luật này có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin tuyển sinh 2015 ngày 20/7, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM